Gợi ý tìm kiếm

4 gói vay tiêu dùng phổ biến nhất hiện nay

Vay tiêu dùng là một loại hình vay vốn không cần tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh, dành cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu chi tiêu cá nhân như mua sắm, du lịch, học tập, chữa bệnh, kinh doanh… Tuy nhiên, hình thức vay này cũng có những rủi ro và hạn chế như biến động lãi suất, áp lực trả nợ, khả năng bị lừa đảo… Cùng ACB tìm hiểu chi tiết để hiểu hơn về hình thức vay này nhé.

Xu hướng vay tiêu dùng hiện nay

Thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam có tiềm năng lớn và đầy cạnh tranh, góp phần quan trọng trong nền kinh tế và đẩy lùi "tín dụng đen". Theo báo cáo của Google và Cốc Cốc, sau đại dịch Covid, xu hướng tìm kiếm vay tiền online và vay tiền nhanh tăng trường đáng kể ( lần lượt tăng 54% và 44% so với trước đại dịch). Sự tăng trưởng lượng tìm kiếm này cho thấy người tiêu dùng đang có nhu cầu tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của đại dịch khiến nhiều người mất việc làm, thu nhập giảm sút, dẫn đến nhu cầu vay vốn để trang trải chi tiêu sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã có nhiều chính sách kích cầu tiêu dùng, trong đó có việc khuyến khích phát triển thị trường tài chính tiêu dùng. Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng cho vay gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người lao động, công nhân vượt qua khó khăn của đại dịch.

Sự kết hợp của các yếu tố trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Trong đó, vay online là hình thức được ưa chuộng hơn cả bởi những ưu điểm như thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh.

Dự báo trong thời gian tới, xu hướng vay online sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đây sẽ là một kênh huy động vốn hiệu quả cho các công ty tài chính tiêu dùng, đồng thời góp phần thúc đẩy tiêu dùng nội địa.  

Vay tiêu dùng ở Việt Nam có tiềm năng lớn và đầy cạnh tranh

Vay tiêu dùng ở Việt Nam có tiềm năng lớn và đầy cạnh tranh

Lợi ích khi lựa chọn vay tiêu dùng tại ngân hàng

Vay tiêu dùng tại ngân hàng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tài chính mà còn mang lại những lợi ích cho khách hàng như:

 • An toàn: Ngân hàng là tổ chức tài chính uy tín, được sự quản lý của Nhà nước. Do đó, khi vay tiêu dùng tại ngân hàng, khách hàng có thể yên tâm về tính an toàn của khoản vay.
 • Thời gian vay linh hoạt: Ngân hàng cung cấp đa dạng các gói vay tiêu dùng với thời hạn vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của mình.
 • Lãi suất tốt: Lãi suất là 1 trong các yếu tố được quan tâm hơn hết khi khách hàng chọn vay tiêu dùng. Thường các ngân hàng sẽ có các chính sách lãi suất ưu đãi cho các gói vay tiêu dùng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi giảm lãi suất, phí vay,... giúp khách hàng tiết kiệm chi phí
 • Thủ tục vay đơn giản: Ngân hàng thường có quy trình vay vốn đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân và chứng minh thu nhập là có thể được duyệt vay.
 • Tiện lợi: Ngân hàng có mạng lưới rộng khắp cả nước, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản vay.

Vay tiêu dùng tại ngân hàng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tài chính

Vay tiêu dùng tại ngân hàng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tài chính

4 gói vay tiêu dùng nổi bật tại ACB

ACB hiện đang triển khai 4 gói vay tiêu dùng đáp ứng tức thì nhu cầu về vốn cho cá nhân. Cùng tìm hiểu kỹ về điểm nổi bật của những gói vay này nhé:

1. Vay tiêu dùng thế chấp

Vay tiêu dùng thế chấp tại ACB

Vay tiêu dùng thế chấp tại ACB

Vay tiêu dùng thế chấp là một sản phẩm tín dụng dành cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu vốn vì bất kỳ mục đích cá nhân nào. Sản phẩm vay không giới hạn số vốn được cấp tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả và mục đích sử dụng của bạn. Khi chọn gói vay này cần lưu ý một số điều sau:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định và đủ năng lực trả nợ
 • Hồ sơ vay đầy đủ và hợp lệ theo yêu cầu của ACB.
 • Có tài sản thế chấp là nhà hoặc giấy tờ có giá trị

Gói vay tiêu dùng linh hoạt tại ACB có nhiều điểm nổi bật như:

 • Không giới hạn số vốn giải ngân, tùy thuộc vào mục đích vay và khả năng trả nợ
 • Thời gian vay linh hoạt, có thể lên 10 năm.
 • Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 • Đa dạng phương thức trả nợ.

Lợi ích khi vay tiêu dùng thế chấp:

 • Gói vay giúp khách hàng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn cá nhân
 • Tự do sử dụng theo mục đích cá nhân
 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sử dụng số tiền vay
 • Lãi suất vay tiêu dùng thế chấp cạnh tranh, tính theo dư nợ giảm dần
 • Cho phép trả nợ trước hạn

2. Vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị

Gói Vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị tại ACB cho phép khách hàng sử dụng số tiền vay cho các mục đích cá nhân với điều kiện phải có thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị hoặc vàng mặt để cầm cố.

