Gợi ý tìm kiếm

Apple Pay là gì? Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Apple Pay

Apple Pay - một công nghệ thanh toán số tiên tiến, đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của một công nghệ mới, luôn có những câu hỏi thường gặp mà người dùng cần phải hiểu rõ. Vậy, Apple Pay là gì? Và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng nó là gì? Hãy cùng ngân hàng ACB tìm hiểu ngay nhé!

Apple Pay là gì?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán không dây kết hợp với ví điện tử của Apple, đã được ra mắt vào ngày 20/10/2014. Dịch vụ này cho phép người dùng thực hiện thanh toán và giao dịch mà không cần thẻ vật lý, thông qua công nghệ NFC, trên các thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch và MacBook của Apple.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán không dây kết hợp với ví điện tử của Apple

Apple Pay là dịch vụ thanh toán không dây kết hợp với ví điện tử của Apple

Với uy tín về độ bảo mật và trải nghiệm khách hàng, các sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao. Do đó, ví điện tử của Apple nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng, đặc biệt là các fan của Apple. Nhiều người đã sử dụng dịch vụ này và đánh giá cao về:

- Tính bảo mật: Ví điện tử Apple đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao, bảo vệ toàn bộ thông tin cá nhân và giao dịch của khách hàng.

- Tính tiện lợi: Việc thanh toán qua ví điện tử Apple không chỉ đơn giản mà còn nhanh chóng, không cần thao tác quét mã.

- Thanh toán không cần mạng internet: ví điện tử của thương hiệu Apple sử dụng công nghệ NFC, cho phép thanh toán mà không cần kết nối mạng, thậm chí ở những nơi không có wifi hoặc sóng yếu.

Hướng dẫn cách thêm thẻ ngân hàng ACB vào Apple Pay 

Thêm thẻ ngân hàng trên ứng dụng ACB ONE

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB ONE và chọn mục "Thẻ".

Bước 2: Chọn thẻ muốn thêm và nhấn vào "Thêm vào Ví Apple".

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thêm thẻ vào Ví Apple.

Thêm thẻ vào Ví Apple thông qua ứng dụng ACB ONE chỉ với vài thao tác đơn giản

Thêm thẻ vào Ví Apple thông qua ứng dụng ACB ONE chỉ với vài thao tác đơn giản

Thêm thẻ ngân hàng vào trên điện thoại iphone

Bước 1: Mở ứng dụng "Apple Wallet" trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu "+".

Bước 3: Quét thẻ bằng cách đặt thẻ trong khung và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Cài đặt thẻ ngân hàng ACB làm thẻ mặc định và Apple Pay đã sẵn sàng sử dụng.

Các bước thêm thẻ vào Ví Apple trên điện thoại iphone

Các bước thêm thẻ vào Ví Apple trên điện thoại iphone

Thêm thẻ ngân hàng trên Apple Pay của thiết bị Apple Watch 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ví trên Apple Watch, sau đó chọn "Thêm thẻ".

Bước 2: Lựa chọn loại thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, và nhấn "Tiếp tục" để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập thông tin được hiển thị trên màn hình của Apple Watch, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Cuối cùng, nhấn "Thêm thẻ" để hoàn tất quá trình.

Bước 4: Quá trình thêm thẻ đã hoàn tất. Bạn có thể thực hiện thanh toán bằng cách nhấn hai lần vào nút nguồn và đặt Apple Watch gần máy thanh toán.

Thêm thẻ vào Ví Apple trên Apple Watch

Thêm thẻ vào Ví Apple trên Apple Watch

Thêm thẻ ngân hàng trên iPad hoặc Mac có đồng bộ tài khoản Apple Pay

Bước 1: Trên thiết bị iPad hoặc Mac, vào "Wallet & Apple Pay" trong cài đặt (System Preferences) để bắt đầu.

Bước 2: Chọn "Add Card" (Thêm thẻ), sau đó nhập đầy đủ và chính xác thông tin của thẻ của bạn.

Bước 3: Ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ sẽ tiến hành xác nhận thông tin thẻ của bạn. Hãy hoàn thành đầy đủ thông tin và nhấn "Next" để hoàn tất quá trình cài đặt.

Thêm thẻ vào ví điện tử Apple trên MacBook nhanh chóng

Thêm thẻ vào ví điện tử Apple trên MacBook nhanh chóng

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Apple Pay để thanh toán 

Sử dụng thanh toán thẻ ngân hàng liên kết Apple Pay có an toàn không?

Có, việc sử dụng thanh toán thông qua ví điện tử Apple là an toàn và bảo mật.

Bảo mật và quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Apple. Mọi giao dịch đều yêu cầu xác thực bằng Face ID/Touch ID hoặc mật khẩu trên thiết bị di động như iPhone, Apple Watch, iPad và máy Mac. Tính năng này đảm bảo chỉ có chính khách hàng mới có thể sử dụng để thực hiện mua hàng qua ví điện tử Apple. 

