Gợi ý tìm kiếm

Nên mở thẻ doanh nghiệp của ngân hàng nào?

Thẻ doanh nghiệp là một loại thẻ được ngân hàng phát hành cho đối tượng khách hàng là công ty, doanh nghiệp. Đây được xem là công cụ giúp các doanh nghiệp quản lý dòng tiền và nguồn ngân sách của công ty. Vậy khi mở thẻ doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Hãy cùng ACB tìm hiểu ngay sau đây.

Mở thẻ doanh nghiệp - Giải pháp chi tiêu hiệu quả

Mở thẻ doanh nghiệp - Giải pháp chi tiêu hiệu quả

Xu hướng thanh toán không tiền mặt trong sản xuất kinh doanh

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành thói quen của nhiều người khi nhận thấy được sự nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Và các doanh nghiệp cũng đang dần thay đổi để bắt kịp xu hướng này. 

Việc doanh nghiệp chuyển đổi hình thức thanh toán qua thẻ giúp tạo sự thuận tiện, tối ưu chi tiêu nhờ các chính sách sử dụng thẻ, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. 

Ngoài ra, các công ty cũng dễ dàng quản lý thu chi hơn, tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho doanh nghiệp. Vì vậy, thanh toán thẻ đang đang dần trở thành thói quen, xu hướng chính về thanh toán bởi những tiện ích vượt trội hơn hẳn tiền mặt. 

Trước đây, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, việc hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh đã khuyến khích nhiều người thanh toán không tiền mặt với nhiều hình thức khác nhau: quẹt thẻ, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng hoặc quét mã QR.

Hiện cả nước có hơn 20.000 cây ATM, hơn 347.000 máy POS và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán QR Code. Các giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng nhanh cả về số lượng và giá trị.

Khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên, các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, thuộc mọi quy mô sẽ phải đối mặt với kỳ vọng lớn hơn trong việc cung cấp nhiều phương thức mua sắm và thanh toán một cách dài hạn dành cho khách hàng của mình. Các doanh nghiệp cần phải tăng khả năng tiếp cận với nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngoài nhu cầu sử dụng đa dạng, vấn đề an toàn và bảo mật của các phương thức thanh toán không tiền mặt cũng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán cần ưu tiên đảm bảo an toàn và bảo mật trong mọi giao dịch tài chính. 

Để thực hiện các giao dịch thanh toán không bằng tiền mặt, các doanh nghiệp bắt buộc phải mở thẻ tại các ngân hàng. Thẻ doanh nghiệp ngày càng được các công ty, tổ chức sử dụng vì đem lại nhiều lợi ích. Đây được xem là giải pháp chi tiêu thuận tiện, giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt, quản lý tài chính và nhận nhiều ưu đãi khác.

Thanh toán qua thẻ giúp tạo sự thuận tiện, tối ưu chi tiêu cho người dùng

Thanh toán qua thẻ giúp tạo sự thuận tiện, tối ưu chi tiêu cho người dùng

Thanh toán tiện lợi

Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện giao dịch trong hạn mức cho phép để thanh toán các loại phí một cách dễ dàng thông qua thẻ: chi phí nhập nguyên liệu, chi phí điện nước, chi phí vé máy bay, khách sạn,....

Bên cạnh đó, với chiếc thẻ ngân hàng, doanh nghiệp không cần đổi tiền ngoại tệ hoặc mang theo tiền mặt khi đi nước ngoài. Với mỗi hoạt động thanh toán, chỉ cần thực hiện các hoạt động quẹt thẻ và nhập mật khẩu là đã có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.

Doanh nghiệp có thể chủ động thanh toán một cách dễ dàng thông qua thẻ

Doanh nghiệp có thể chủ động thanh toán một cách dễ dàng thông qua thẻ

Hạn chế rủi ro

So với hình thức thanh toán bằng tiền mặt, việc thanh toán bằng thẻ được thực hiện một cách chính xác với giá trị tương ứng, nội dung thanh toán minh bạch, giúp các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm trong quản lý các khoản chi. Điều này giúp cho các công ty tránh được rủi ro liên quan đến tham nhũng, cắt xén và sử dụng sai mục đích ngân sách.

Ngoài ra, các công ty cũng tốn công sức quản lý và thời gian chuẩn bị khi phải mang theo nhiều tiền mặt để thực hiện các giao dịch có giá trị lớn. Thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp hoàn toàn khắc phục được điều này, sẽ loại bỏ hoàn toàn khâu chuẩn bị tiền mặt. 

