Gợi ý tìm kiếm

Tổng hợp kinh nghiệm giúp bạn có chuyến du lịch nước ngoài lý tưởng

Du lịch là một loại hình mang đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm tuyệt vời và là khoảng thời gian để thư giãn sau chuỗi ngày căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, du lịch có nhiều loại hình du lịch trải nghiệm và du lịch nghỉ dưỡng, với cách đi du lịch khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng nước ngoài với gia đình của mình, thì bài viết này dành cho bạn. Bởi trong bài viết, ACB sẽ hướng dẫn bạn có một chuyến du lịch thuận lợi nhất và thật suôn sẻ khi trở thành Khách hàng Ưu tiên của ACB.

1. Cần tìm hiểu kỹ về quốc gia bạn đến

Tìm hiểu thật kỹ về quốc gia mà bạn muốn đến

Một chuyến đi sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn tìm hiểu kỹ về quốc gia mà mình sắp tới. Chẳng hạn, bạn có thể đọc về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của đất nước đó. Các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quốc gia đó và sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn, vì bạn biết cách ứng xử trong môi trường đó.

Bên cạnh việc tìm hiểu về quốc gia bạn đến, bạn cũng nên tham khảo kỹ những địa điểm tham quan, khách sạn, cung đường, nhà hàng mà bạn muốn đến. Bằng cách này, bạn có thể lên được một lịch trình phù hợp với mình, dựa trên sở thích và nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động và trải nghiệm khác trong khu vực đó, chẳng hạn như tham gia các tour du lịch địa phương hoặc thử những món ăn đặc trưng của vùng miền.

Việc tìm hiểu kỹ giúp bạn có thể lên được một lịch trình phù hợp khi không cần phải đắn đo suy nghĩ khi không biết nên ăn ở đâu, đi lại bằng phương tiện gì hoặc mất thời gian để di chuyển bởi những cung đường ngược chiều và cách xa nhau.

2. Đừng mang theo quá nhiều đồ đạc

Nếu bạn lên kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng cho mình và gia đình thì việc giảm số lượng đồ mang theo có thể giúp chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hơn nữa, khi mang quá nhiều đồ, bạn sẽ cảm thấy mất sức và cồng kềnh khi di chuyển giữa các địa điểm. Điều này có thể làm giảm sự thoải mái và trải nghiệm của bạn trong chuyến đi. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những đồ cần thiết và hữu ích nhất để mang theo trên chuyến đi của bạn.

Ngoài ra, việc để quên đồ hoặc mất đồ cũng có thể xảy ra khi bạn mang quá nhiều đồ. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và làm ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của cả chuyến đi. Vì vậy, hãy hạn chế mang quá nhiều đồ đạc và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến đi của mình.

3. Kiểm tra kỹ giấy tờ cần thiết trước khi đến sân ba

Kiểm tra kỹ giấy tờ giúp bạn đảm bảo cho hành trình đúng giờ

Việc kiểm tra kỹ giấy tờ tuỳ thân cần thiết trước khi đến sân bay là một bước quan trọng để đảm bảo một chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Đầu tiên, việc kiểm tra giấy tờ trước khi đi giúp bạn tránh trường hợp bị từ chối lên máy bay do thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ hết hạn.

Điều này sẽ gây ra rắc rối và chi phí không đáng kể cho bạn, đặc biệt là nếu bạn phải đặt lại vé máy bay và thay đổi kế hoạch của mình.

Thứ hai, việc kiểm tra kỹ các giấy tờ cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn. Việc có giấy tờ hợp lệ và đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khác nhau, bao gồm mất mát giấy tờ, trộm cắp hoặc lạc đường.

Cuối cùng, việc kiểm tra kỹ giấy tờ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về các yêu cầu của quốc gia bạn đang đến, đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các yêu cầu này và tránh được các rắc rối trên đường đi.

>>> 4+ đặc quyền chuyên biệt khi tạo tài khoản ưu tiên ACB

4. Đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch là một trong những bước quan trọng để đảm bảo an toàn và yên tâm khi đi du lịch. Trong khi chúng ta đang tận hưởng những trải nghiệm mới, các rủi ro không mong muốn cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tránh được các chi phí không đáng có do các sự cố như chấn thương, bệnh tật, mất mát tài sản và hủy chuyến bay. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang đi du lịch ở nước ngoài, nơi chi phí y tế và các dịch vụ khẩn cấp có thể rất đắt đỏ.