Thông tin thẻ thực sự của khách hàng không bao giờ được lưu trữ trên thiết bị hoặc trên máy tính của Apple. Thêm vào đó, trong quá trình giao dịch, thông tin thẻ của khách hàng không bao giờ được chia sẻ với người bán, đảm bảo các thông tin đều được bảo mật hoàn toàn.

>>> Giải đáp: Sử dụng ví điện từ có cần phải xác thực tài khoản vi hay không?

Thiết bị nào hỗ trợ thanh toán Apple Pay?

Apple Pay được hỗ trợ trên một loạt các thiết bị của Apple. Đối với iPhone, bạn cần sử dụng phiên bản từ iPhone 6 trở lên và cập nhật iOS lên phiên bản 12.5.2 hoặc mới hơn. Đối với Apple Watch, bạn cần sử dụng Series 4 trở lên và cập nhật watchOS lên phiên bản 9 hoặc mới hơn. 

Lưu ý rằng để sử dụng Apple Watch, thiết bị cần phải được kết nối với một iPhone từ Series 8 trở lên. Có một số tính năng có thể thay đổi tùy theo thiết bị và phiên bản hệ điều hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Apple tại địa chỉ:

https://www.apple.com/vn/ios/feature-availability/#apple-wallet-apple-pay .

Loại thẻ nào của ngân hàng ACB áp dụng thanh toán với Apple Pay?

Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước của ACB, được phát hành dưới thương hiệu Visa, đều có thể được sử dụng với ví điện tử Apple. Để sử dụng dịch vụ này, thẻ cần phải còn hiệu lực, đã được kích hoạt và đang hoạt động.

Sử dụng thẻ Ngân hàng ACB khi thanh toán với ví điện tử của Apple

Sử dụng thẻ Ngân hàng ACB khi thanh toán với ví điện tử của Apple

>>> Cách tạo tài khoản ngân hàng ACB online và kích hoạt ngay trong 3 phút

Tôi có thể thanh toán Apple Pay tại đâu?

Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán bằng thẻ ACB của mình tại bất kỳ điểm thanh toán không tiếp xúc nào chấp nhận thanh toán qua iPhone hoặc Apple Watch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ví điện tử của thương hiệu Apple để thanh toán trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc trên web tại bất kỳ nơi nào có biểu tượng thanh toán Apple.

>>> Xách balo lên và đi du lịch muôn nơi cùng thẻ du lịch ACB 0% lãi suất 

Làm gì khi bị mất thiết bị di động Apple?

Trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp thiết bị di động của bạn, bạn nên thực hiện các bước sau:

- Trên máy Mac hoặc PC: Đăng nhập vào icloud.com hoặc tìm tài khoản ID Apple của bạn để định vị thiết bị trên bản đồ và đánh dấu là bị mất hoặc xóa.

- Trên một iPhone hoặc iPad/máy Mac khác: Sử dụng tính năng “Tìm”/”Find My” để định vị thiết bị trên bản đồ và đánh dấu là bị mất hoặc xóa. Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tại trang https://support.apple.com/HT201472.

Đồng thời, bạn cũng cần thông báo kịp thời đến ACB thông qua ACB Contact Center 24/7 hoặc sử dụng các ứng dụng hoặc đến các chi nhánh của ACB để yêu cầu khóa các thẻ đã đăng ký trên ứng dụng Apple Pay. Các thẻ sẽ không thể thực hiện giao dịch thanh toán trên ví điện tử của Apple cho đến khi chúng được mở khóa.

Tôi có thể thêm nhiều thẻ ngân hàng vào Apple Pay không? Và có thể thêm 1 thẻ cho nhiều thiết bị sử dụng Apple Pay không?

Có, bạn có thể thêm nhiều thẻ ACB như: thẻ tín dụng rút tiền mặt, thẻ atm ACB, thẻ Visa Debit, thẻ JCB ACB,...  vào ứng dụng Apple Pay trên các thiết bị tương thích khác nhau. Điều này giúp bạn có thể chọn thẻ mặc định để sử dụng thuận tiện hơn.

Khi tôi phát hành thẻ ngân hàng ACB mới, tôi có cần đăng ký lại để thanh toán Apple Pay không?

Có, khi bạn phát hành một thẻ ATM ACB mới, bạn cần phải thực hiện thêm thẻ lại từ đầu để sử dụng ví điện tử Apple.

Tổng kết

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động của Apple, mang lại tiện lợi và an toàn cho người dùng. Trong bài viết này, Ngân hàng Á Châu - ACB đã cung cấp các câu hỏi phổ biến khi sử dụng Apple Pay, bao gồm cách thêm thẻ ngân hàng vào iphone, thiết bị hỗ trợ, loại thẻ áp dụng, nơi có thể sử dụng, và biện pháp bảo vệ khi mất thiết bị, người dùng có thể tận dụng mọi lợi ích của dịch vụ này một cách toàn diện.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý nhanh khi bị gặp các tình huống chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.