Gợi ý tìm kiếm

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ tài chính chuyên nghiệp?

Dịch vụ tài chính doanh nghiệp là tổng hợp các giải pháp giúp doanh nghiệp giao dịch và quản lý dòng tiền hiệu quả hơn. Ngoài những yếu tố trên, giải pháp tài chính cho doanh nghiệp còn mang đến những lợi ích gì? Bài viết dưới đây, ACB sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp cũng như giải pháp giao dịch thanh toán trực tuyến mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Lợi ích của dịch vụ tài chính doanh nghiệp

Dịch vụ tài chính doanh nghiệp là những dịch vụ ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp giúp các công ty giao dịch, thanh toán dễ dàng, quản lý tài chính hiệu quả hơn. Các dịch vụ tài chính này có thể thực hiện thông qua các giao dịch ở quầy hoặc online với máy tính, thiết bị di động kết nối mạng.

>> Đọc thêm: Đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp với các dịch vụ tài chính của ACB

Dịch vụ tài chính doanh nghiệp giúp tối ưu chi phí, quản lý dòng tiền hiệu quả

Dịch vụ tài chính doanh nghiệp giúp tối ưu chi phí, quản lý dòng tiền hiệu quả

Dưới đây là những lợi ích của dịch vụ tài chính mà ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp:

Đảm bảo theo sát kế hoạch tài chính của doanh nghiệp

Dịch vụ tài chính doanh nghiệp giúp doanh nghiệp theo dõi và đánh giá tình hình tài chính của mình theo thời gian thực. Nhiều ngân hàng cho phép doanh nghiệp theo dõi sao kê của các giao dịch tài chính (chuyển khoản, tiền gửi, thanh toán hóa đơn...) trong 1 khoảng thời gian nhất định, không cần sao kê. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định về chi tiêu, đầu tư dựa trên dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tài chính chính xác và hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính với tính năng phân bổ tài chính phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như doanh nghiệp có thể làm thẻ tín dụng và thiết kế hạn mức sử dụng cho từng thẻ phù hợp với kế hoạch tài chính. Doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi việc chi tiêu cho từng mục đích cụ thể và có phương án điều chỉnh phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Giúp hoạch định chiến lược tài chính dài hạn cho doanh nghiệp

Từ những báo cáo giao dịch tài chính ngắn hạn, doanh nghiệp dễ dàng hoạch định chiến lược dài hạn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng những ưu đãi khi sử thanh toán, giao dịch tài chính trực tuyến để tiết kiệm chi phí.

Nhiều sản phẩm tài chính như kinh doanh tỷ giá, giao dịch mua bán ngoại tệ kỳ hạn… được sử dụng như công cụ phòng ngừa rủi ro dòng tiền trong tương lai.

Đưa ra các giải pháp dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của tổ chức

Ngân hàng sẽ cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa sử dụng nguồn lực tài chính và đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

ACB cung cấp các giải pháp phù hợp với tình hình tài chính doanh nghiệp

ACB cung cấp các giải pháp phù hợp với tình hình tài chính doanh nghiệp

Kiểm soát chi phí, tối ưu hóa nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Thường các ngân hàng sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tài chính. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, đảm bảo rằng các nguồn lực tài chính được sử dụng hiệu quả nhất để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến như thanh toán online, nộp thuế điện tử, thông quan, nhận chứng từ trực tuyến, thu hộ chi hộ… Với các dịch vụ này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân lực, lưu trữ giấy tờ hồ sơ như phương pháp truyền thống

Đưa ra các chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro tài chính hợp lý

Với khách hàng doanh nghiệp, các ngân hàng đều có bộ phận tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Những chuyên gia này sẽ dựa và tình hình tài chính của doanh nghiệp tư vấn các chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro hiệu quả.

Xây dựng hệ thống báo cáo tài chính đáng tin cậy và chính xác

Từ việc theo dõi và đánh giá tình hình tài chính theo thời gian thực, các dịch vụ tài chính ngân hàng cung cấp giúp doanh nghiệp xây dựng báo cáo tài chính chính xác cao. Các báo cáo tài chính này có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng kêu gọi đầu tư phát triển kinh doanh đồng thời thực hiện các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa việc đóng thuế cho doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro pháp lý

Ngân hàng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc đóng thuế và giảm thiểu rủi ro pháp lý bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp. Các giải pháp này dựa trên tuân thủ luật kinh doanh, các quy định về thuế và pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Nên lựa chọn dịch vụ tài chính nào phù hợp?

Để lựa chọn dịch vụ tài chính phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Xác định nhu cầu tài chính của doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần phân tích và xác định nhu cầu tài chính của mình. Nhu cầu bao gồm các mục tiêu tài chính, khả năng thanh toán, nguồn vốn sẵn có, v.v. Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được dịch vụ tài chính phù hợp nhất với mục đích của mình.

- Nghiên cứu và so sánh các dịch vụ tài chính: Sau khi xác định nhu cầu tài chính của mình, doanh nghiệp cần tìm hiểu và so sánh các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi các ngân hàng khác nhau. Những yếu tố cần so sánh bao gồm: phí dịch vụ, thời hạn, quy trình xử lý hồ sơ, v.v.