Bên cạnh đó, thẻ này giúp người sử dụng thẻ của doanh nghiệp tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển. Trong trường hợp làm mất thẻ, doanh nghiệp chỉ cần gọi điện thoại tới đường dây nóng của ngân hàng phát hành để thực hiện yêu cầu cần thiết để bảo vệ thẻ.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Các giao dịch thực hiện trên thẻ luôn được ngân hàng lưu lại và gửi thông tin sao kê hàng tháng. Trong đó có các thông tin liên quan đến giá trị giao dịch, nội dung chi tiêu phản ánh mục đích sử dụng. Đây sẽ là căn cứ để doanh nghiệp xác định tính minh bạch và hiệu quả của hoạt động chi tiêu. 

Thẻ này sẽ tách bạch được những khoản chi tiêu dưới danh nghĩa cá nhân và tổ chức. Điều này giúp các doanh nghiệp theo dõi được đầy đủ thông tin các khoản thu chi, tính chất và mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân. Từ đó, doanh nghiệp quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn.

Thanh toán bằng thẻ giúp doanh nghiệp quản lý tài chính một cách hiệu quả

Thanh toán bằng thẻ giúp doanh nghiệp quản lý tài chính một cách hiệu quả 

Hạn mức lớn

Mỗi loại thẻ sẽ được ngân hàng cấp một mức hạn mức riêng theo điều kiện và yêu cầu của khách hàng. Nhìn chung, hạn mức của thẻ doanh nghiệp thường rất lớn, có thể đạt tới 5 tỷ VNĐ. Nó giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các nhu cầu hoạt động và mang đến nhiều tiện ích sử dụng. 

Mức hạn mức sẽ phụ thuộc vào từng quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Ngân hàng sẽ xem xét năng lực tài chính của doanh nghiệp trong các giai đoạn khác nhau để đưa ra mức hạn mức phù hợp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi thực hiện các hoạt động giao dịch thông qua thẻ, doanh nghiệp sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía hệ thống ngân hàng. Ngân hàng sẽ gửi thông tin sao kế hàng tháng cho doanh nghiệp, cung cấp các tiện ích khác đảm bảo quyền lợi của chủ thẻ. 

Việc phải quản lý lượng tiền mặt lớn sẽ khiến doanh nghiệp thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc thất thoát. Nhưng khi sử dụng thẻ, doanh nghiệp không cần mất thời gian chuẩn bị tiền mặt cũng như công sức tính toán các khoản chi tiêu. Các vấn đề này, hệ thống ngân hàng sẽ giúp bạn xử lý.

ACB Visa Corporate -  Hành trình làm chủ tài chính hiệu quả

ACB Visa Corporate -  Hành trình làm chủ tài chính hiệu quả

Vô vàn ưu đãi

Khi đăng ký và sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính, doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn, các chương trình khuyến mãi,… từ các ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ: khi mở và sử dụng thẻ doanh nghiệp của ngân hàng ACB, khách hàng sẽ được nhận các ưu đãi sau đây:

- Được thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thanh toán visa trên toàn thế giới

- Rút tiền mặt tại hơn 1 triệu máy ATM có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

- Thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán trực tuyến ACB2Pay

- Hạn mức giao dịch lên đến 70 triệu đồng/ 1 lần giao dịch

- Giao dịch qua mạng an toàn với dịch vụ bảo mật 3D Secure

Các ưu đãi này sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn, nhận được nhiều tiện ích hơn khi sử dụng thẻ. Do các lợi ích nhận được có thể giúp trực tiếp trên giá trị đơn hàng, chưa kể các lợi ích khác từ đối tác doanh nghiệp.

Hoàn tiền đầy túi cùng thẻ doanh nghiệp ACB

Hoàn tiền đầy túi cùng thẻ doanh nghiệp ACB

>>> Các loại thẻ dành cho doanh nghiệp

Giải đáp thắc mắc khi mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp

Khi sử dụng thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho cá nhân thường là lãnh đạo hoặc cá nhân trong công ty đứng tên và sử dụng. Đây được coi là giải pháp tài chính trọn gói với hạn mức lớn dành cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Nên mở thẻ doanh nghiệp của ngân hàng nào?

Khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ, doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố như độ uy tín của ngân hàng, lãi suất, phí, các ưu đãi và mức độ thuận tiện khi sử dụng. 

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn thẻ ngân hàng ACB để đồng hành cùng hoạt động tài chính. Thẻ doanh nghiệp ACB giúp các công ty thực hiện các hoạt động tài chính như: thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, chi trả lương, chiết khấu….Nhân viên chỉ cần quét thẻ để sử dụng các hạng mục đã được phê duyệt.

Với chiếc thẻ này, người đứng đầu doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý và kiểm soát hiệu quả các chi tiêu của nhân viên thông qua sao kê giao dịch hàng tháng được ngân hàng gửi về.

