Gợi ý tìm kiếm

7 nghề tay trái hái ra tiền cần vốn ít

Dù không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, nhưng hiện nay có rất nhiều nghề tay trái đơn giản, hoàn toàn có khả năng mang lại hiệu quả kinh doanh bất ngờ. Từ những ý tưởng sáng tạo và sự kiên nhẫn, những công việc sau đây có thể trở thành cánh cửa mở ra cơ hội hái ra tiền cho bạn. Hãy cùng ACB tìm câu trả lời cho thắc mắc vốn ít kinh doanh gì hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà

Với sự tăng trưởng của nhu cầu ăn uống lành mạnh và tiện lợi, việc mở một quán ăn nhỏ hay kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà trở thành một lĩnh vực hấp dẫn. Không những mang lại thu nhập khá cao mà bạn còn có thể tự do sáng tạo với đam mê nấu ăn, làm ra những món ăn ngon, độc đáo, đa dạng và cung cấp chúng cho khách hàng trong khu vực địa phương.

Sự linh hoạt và chi phí thấp trong việc khởi động kinh doanh này có thể giúp bạn thu lại lợi nhuận đáng kể, nhất là bạn có thể tận dụng việc đưa cửa hàng mình lên các nền tảng bán đồ ăn trực tuyến giao tận nhà như shopee food, grab food,...để thu hút lượng khách hàng lớn hơn. Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong việc buôn bán, bạn cũng nên trang bị cho mình một số phần mềm order hoặc sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng để dễ dàng cho khách hàng thanh toán với mọi hình thức khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Kinh doanh quán ăn là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả với vốn ít

Kinh doanh quán ăn là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả với vốn ít

Kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

Với xu hướng ngày càng gia tăng về chăm sóc sức khỏe và ưu tiên sử dụng các sản phẩm hữu cơ, kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Bạn có thể trồng rau, cây cảnh hoặc nuôi gia cầm, gia súc nhỏ trong không gian nhỏ hoặc sử dụng phương pháp thủy canh, nuôi cá trong nhà. Việc cung cấp sản phẩm tươi ngon, không hóa chất sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sức khỏe và mang lại thu nhập ổn định. 
Tuy nhiên, không phải bạn cứ thông báo rằng “ở đây bán thực phẩm sạch” thì mọi người sẽ đến mua, khách hàng sẽ luôn đặt nghi vấn thực phẩm có sạch thật không? Vậy điều cần thiết ở đây đó là bạn cần đưa ra những giấy tờ chứng minh như giấy cấp phép, chứng nhận, kiểm định...để mọi người tin tưởng vào chất lượng thực phẩm bạn bán ra. Hoặc đơn giản bạn có thể thường xuyên cập nhật quá trình nuôi trồng, quay video, live stream,... để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện của bạn.

Kinh doanh thực phẩm sạch, organic đang dần trở nên thịnh hành

Kinh doanh thực phẩm sạch, organic đang dần trở nên thịnh hành

Mở tiệm tạp hóa nhỏ

Một tiệm tạp hóa nhỏ là một hình thức kinh doanh đơn giản, nhỏ lẻ tại nhà nhưng  có thể mang lại một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình bạn. Nhiều người dùng hiện nay có thói quen mua đồ chỉ cần tạt ngang qua cửa hàng gần nhà cho tiện thay vì phải ra siêu thị hay chợ. Thế nên, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho câu hỏi vốn ít kinh doanh gì hiệu quả của bạn. Bạn có thể chọn một vị trí thuận lợi, cung cấp các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, gia dụng, văn phòng phẩm và đồ gia dụng. Việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong khu vực cũng có thể giúp tạo dựng một cộng đồng trung thành và tăng doanh số bán hàng.

Mở một tiệm tạp hóa nhỏ ngay tại nhà bạn để kiếm thêm thu nhập

Mở một tiệm tạp hóa nhỏ ngay tại nhà bạn để kiếm thêm thu nhập

Kinh doanh Đồ ăn sáng

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi vốn ít kinh doanh gì hiệu quả thì ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng luôn nằm trong danh sách này. Bạn có thể tập trung vào việc cung cấp các món ăn sáng như bánh mì, bánh ngọt, nước ép trái cây và cà phê cho những người đi làm hoặc sinh viên trong khu vực gần đó. Tuy hình thức quán ăn với những món quen thuộc có đơn giản nhưng thực chất nó là nghề giúp bạn có thu nhập ổn định mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do tạo ra những lựa chọn sáng tạo, phong phú để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi người. Điều này cũng giúp thu hút khách hàng và tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Kinh doanh đặc sản

Đây là một ý tưởng kinh doanh không quá phức tạp, vốn ít với nguồn hàng sẵn có. Vì hầu như bất cứ vùng miền nào cũng có ít nhất một, hai món đặc sản, ví dụ như miền tây thì có kẹo dừa Bến Tre, khô cá,...miền Bắc thì bánh cốm, bánh gai,...Nếu bạn đam mê và có kiến thức về các đặc sản địa phương, kinh doanh đặc sản có thể là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tìm hiểu và tìm nguồn cung cấp đặc sản độc đáo và chất lượng cao từ các vùng miền khác nhau, sau đó bán chúng trực tiếp hoặc thông qua kênh bán hàng online.

