Gợi ý tìm kiếm

Hướng dẫn nhanh thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài Western Union tại ACB

Western Union là 1 trong những hình thức chuyển tiền ra nước ngoài phổ biến hiện nay. Phương thức chuyển này được chấp nhận tại nhiều quốc gia và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB - Western Union có gì khác với những ngân hàng khác? Hãy cùng ACB tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài là gì?

Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài là một hình thức gửi và nhận tiền qua biên giới quốc gia. Dịch vụ này cho phép bạn chuyển tiền từ một quốc gia sang quốc gia khác thông qua hệ thống thanh toán quốc tế.

Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài thường được cung cấp bởi các ngân hàng và các công ty chuyển tiền. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để gửi tiền cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài, thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ từ các nhà cung cấp ở quốc gia khác, hoặc nhận tiền từ người thân và đối tác ở nước ngoài. 

Chuyển tiền ra nước ngoài là dịch vụ nhiều người muốn sử dụng hiện nay

Chuyển tiền ra nước ngoài là dịch vụ nhiều người muốn sử dụng hiện nay

Quy trình chuyển tiền nước ngoài thường bao gồm cung cấp thông tin về người nhận, số tiền muốn chuyển, và các thông tin tài khoản ngân hàng hoặc phương thức nhận tiền. Sau đó, tiền sẽ được chuyển đi và người nhận có thể nhận tiền thông qua các phương thức chuyển tiền quốc tế. 

Có bao nhiêu hình thức chuyển tiền nước ngoài hiện nay?

Có nhiều hình thức chuyển tiền ra nước ngoài, trong đó 4 cách dưới đây là phổ biến nhất:

- Chuyển khoản ngân hàng: Đây là phương thức chuyển tiền thông qua hệ thống thanh toán ngân hàng. Bạn cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của người nhận và số tiền muốn chuyển. Tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản người nhận.

- Dịch vụ chuyển tiền nhanh: Các công ty chuyển tiền như Western Union, MoneyGram... cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh tới hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Bạn cần điền thông tin của người nhận và số tiền muốn chuyển, sau đó người nhận có thể nhận tiền một cách nhanh chóng thông qua một địa điểm gần nhất.

- Dịch vụ chuyển tiền qua thẻ tín dụng: Nhiều ngân hàng cho phép bạn chủ động chuyển tiền qua nước ngoài qua thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình và thông tin tài khoản người nhận để chuyển tiền.

- Dịch vụ chuyển tiền trực tuyến: Các nền tảng trực tuyến như PayPal cung cấp dịch vụ chuyển tiền nước ngoài qua Internet. Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để chuyển tiền qua mạng.

Ngoài ra, còn nhiều dịch vụ chuyển tiền khác, tuy nhiên không phổ biến bằng cách hình thức trên. Do đó, ACB sẽ không liệt kê trong bài viết này.

>>> Top 4 hình thức chuyển nhận tiền phổ biến nhất hiện nay

Hướng dẫn nhanh thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh, đã có mặt tại hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chuyển tiền ra nước người qua ACB Western Union là việc bạn sử dụng phương pháp chuyển tiền Western Union do ngân hàng ACB thực hiện. Chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB Western Union có các ưu điểm sau:

Bạn có thể nhận và chuyển tiền linh hoạt tại các địa điểm giao dịch hoặc qua tài khoản của ACB

Dịch vụ chuyển tiền Western Union tại ACB

Dịch vụ chuyển tiền Western Union tại ACB

- Thời gian chuyển nhận tiền chỉ mất vài phút sau khi thực hiện giao dịch

- Chuyển tiền ACB Western Union không phải chịu thuế, phí khi bạn nhận tiền ở Việt Nam.

Để thực hiện việc chuyển tiền qua ACB Western Union, bạn cần thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn cần điền giấy đề nghị chuyển tiền và phiếu gửi tiền theo đúng quy định của ACB.

Bước 2: Bổ sung các giấy tờ theo mục đích chuyển tiền bao gồm:

- Giấy gửi tiền theo những mục đích được phép (dành cho người Việt Nam)

- Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của khoản tiền gửi (dành cho người nước ngoài)

Bước 3: Đưa khoản tiền cần gửi cho nhân viên để ACB thực hiện lệnh chuyển tiền

Lợi ích khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB

ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam. ACB cung cấp nhiều dịch vụ tài chính ngân hàng đáp ứng đa dạng nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp. Trong đó, chuyển tiền quốc tế là 1 trong dịch vụ ngân hàng, ACB cung cấp và được nhiều người lựa chọn. 

ACB cung cấp nhiều dịch vụ tài chính

ACB cung cấp nhiều dịch vụ tài chính

Chuyển tiền qua ngân hàng ACB, ban sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Giao dịch tiện lợi: Bạn cần đến quầy giao dịch ACB, điền mẫu đăng ký chuyển tiền để sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế với Western Union. 

- Giao dịch xử lý nhanh chóng: Chỉ khoảng vài phút sau khi hoàn tất các bước đăng ký, tiền sẽ được chuyển sang ngân hàng, điểm giao dịch của Western Union mà bạn ghi trong phiếu.

 - An toàn: ACB là ngân hàng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đảm bảo an toàn cho các giao dịch của khách hàng. Do đó, bạn có thể yên tâm thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế ngay tại quầy.

Biểu phí chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB

Phí chuyển tiền nước ngoài qua ACB Western Union sẽ được chia làm 2 loại:

Chuyển từ Việt Nam đi Campuchia, Ấn Độ, In-đô-nê-xia, Malaysia, Pakistan, Thái Lan, Philippin, Băng la đét, Nepal, Sri lanka:

Số tiền chuyển (tính theo USD) Phí chuyển (tính theo USD)
0,01 – 50 5,26
50,01 – 1000 10,53
1000,01 – 10.000 15,79

Chuyển từ Việt Nam đến các nước khác

Số tiền chuyển (tính theo USD) Phí chuyển (tính theo USD)
0,01 – 1000 21
1000,01 – 2000 26
2000,01 – 3000 32
3000,01 – 5000 42,11
5000,01 – 10.000 52,63

Lưu ý: Phí chuyển tiền có thể thay đổi theo quy định của ACB theo từng thời kỳ. Liên hệ ACB để biết chi phí chuyển tiền hiện tại.

>>> Phí chuyển tiền quốc tế của các hình thức khác

Hồ sơ và thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB

Hồ sơ chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB cần:

- Phiếu đề nghị chuyển tiền theo mẫu của ACB

- Giấy tờ chứng minh mục đích để chuyển tiền (đối với người Việt), Giấy chứng minh nguồn gốc tiền (đối với người nước ngoài)

- Giấy tờ tùy thân, chứng minh quan hệ nhân thân với người nhận hoặc hộ chiếu và visa nhập cảnh còn hiệu lực

- Sau khi hồ sơ được ACB phê duyệt, bạn cần nộp ngoại tệ mặt hoặc mua ngoại tệ qua ACB để chuyển tiền ra nước ngoài.

Mất bao lâu để chuyển tiền ra nước ngoài?

Chuyển tiền từ ACB ra nước ngoài qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union thường không mất nhiều thời gian. Ngay sau khi bạn nộp ngoại tệ mặt hoặc đăng ký mua đổi ngoại tệ qua ACB và thực hiện lệnh chuyển tiền ra nước ngoài, tiền sẽ được chuyển cho người nhận ngay tức thì.

Trên đây là những thông tin về chuyển tiền ra nước ngoài qua ACB Western Union, cách thức thực hiện cũng như phí sử dụng dịch vụ. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn chuyển tiền qua nước ngoài, liên hệ với ACB ngay nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.