Muốn vay tiêu dùng theo hình thức này, khách hàng cần lưu ý một số điều như:

 • Khách hàng phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và là chủ sở hữu hợp pháp của thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị hoặc vàng mặt.
 • Khách hàng phải có hồ sơ vay đầy đủ và hợp lệ theo yêu cầu của ACB.
 • Khách hàng phải trả lãi hàng tháng và trả vốn theo phương thức cuối kỳ hoặc định kỳ không quá 6 tháng/lần.
 • Khách hàng phải chấp nhận rủi ro biến động lãi suất và có khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Điểm nổi bật của gói vay cầm cố thẻ tiết kiệm và giấy tờ có giá:

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Giải ngân đến 100% giá trị của giấy tờ cầm cố
 • Tài sản cầm cố đa dạng từ sổ tiết kiệm, số dư tiền gửi, giấy tờ có giá trị, vàng
 • Thời gian vay linh hoạt tùy thuộc vào khả năng chi trả của khách hàng

Lợi ích của gói vay:

 • Gói vay giúp khách hàng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn cá nhân
 • Tự do sử dụng theo mục đích cá nhân
 • Không phải thế chấp nhà, xe

>>> Có nên dùng sổ tiết kiệm để vay vốn không?

3. Vay mua xe ô tô

Gói Vay để phục vụ nhu cầu sở hữu phương tiện di chuyển hiện đại ngay cả khi tài chính chưa đủ.

Gói Vay để phục vụ nhu cầu đời sống với tài sản bảo lãnh tại ACB có nhiều điểm nổi bật như:

 • Số tiền vay cao, có thể lên tới 80% giá trị tài sản bảo đảm.
 • Thời gian vay linh hoạt, có thể lên tới 84 tháng.
 • Thủ tục nhanh gọn và hồ sơ được xử lý trong thời gian ngắn.
 • Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn cá nhân, không bị ràng buộc bởi mục đích sử dụng.

4. Vay du học

Gói vay du học tại ACB là gói vay hỗ trợ khách hàng sử dụng số tiền vay để thanh toán các chi phí du học như học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm… cho bản thân hoặc cho thân nhân/người giám hộ/người phụ thuộc đi kèm du học sinh. Lãi suất của gói vay du học tại ACB rất ưu đãi và được điều chỉnh theo biến động của thị trường.

Gói Vay du học tại ACB có thể hỗ trợ khách hàng số tiền vay cao với khoản thời gian linh hoạt có thể lên tới 84 tháng. Gói vay này được xem như là giải pháp hữu hiệu đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn du học, không bị ràng buộc bởi mục đích sử dụng.

Hướng dẫn tính toán khoản vay tiêu dùng cơ bản tại ACB 

Vay tiêu dùng là một giải pháp tài chính hữu ích cho các khách hàng cá nhân

Vay tiêu dùng là một giải pháp tài chính hữu ích cho các khách hàng cá nhân

Lưu ý mức lãi suất vay và kỳ hạn vay

Vay tiêu dùng tại ACB có nhiều gói vay bao gồm vay để phục vụ nhu cầu đời sống với tài sản bảo lãnh, vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá, vay mua xe ô tô…Nhưng trước khi vay cần phải lưu ý về mức lãi suất và kỳ hạn vay, chẳng hạn như: 

Mức lãi suất của các gói vay tiêu dùng tại ACB rất ưu đãi, chỉ từ 0,75%/tháng, được tính trên dư nợ giảm dần và được điều chỉnh theo biến động của thị trường.

Kỳ hạn vay cũng khá linh hoạt, có thể lên tới 84 tháng. Khách hàng có thể chọn phương thức trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của mình (lãi trả hàng tháng/hàng quý). Vốn trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn góp bậc thang theo định kỳ ≤ 6 tháng.

Các bước chi tiết tính khoản vay tiêu dùng

Để tính khoản vay tiêu dùng tại ACB, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Chọn gói vay tiêu dùng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Bạn có thể tham khảo các gói vay tiêu dùng tại trang web của ACB.

Nhập số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất và phương thức trả nợ vào công cụ tính toán của ACB tại đây. Bạn sẽ nhận được kết quả về số tiền trả hàng tháng, tổng số tiền trả và tổng số lãi phải trả.

So sánh kết quả với thu nhập và chi phí của bạn để đánh giá khả năng trả nợ. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với kết quả, bạn có thể tiến hành đăng ký vay tiêu dùng tại ACB.

Một số lưu ý khác

Để bảo vệ quyền lợi của mình, trước khi quyết định vay tiêu dùng, bạn còn cần chú ý đến một số điểm sau:

 • Cần đọc kỹ hợp đồng vay và các điều khoản đi kèm trước khi ký kết. Bạn cần hỏi rõ về các khoản phí, phạt, hoa hồng, bảo hiểm… liên quan đến khoản vay và tính toán chi phí thực tế của khoản vay.
 • Lựa chọn một ngân hàng uy tín và có chính sách vay tiêu dùng minh bạch. Bạn cần tránh các nguồn vay nóng, vay qua mạng, vay qua ứng dụng… có thể gây ra rủi ro lừa đảo, nợ xấu, bị đòi nợ bạo lực…Nhưng nếu đã chọn ACB thì bạn có thể an toàn tuyệt đối về điểm này. Bởi ACB là một ngân hàng lớn, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng. 
 • Bạn cần có kế hoạch trả nợ rõ ràng và thực hiện đúng hạn. Việc quản lý tốt dòng tiền của mình và dành ra một phần thu nhập để trả nợ hàng tháng sẽ giúp bạn tránh việc trễ hạn trả nợ, vay nợ để trả nợ hoặc sử dụng quá nhiều khoản vay tiêu dùng.

Vay tiêu dùng là một giải pháp tài chính hữu ích cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, để vay tiêu dùng một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần nắm rõ các kiến thức cơ bản về vay tiêu dùng, cách chọn gói vay phù hợp, cách tính toán khoản vay và các lưu ý khi vay tiêu dùng. Bạn cũng cần có kế hoạch trả nợ rõ ràng và quản lý tốt dòng tiền của mình. ACB hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vay tiêu dùng.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.