Gợi ý tìm kiếm

Mở thẻ tín dụng online có cần thẩm định không?

Thẻ tín dùng dần trở thành công cụ thanh toán tiện lợi, phổ biến hiện nay. Để hỗ trợ khách hàng dễ tiếp cận loại hình thanh toán nhiều tiện ích này, các ngân hàng thực hiện mở thẻ tín dụng online bên cạnh đăng ký thẻ tại quầy. Tuy nhiên, nếu đăng ký thẻ tín dụng online, khách hàng có cần thẩm định tài chính không? Cùng ACB tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

Sự tiện lợi của 1 chiếc thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng giúp bạn chi tiêu thuận tiện ngay cả khi số dư tài khoản không còn nhiều

Thẻ tín dụng giúp bạn chi tiêu thuận tiện ngay cả khi số dư tài khoản không còn nhiều

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính hữu ích giúp bạn chi tiêu thuận tiện, tiết kiệm và an toàn. Ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng phải kể đến:

Chi tiêu trước, thanh toán sau

Ưu điểm chi tiêu trước thanh toán giúp bạn luôn chủ động tài chính trong mọi trường hợp. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, thanh toán hóa đơn mà không cần lo ngại số dư tài khoản ngân hàng không đủ để thực hiện giao dịch.

Hoàn tiền khi thực hiện giao dịch

Hoàn tiền khi mua sắm là 1 trong những ưu đãi mà nhiều ngân hàng triển khai để thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình. Với các chương trình hoàn tiền này, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối chi phí mua sắm, giao dịch thanh toán hóa đơn. Chẳng hạn như thẻ tín dụng hoàn tiền siêu thị ACB Visa Platinum hoàn tối đa 10% cho các chi tiêu mua sắm tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi có liên kết. Ngoài ra, bạn còn có thể được hoàn tiền 0,5% cho các giao dịch chi tiết khác.

Nguồn vốn lãi suất thấp

Nếu bạn cần một khoản vốn nhỏ để giải quyết các nhu cầu đột xuất, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền. Thường các thẻ tín dụng đều có thời gian miễn lãi từ 45-55 ngày tùy theo loại thẻ và ngân hàng phát hành. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng nguồn vốn lãi suất thấp này để kinh doanh.

>>> Cách tận dụng 45 ngày miễn lãi hiệu quả

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng online

Bạn đã nắm được những điểm cộng khi sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng. Nếu bạn muốn sớm sở hữu 1 chiếc thẻ thanh toán nhiều tiện ích này hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé: 

Với khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập website hoặc ứng dụng của ngân hàng 
  • Bước 2: Vào mục thẻ sau đó chọn mở thẻ tín dụng
  • Bước 3: Lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và đăng ký mở thẻ ngay

Với khách hàng chưa có tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản tại ngân hàng, bạn cần đăng ký tài khoản trước khi mở thẻ tín dụng. Chẳng hạn khi bạn muốn mở thẻ tín dụng tại ACB khi chưa có tài khoản, bạn thực hiện như sau:

Điền mẫu đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến

Điền mẫu đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến

  • Bước 2: Điền form đăng ký mở thẻ tín dụng online. Bạn cần điền chính xác tên, số điện thoại và email. Sau đó, bạn chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu. Điền mức thu nhập hiện tại của bạn, tick và ô “Tôi không phải người máy” rồi ấn đăng ký 
  • Bước 3: Nhân viên ACB sẽ liên hệ với khách hàng để tư vấn và hướng dẫn hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến.

Đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến có phải thẩm định không?

Đăng ký thẻ tín dụng online ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người băn khoăn với loại hình mở thẻ này là có cần phải thẩm định tài chính như khi đăng ký tại quầy hay không? 

Ngân hàng có thẩm định khi làm thẻ tín dụng online không?

Câu trả lời là có. Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng online của bạn để đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng, hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt và bạn sẽ được cấp thẻ tín dụng.

Những mục thẩm định của ngân hàng là gì?

Thẩm định tín dụng giúp ngân hàng đánh giá khả năng trả nợ và đưa ra hạn mức phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng

Thẩm định tín dụng giúp ngân hàng đánh giá khả năng trả nợ và đưa ra hạn mức phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng

Thẩm định của ngân hàng sẽ bao gồm các hạng mục sau:

  • Thẩm định tính chất ổn định của công việc

Ngân hàng sẽ xem xét loại hình công việc, thời gian làm việc, thu nhập hàng tháng,... của bạn để đánh giá tính chất ổn định của công việc. Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực ổn định, có thời gian làm việc lâu dài và thu nhập hàng tháng cao, bạn sẽ có cơ hội được duyệt thẻ tín dụng cao hơn.

  • Thẩm định thu nhập tối thiểu hàng tháng

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập để xác định thu nhập tối thiểu hàng tháng của bạn. Thu nhập tối thiểu hàng tháng thường dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng và ngân hàng phát hành.

  • Thẩm định điểm tín dụng

Kiểm tra điểm tín dụng cũng là 1 trong các tiêu chí đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Điểm tín dụng là một chỉ số thể hiện lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn có điểm tín dụng cao, bạn sẽ có cơ hội được duyệt thẻ tín dụng cao hơn.

Để tăng cơ hội được duyệt thẻ tín dụng khi đăng ký trực tuyến, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ. Bạn cũng nên có một lịch sử tín dụng tốt và thu nhập ổn định. Để có điểm tín dụng tốt, bạn tuân thủ việc thanh toán dư nợ đúng hạn, tránh chi tiêu vượt hạn mức, hạn chế đăng ký mở thẻ tín dụng hay khoản vay ngắn,...

Trên đây là những giải đáp của ACB liên quan đến đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng online, hãy truy cập ACB và làm theo hướng dẫn kể trên. Nhân viên ACB sẽ liên hệ và giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để có phương tiện thanh toán nhiều tiện ích này!

>>> Có nên làm 2 thẻ tín dụng không?

>>> Các loại phí thẻ tín dụng bạn có biết?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.