Gợi ý tìm kiếm

Xu hướng sử dụng dịch vụ tài chính doanh nghiệp hiện nay

Dịch vụ tài chính là những hoạt động liên quan đến việc cung cấp và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính như dịch vụ thanh toán hoá đơn, dịch vụ nộp thuế, dịch vụ thu chi hộ, dịch vụ quản lý tài khoản tập trung, dịch vụ chi lương,…Cùng ACB tìm hiểu về các loại dịch vụ cũng như những xu hướng và giải pháp phát triển trong thời đại số nhé.

Tổng quát về dịch vụ tài chính tại các ngân hàng hiện nay

Dịch vụ tài chính là gì?

Dịch vụ tài chính là hệ thống các dịch vụ kinh tế được cung cấp bởi thị trường tài chính. Dịch vụ tài chính thường có mối liên hệ chặt chẽ với quá trình sử dụng vốn, lưu chuyển dòng tiền trong nền kinh tế.

Tình hình dịch vụ tài chính ngân hàng

Theo nhiều báo cáo của Vietnam Report, ngành ngân hàng tại Việt Nam đều hòa chung vào thời kỳ công nghệ số hóa, áp dụng và triển khai 4 xu hướng phát triển chung: phát triển ngân hàng xanh, ngân hàng số, phát triển ngân hàng đại lý và đầu tư an ninh mạng.

Phát triển ngân hàng xanh là xu hướng tất yếu để góp phần “xanh hóa” nền kinh tế, ưu tiên cho vay các dự án thuộc lĩnh vực kinh tế xanh như năng lượng tái tạo, dịch vụ môi trường, bất động sản xanh, giao thông xanh, thực phẩm nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng hiệu quả…

Ngân hàng số giúp ngân hàng tối ưu hóa nguồn thu bằng cách chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ tài chính tại quầy giao dịch sang cung cấp dịch vụ trên nền tảng trực tuyến bằng cách cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện lợi, phù hợp với nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp. Nhiều ngân hàng đã sử dụng các công nghệ mới như dữ liệu di động, Big data, ngân hàng mở, Robot hóa quy trình, AI, chatbot… để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Phát triển ngân hàng đại lý cũng là một xu hướng nhằm mở rộng quy mô hoạt động và tiếp cận doanh nghiệp thông qua các đại lý như các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới (World Bank), tại Việt Nam mới có khoảng trên 40% người dân có tài khoản ngân hàng so với thị trường toàn cầu. Do đó ngân hàng đại lý có thể giúp giảm thiểu khoảng cách về dịch vụ tài chính.

Đầu tư an ninh mạng hiện cũng đang là xu hướng thiết yếu để bảo vệ thông tin doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của ngân hàng trước các mối đe dọa từ hacker, virus, ransomware… An ninh mạng cũng là yếu tố quan trọng để duy trì niềm tin và uy tín của doanh nghiệp.

Theo Vietnam Report, ngành ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai 4 xu hướng phát triển chung

Theo Vietnam Report, ngành ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai 4 xu hướng phát triển chung 

Khám phá các sản phẩm tài chính doanh nghiệp phổ biến tại ACB

ACB mang đến cho doanh nghiệp các dịch vụ tài chính đa dạng, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong các hoạt động của mình.

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ tài chính tại ACB?

Có thể nói ACB là một ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính uy tín cho doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và chọn trải nghiệm dịch vụ tại ACB bởi vì:

- An toàn và bảo mật

ACB luôn đặt sự bảo vệ thông tin doanh nghiệp lên hàng đầu, áp dụng các biện pháp an ninh mạng hiện đại và tiên tiến nhất để ngăn chặn các rủi ro từ hacker, virus, ransomware… Khi sử dụng dịch vụ tài chính tại ACB, doanh nghiệp có thể yên tâm rằng thông tin giao dịch của mình được bảo mật tuyệt đối.