- Tìm hiểu về uy tín và chất lượng dịch vụ của ngân hàng: Doanh nghiệp có thể tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp khác đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Hoặc bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và thành tích của ngân hàng trên thị trường.

- Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính: Nếu cần thiết, doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia tài chính. Từ đó, có những ý kiến đánh giá và lựa chọn dịch vụ tài chính phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

- Quan tâm đến các điều khoản và điều kiện của hợp đồng: Trước khi ký kết hợp đồng với ngân hàng, doanh nghiệp cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn trong tương lai.

Các dịch vụ tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng ACB

ACB là một trong những ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính ưu việt cho doanh nghiệp.Các dịch vụ tài chính ACB đang cung cấp bao gồm:

Dịch vụ thanh toán hoá đơn: ACB cung dịch vụ thanh toán hoá đơn đa dạng từ tiền điện, tiền nước, điện thoại đến internet, truyền hình cáp…. giúp hoá đơn doanh nghiệp được nhà cung cấp ghi nhận và gạch nợ tự động một cách nhanh chóng.

>>> Hướng dẫn thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp

Dịch vụ nộp thuế hải quan trên trang Tổng Cục Hải Quan: Cung cấp giải pháp tự động cho các hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

>>> Hướng dẫn nộp thuế hải quan điện tử

Dịch vụ nộp thuế nội địa trên trang của Tổng Cục Thuế: Là dịch vụ giúp doanh nghiệp tạo Giấy nộp tiền trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và nhận xác nhận giao dịch nộp thuế ngay lập tức từ Ngân hàng thương mại.

Nộp thuế điện tử trên ACB ONE BIZ

Nộp thuế điện tử trên ACB ONE BIZ

Dịch vụ nộp thuế nội địa điện tử trên ACB ONE BIZ Website: Doanh nghiệp có thể nộp tiền thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập,.. trực tiếp trên Internet Banking.

Dịch vụ thanh toán thuế tại quầy: Doanh nghiệp có thể hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại Quầy giao dịch ACB.

Giao dịch qua Fax: Cho phép doanh nghiệp thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, tiết kiệm thời gian và công sức so với các phương thức giao dịch khác.

Giao dịch chữ ký điện tử: Cho phép doanh nghiệp thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán bằng cách sử dụng chữ ký điện tử, tiết kiệm thời gian và chi phí so với các phương thức giao dịch truyền thống.

Dịch vụ chi lương: Giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện việc chi trả lương cho nhân viên một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Dịch vụ giữ hộ: Ngân hàng sẽ thay doanh nghiệp giữ và quản lý giấy tờ và các tài liệu có giá trị.

Uỷ nhiệm thanh toán: Dịch vụ này cho phép doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua các kênh trung gian thanh toán. Ủy nhiệm thanh toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán và giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các khoản thanh toán của mình.

ACB cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản tập trung

ACB cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản tập trung

Dịch vụ quản lý tài khoản tập trung: Dịch vụ cung cấp tính năng tập trung vốn hoặc phân bổ vốn giữa một tài khoản chính và nhiều tài khoản phụ, giúp doanh nghiệp tập trung vốn hoặc phân bổ vốn một cách hiệu quả và tự động hóa.

Dịch vụ thu hộ: Dịch vụ cung cấp đến khách hàng có nhu cầu thu tiền từ người thanh toán thông qua các kênh giao dịch thu hộ của ACB một cách nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ chi hộ: Dịch vụ cung cấp đến khách hàng có nhu cầu trích tiền từ tài khoản của Doanh nghiệp chi tiền đến người thụ hưởng chỉ định một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn.

>>> Thu hộ chi hộ là gì? Hướng dẫn hạch toán

Những lợi ích khi doanh nghiệp trở thành khách hàng thân thiết với ACB

Khi doanh nghiệp trở thành khách hàng thân thiết với ACB, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính như sau:

- Ưu đãi về phí: ACB cung cấp nhiều ưu đãi về phí cho các khách hàng thân thiết. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận.

Được hỗ trợ ưu tiên: ACB cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất cho các khách hàng thân thiết. Doanh nghiệp sẽ được ưu tiên hỗ trợ và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng độ tin cậy và uy tín: Khi doanh nghiệp là khách hàng thân thiết của ACB, điều này sẽ giúp tăng độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

ACB cung cấp cho doanh nghiệp nhiều giải pháp tài chính ưu việt

ACB cung cấp cho doanh nghiệp nhiều giải pháp tài chính ưu việt

- Được tư vấn chuyên nghiệp: ACB cung cấp cho các khách hàng thân thiết dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về tài chính và đầu tư. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định tài chính hiệu quả và định hướng phát triển kinh doanh.

- Được tham gia các chương trình khuyến mãi: ACB thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và đồng thời có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Trên đây là những lý do tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp. Để sử dụng các dịch vụ tài chính ưu việt của ACB, doanh nghiệp vui lòng truy cập acb.com.vn hoặc ghé chi nhánh giao dịch gần nhất của ACB.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.