5. Đặt phòng khách sạn, vé máy bay sớm

Đặt phòng và vé máy bay sớm giúp chuyến đi trở nên an tâm hơn

Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, việc đặt phòng và vé máy bay sớm là một điều rất quan trọng để bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn có thể tìm được những ưu đãi đặc biệt và giá cả hợp lý hơn nếu bạn đặt vé và phòng sớm. Điều này càng cần thiết vào những mùa lễ cao điểm hay kỳ nghỉ hè, khi các khách sạn thường rất ít phòng trống và giá cả tăng cao.

Ngoài ra, việc đặt sớm còn giúp bạn có nhiều lựa chọn vị trí đẹp nhất, đặc biệt là nếu bạn muốn ở gần các điểm du lịch nổi tiếng hay khu vực trung tâm của thành phố. Vì vậy, hãy đặt vé và phòng sớm để có một chuyến đi suôn sẻ hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng thẻ ACB Privilege Visa Signature để đặt phòng khách sạn hay vé máy bay, bạn có thể được hoàn 10% chi tiêu khi đặt tại các đại lý du lịch. (*)

*Ưu đãi có thể thay đổi theo từng chính sách thời kỳ của ACB.

6. Đổi tiền ngoại tệ

Khi đi du lịch đến các quốc gia khác nhau, việc đổi ngoại tệ là rất quan trọng bởi vì mỗi quốc gia sẽ có đơn vị tiền tệ khác nhau. Nếu bạn không đổi tiền trước thì sẽ rất khó khăn khi phải thanh toán bằng đồng tiền không phổ biến hoặc không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đổi tiền cũng không phải là dễ dàng vì phải tìm đến những điểm đổi tiền uy tín và có tỷ giá hợp lý. Bên cạnh đó, việc đổi tiền còn giúp bạn tránh được những tình huống khó xử khi mua sắm hoặc thưởng thức những món ăn đặc trưng ở những nơi không chấp nhận thanh toán thẻ hoặc không thể chuyển khoản. Do đó, tốt nhất là nên đổi một chút tiền ngoại tệ trước khi đi du lịch để tránh những phiền toái không đáng có.

7. Lên lịch trình khi đi du lịch

Lên lịch trình để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi

Bạn nên có một lịch trình du lịch cụ thể dù đó có là chuyến đi ngắn ngày thì chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn và đỡ mất thời gian trong việc đắn đo nên đi đâu, hay tránh việc bỏ qua những điểm đến hấp dẫn. Ngoài ra, lên kế hoạch và có phương án dự phòng cũng giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn khi du lịch.

Tuy nhiên, để chuyến đi thực sự thoải mái, bạn cũng không nên lên kế hoạch quá chi tiết. Hãy để cho bản thân cảm nhận và tận hưởng những thước phim đời thường. Điều này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên. Chắc chắn điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đặc biệt hơn và để lại những kỷ niệm sâu sắc.

8. Lưu lại các đường dây liên lạc khẩn cấp cần thiết

Khi đi du lịch, việc lưu lại các đường dây liên lạc khẩn cấp cần thiết là rất quan trọng. Nếu bạn gặp phải các tình huống khẩn cấp như mất mát hành lý, bị lạc đường hoặc gặp phải bất cứ sự cố nào khác, bạn cần phải có thể liên lạc được với người có thể giúp đỡ bạn. Bằng cách lưu lại các đường dây liên lạc khẩn cấp của khách sạn, đại sứ quán và các cơ quan chức năng khác, bạn sẽ có thể yên tâm hơn khi đi du lịch và có thể giải quyết các tình huống khẩn cấp một cách dễ dàng hơn.

Hơn nữa, việc lưu lại các đường dây liên lạc cần thiết cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được những phiền toái không đáng có khi phải tìm kiếm thông tin liên lạc khi gặp phải các tình huống khẩn cấp. Vì vậy, hãy lưu lại các đường dây liên lạc khẩn cấp cần thiết trước khi đi du lịch để đảm bảo một chuyến đi an toàn và thuận lợi.

9. Tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ của quốc gia sắp đến

Mỗi quốc gia đều có một lịch sử, nền văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng riêng. Vì vậy, nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về đất nước sắp đến, bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào nền văn hóa của họ một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia, tham gia các sự kiện văn hóa, gặp gỡ và trò chuyện với người dân địa phương để hiểu rõ hơn về nền văn hoá, phong tục tập quán của họ.

Ngoài ra, việc học ngôn ngữ địa phương cũng là một cách tuyệt vời để tạo liên kết và thiết lập mối quan hệ với người dân địa phương. Bạn có thể học những câu cơ bản như "Xin chào", "Cảm ơn", và thậm chí học được một số câu đơn giản hơn để có thể giao tiếp cơ bản với người dân bản xứ. Chắc chắn rằng những nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao và tạo ra một ấn tượng tốt với người dân địa phương. Cuối cùng, chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với những trải nghiệm mới lạ.

>>> Điều kiện trở thành khách hàng ưu tiên ACB

10. Để chuyến nghỉ dưỡng trọn vẹn hơn với thẻ tín dụng ACB Privilege Visa Signature

Thoải mái cất cánh khi trở thành Khách hàng Ưu tiên và sử dụng thẻ tín dụng của ACB

Nếu bạn trở thành Khách hàng Ưu tiên của ACB và đăng ký thẻ tín dụng ACB Privilege Visa Signature cho chuyến du lịch của mình, thì chuyến đi của bạn trở nên thật suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi với thẻ này, chủ thẻ có cơ hội được hoàn 10% chi tiêu khi đặt phòng khách sạn, vé máy bay, đại lý du lịch (với điều kiện kèm theo). Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher du lịch khi chi tiêu tích lũy thoả điều kiện. Khi đi du lịch với bạn đồng hành là Thẻ tín dụng quốc tế ACB Privilege Visa Signature, chắc chắn trải nghiệm của quý khách hàng sẽ trở nên tuyệt vời và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trở thành Khách hàng Ưu tiên của ACB Privilege Banking, bạn còn được sở hữu thẻ Phòng Chờ Thương Gia Dragon Pass để tận hưởng đặc quyền tại hơn 1200 phòng chờ sang trọng ở các sân bay tại 400 thành phố lớn trên toàn thế giới (nếu thoả điều kiện).

>>> Hướng dẫn cách đặt phòng chờ Dragon Pass của khách hàng ưu tiên ACB

Chú ý: Thẻ tín dụng quốc tế ACB Privilege Visa Signature được dành riêng cho khách hàng ưu tiên của ACB. Trường hợp cần biết thêm chi tiết về các quyền lợi, Quý Khách vui lòng liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng: (028) 38 247 247 để được hỗ trợ.

Kết luận

Bên trên là tổng hợp 10 bí kíp giúp bạn có một chuyến du lịch thuận lợi và thật thoải mái. Và để tìm hiểm thêm về thẻ tín dụng ACB Privilege Visa Signature, bạn đừng quên liên lạc với ACB để được nhân viên tư vấn tận tình nhé. 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.

Tin liên quan

ACB

Kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả

Khám phá ngay các gợi ý kinh doanh ít vốn mà hiệu quả qua bài viết này. Bắt đầu hôm nay và thực hiện ước mơ kinh doanh của bạn với những ý tưởng sáng tạo và tiềm năng.

ACB

Hướng dẫn tích điểm ACB rewards giúp bạn tận hưởng tối đa lợi ích

20/06/2024Tích lũy tối ưu

Hãy cùng ACB khám phá chương trình ACB Rewards biến mỗi giao dịch hàng ngày của bạn thành một trải nghiệm đầy thú vị và giá trị nhé!

ACB

Làm sao cắt giảm các khoản tiền nhỏ đang thầm lặng bào mòn công ty?

Cùng ACB tìm hiểu một số cách tối ưu những khoản tiền ngỡ như nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến nguồn vốn doanh nghiệp qua bài viết sau