Dưới đây là một số các ưu đãi mà thẻ doanh nghiệp ACB mang lại cho khách hàng của mình:

- Hoàn tiền 1% cho mọi giao dịch chi tiêu qua thẻ ACB Visa Corporate

- Hoàn tối đa 1.000.000 VNĐ/tháng/thẻ, tối thiểu 100.000 VNĐ/tháng/thẻ

- Hoàn tối đa đối với thẻ tín dụng là: 10.000.000 VNĐ/doanh nghiệp/tháng

- Hoàn tối đa đối với thẻ ghi nợ là: 10.000.000 VNĐ/doanh nghiệp/tháng

- Miễn phí thường niên năm đầu khi mở mới thẻ ghi nợ/tín dụng ACB Visa Doanh nghiệp từ ngày 31/01/2023

- Miễn phí nhiều loại phí dịch vụ tài khoản như: phí gia nhập, phí thường niên, phí chuyển khoản trong nước, phí chuyển tiền (Telegraphic transfer) và điện phí …

- Miễn phí thường niên và hoàn tiền đến 120 triệu đồng/Doanh nghiệp/năm cho thẻ ACB Visa Business Debit.

Thẻ ACB Visa doanh nghiệp - Giải pháp chi tiêu hiệu quả

Thẻ ACB Visa doanh nghiệp - Giải pháp chi tiêu hiệu quả

Hiện nay, ngân hàng ACB đang phát hành 3 loại thẻ, dành cho nhóm đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Thẻ doanh nghiệp ACB

Quyền lợi

Ưu đãi

 

Thẻ ACB Visa Business Debit

- Hoàn tiền 1% mọi giao dịch qua thẻ đến 120.000.000 đồng/năm/doanh nghiệp

- Miễn phí thường niên năm đầu

- Nhiều ưu đãi hấp dẫn trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch...

 

- Đa dạng gói hạn mức giao dịch theo từng cá nhân sử dụng thẻ

- Thẻ chip chuẩn EMV, công nghệ Contactless và 3D Secure giúp bảo mật thông tin trên thẻ, an toàn hơn khi giao dịch.

- Thuận tiện thanh toán đa kênh: ATM/CDM, POS, tại quầy, trực tuyến E-Commerce tại các sàn thương mại điện tử

Thẻ ACB Visa Corporate Credit

 

- Hoàn tiền 1% mọi giao dịch qua thẻ đến 120.000.000 đồng/năm/doanh nghiệp

- Miễn phí thường niên năm đầu

- Chi tiêu trước, thanh toán sau với 45 ngày miễn lãi

- Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch...

 

- Thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ VISA trên toàn cầu.

- Thẻ chip chuẩn EMV, công nghệ Contactless và 3D Secure giúp bảo mật thông tin và an toàn hơn khi giao dịch.

- Thanh toán tối thiểu 5% dư nợ hàng tháng và tận hưởng ưu đãi miễn lãi đến 45 ngày.

- Rút tiền mặt lên đến 10% hạn mức tại hơn 1 triệu máy ATM có biểu tượng VISA trên toàn cầu.

- Chủ doanh nghiệp xem được lịch sử giao dịch của tất cả thẻ thuộc doanh nghiệp, trực tuyến theo thời gian thực.

Thẻ ACB Napas Business Debit

- Độc quyền thanh toán trực tuyến phí dịch vụ tại một số Cảng biển

- Bảo mật thanh toán đa kênh: thanh toán an toàn đa kênh với mật khẩu từng giao dịch (DV Napas Ecommerce)

- Tiện lợi thanh toán đa kênh: ATM, POS, trực tuyến E-Commerce tại các sàn thương mại điện tử nội địa.

- Rút tiền mặt lên đến 50 triệu đồng/lần. Miễn phí rút tại máy ACB.

- Chủ động nộp tiền mặt mọi lúc, mọi nơi không giới hạn số tiền tại CDM ACB

- Chuyển khoản lên đến 100 triệu đồng/lần

>>> Hướng dẫn mở thẻ ACB cho doanh nghiệp từ A đến Z

Thẻ doanh nghiệp có mở online được không?

Để có thể đăng ký mở thẻ doanh nghiệp tại ACB, khách hàng có thể đăng ký trực tiếp trên hệ thống website hoặc đến trực tiếp tại các điểm giao dịch, tại chi nhánh của ngân hàng.

Thủ tục, hồ sơ mở loại thẻ rất đơn giản và nhanh chóng nên rất nhiều doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận với sản phẩm thanh toán tiện ích này của ACB. Để có thể thực hiện mở thẻ, khách hàng phải đáp ứng được điều kiện mở thẻ từ phía ngân hàng ACB như sau:

- Cá nhân là công dân Việt Nam/nước ngoài từ 18 đến 65 tuổi đang cư trú tại Việt Nam, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn hoạt động của ACB.