- Nhanh chóng và thuận tiện

Các dịch vụ ngân hàng số tiên tiến như ACB ONE BIZ (Website/App), ACB ONE PRO… giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối internet. ACB cũng hỗ trợ doanh nghiệp thanh toán không tiền mặt thông qua các giải pháp thanh toán như  POS, ACB2Pay, QR nhận tiền nhanh… giúp rút ngắn thời gian giao dịch và tiết kiệm chi phí.

ACB ONE BIZ là một ngân hàng số do ACB phát hành và mang lại vô vàn tiện ích cho doanh nghiệp

ACB ONE BIZ là một ngân hàng số do ACB phát hành và mang lại vô vàn tiện ích cho doanh nghiệp

- Đa dạng dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu

Các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, mức độ quy mô của doanh nghiệp. Đa dạng dịch vụ tài chính cung cấp đến doanh nghiệp như dịch vụ thu chi hộ, nộp thuế, thanh toán hoá đơn, chi lương, quản lý tài khoản tập trung...

Dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

ACB cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp với các giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả. Một số dịch vụ nổi bật của ACB:

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ tài chính tại ACB?

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ tài chính tại ACB?

Dịch vụ Thanh toán hoá đơn

Dịch vụ nhằm giúp doanh nghiệp thanh toán các hoá đơn tiền điện, tiền nước, điện thoại…. một cách nhanh chóng, đồng thời được nhà cung cấp ghi nhận và gạch nợ tự động tức thì. Với đa dạng các kênh thanh toán từ tại quầy đến online (ACB ONE BIZ/ACB ONE PRO) giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn và thực hiện thao tác thanh toán đơn giản.

Đặc biệt, ACB còn cung cấp dịch vụ thanh toán số lượng lớn hoá đơn, và dịch vụ trích thanh toán hoá đơn tự động giúp doanh nghiệp không phải lo lắng với số lượng lớn hoá đơn cần thanh toán và yên tâm với các khoản hoá đơn đến hạn.

ACB cung cấp hoàn toàn miễn phí dịch vụ thanh toán hoá đơn đến doanh nghiệp - là ưu đãi đặc quyền dành cho khách hàng doanh nghiệp.

>>> Cách thanh toán hiệu quả và an toàn mà doanh nghiệp cần biết

Dịch vụ nộp thuế

Dịch vụ Ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp hoàn thành các nghĩa vụ nộp thuế từ thuế nội địa cho đến thuế hải quan.

ACB cung cấp cho doanh nghiệp đa dạng các kênh nộp thuế từ online đến tại quầy, giúp doanh nghiệp chủ động nộp tiền thuế 24/7, tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, và nghĩa vụ thuế được gạch nợ thuế ngay tức thì.

Ngoài ra, hiện tại ACB đã thực hiện kết nối thanh toán song phương với các Kho bạc nhà nước trong dịch vụ nộp thuế, vì vậy với các lệnh nộp thuế mà doanh nghiệp nộp vào Kho bạc Nhà nước mở tại ACB sẽ được hoàn toàn miễn phí khi thực hiện giao dịch nộp thuế.

>>> Lợi ích khi đóng thuế qua ngân hàng

Dịch vụ chi lương

Dịch vụ cung cấp đến khách hàng có nhu cầu chi trả lương cho nhân viên của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác.

Với dịch vụ chi trả lương tại ACB, doanh nghiệp chi lương một cách đơn giản và hiệu quả, giao dịch chi lương trên Online 247 và miễn phí chi hộ lương trọn đời, đồng thời ACB cũng dành nhiều ưu đãi dành cho nhân viên Doanh nghiệp khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chi hộ lương tại ACB.

>>Xem thêm: Đáp ứng mọi nhu cầu doanh nghiệp với các dịch vụ tài chính của ACB

Trên đây là những thông tin về dịch vụ tài chính mà ACB cung cấp giúp doanh nghiệp tối uy hoạt động tài chính doanh nghiệp. Để đăng ký sử dụng các dịch vụ tài chính kể trên, doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với ACB.

>>> Hướng dẫn đăng ký 12 dịch vụ tài chính mà các doanh nghiệp cần sử dụng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.