Kinh doanh đặc sản cũng là một cơ hội tiềm năng nếu bạn muốn gia tăng thu nhập

Kinh doanh đặc sản cũng là một cơ hội tiềm năng nếu bạn muốn gia tăng thu nhập

Làm Freelancing (Làm nghề tự do)

Với sự phát triển của công nghệ và internet, làm việc tự do đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Cộng với với đó, các công ty hiện nay cũng rất chuộng việc sử dụng lao động hoạt động tự do để lấp đầy những khoảng trống kỹ năng từ nguồn nhân lực hiện có tại công ty. Thay vì phải bỏ một một số tiền cho vị trí của một chuyên viên làm việc tại công ty, họ thích thuê ngoài cho những lúc cần thiết. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng kỹ năng chuyên môn của mình như viết lách, thiết kế đồ họa, lập trình, dịch thuật, tiếp thị số và nhiều lĩnh vực khác để làm việc như một freelancer. Việc này không chỉ cho phép bạn làm việc từ xa và quản lý thời gian linh hoạt, mà còn mở ra cơ hội làm việc với khách hàng trong và ngoài nước. Về tiền lương bạn có thể thỏa thuận với đối tác sử dụng lao động của của bạn, có thể là trả theo dự án hoặc theo sản phẩm.

Freelancer nghề hái ra tiền với giờ giấc làm việc linh hoạt tự chủ

Freelancer nghề hái ra tiền với giờ giấc làm việc linh hoạt tự chủ

Bán theme, ứng dụng, chụp ảnh sản phẩm

Tính thời điểm hiện tại, xu hướng kinh doanh vẫn đang được nhiều người chú trọng, thế nên nhiều bạn trẻ có thể kiếm bội tiền từ việc lập trình website, tạo ra ứng dụng, chụp sản phẩm,... Nếu bạn có kỹ năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lập trình hoặc nhiếp ảnh, bạn có thể kinh doanh bằng cách tạo ra và bán theme (giao diện) cho website, ứng dụng di động hoặc cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp bán hàng online.

>>> Kinh doanh ít vốn cần chuẩn bị gì?

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - đối tác đáng tin cậy của mọi nhà

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lâu nay vẫn được biết đến là một ngân hàng uy tín, đối tác  đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và cá nhân. Hơn thế, ACB đã và đang tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ và đồng hành cùng các tiểu thương trong việc khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Với mục tiêu đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, ACB cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt và hiệu quả. Các gói vay vốn ưu đãi được ACB cung cấp nhằm hỗ trợ tiểu thương với vốn ít trong việc khởi động kinh doanh. Bằng việc cung cấp vốn và lãi suất hấp dẫn, ACB giúp tiểu thương có cơ hội mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Ngoài ra, ACB cũng cung cấp các dịch vụ tài chính bao gồm tài khoản thanh toán, vay tín chấp, thẻ tín dụng và dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi. Các công cụ và dịch vụ này giúp các tiểu thương quản lý tài chính một cách hiệu quả, nâng cao khả năng giao dịch và tiếp cận với khách hàng. Với cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng, ACB đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

ACB đồng hành cùng các tiểu thương trong mọi chặng đường

ACB đồng hành cùng các tiểu thương trong mọi chặng đường

>>> Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Qua những ý tưởng kinh doanh trên, có thể thấy việc thành công trong kinh doanh không chỉ dựa vào số vốn ban đầu mà còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo, biết nắm bắt cơ hội, quan sát thị trường và sự quản lý tài chính thông minh. Nếu bạn không có đủ tiềm lực tài chính, bạn vẫn có thể thành công nếu áp dụng sự sáng tạo, khéo léo và kiên nhẫn. Đặc biệt, việc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các những ngân hàng uy tín như ACB có thể giúp chúng ta vượt qua rào cản về vốn và mở rộng quy mô kinh doanh. Tóm lại, bên trên là 7 ý tưởng cho câu hỏi vốn ít kinh doanh gì hiệu quả mà ACB muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, trong tương lai ACB sẽ có cơ hội được đồng hành và hỗ trợ các tiểu thương trên con đường kinh doanh.

>>> Hướng dẫn thủ tục vay vốn kinh doanh

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.