- Cá nhân được doanh nghiệp ủy quyền và bảo lãnh sử dụng thẻ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện đề ra của ngân hàng ACB: 

+ Có số dư tiền gửi tại ngân hàng ACB, sổ tiết kiệm do ACB phát hành hoặc do tổ chức tín dụng khác được ACB chấp thuận. 

+ Thời gian công tác tại doanh nghiệp ổn định tối thiểu 12 tháng

+ Mức thu nhập hàng tháng: Tại Tp.HCM/ Hà Nội: tối thiểu 7 triệu đồng, tại Tỉnh/Tp khác: tối thiểu 5 triệu đồng.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi mở thẻ bao gồm:

- Đối với người dân Việt Nam: bảo sao CMND/CCCD/hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng, hộ khẩu/KT3/sổ đăng ký tạm vắng và tạm trú.

- Đối với những người nước ngoài: có giấy xác nhận nơi cư trú hiện tại của các cơ quan có thẩm quyền, bản sao hộ chiếu và Visa.

- Chứng từ chứng minh thu nhập: 

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận lương theo mẫu ACB, Quyết định biên chế,...

+ Sao kê giao dịch tài khoản: bản sao phiếu lãnh lương/Bảng lương 3 tháng gần nhất;

+ Chứng từ chứng minh thu nhập khác (nếu có).

- Nếu mở thẻ theo hình thức thế chấp cần có thêm giấy tờ về tài sản đảm bảo hợp pháp luật

- Giấy đề nghị cấp thẻ doanh nghiệp theo như mẫu do chính ngân hàng ACB cung cấp.

Doanh nghiệp khi có nhu cầu mở thẻ tại ngân hàng ACB có thể tham khảo các bước tiến hành sau đây.

- Bước 1: Nhân viên công ty cần liên hệ trước với ngân hàng ACB để được nhân viên tư vấn về điều kiện và hồ sơ mở thẻ.

- Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn

- Bước 3: Đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để nộp hồ sơ. Và nhận giấy đề nghị cấp thẻ doanh nghiệp từ nhân viên ngân hàng.

- Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin vào giấy đề nghị và chờ nhân viên xử lý và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 15-20 phút. 

- Bước 5: Khách hàng nhận thẻ Pin từ nhân viên và kích hoạt để sử dụng thẻ

Nói về chất lượng và uy tín của ngân hàng ACB, thì chắc chắn khách hàng sẽ không phải thất vọng. Các sản phẩm thẻ dành cho doanh nghiệp của ACB là một sự lựa chọn hoàn hảo giữa các dòng thẻ cao cấp với vô vàn quyền lợi xứng tầm quốc tế.

Mở thẻ doanh nghiệp ACB tại chi nhánh/phòng giao dịch 

Mở thẻ doanh nghiệp ACB tại chi nhánh/phòng giao dịch 

Chi phí mở và sử dụng thẻ

Hiện nay, ngân hàng ACB đang áp dụng các mức phí cho thẻ doanh nghiệp cụ thể như sau:

- Phí phát hành: miễn phí

- Phí thường niên: 300.000 VND

- Hạn mức thanh toán: 70 triệu VND/ lần/ ngày, rút tiền tối đa 25 triệu VNĐ/ ngày

- Phí rút tiền mặt: 4%, tối thiểu 100.000 VND

- Phí chuyển đổi ngoại tệ: 0 – 1,1%, Đây là mức phí thấp nhất trên thị trường

- Lãi suất: 25,8%/ năm

ACB Visa Corporate - Giải pháp tối ưu cho mọi nhu cầu tài chính của Quý doanh nghiệp

ACB Visa Corporate - Giải pháp tối ưu cho mọi nhu cầu tài chính của Quý doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể đăng ký tối đa bao nhiêu thẻ?

Thông thường, các khách hàng cá nhân chỉ có thể mở thêm 1-3 thẻ phụ. Nhưng với thẻ doanh nghiệp, người dùng có thể mở thêm rất nhiều thẻ phụ, tùy thuộc khả năng quản lý, chi tiêu của doanh nghiệp cũng như tính chất hoạt động của các ngân hàng.

Các thẻ phụ sẽ được nắm giữ bởi các cá nhân khác nhau trong cùng doanh nghiệp. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính đa dạng của các doanh nghiệp. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến mở thẻ doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thẻ doanh nghiệp của ngân hàng ACB. Ngoài ra, ACB cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích khác tới khách hàng. Hãy đến với ngân hàng ACB để được sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.