Gợi ý tìm kiếm

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thanh toán không tiền mặt là ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ đối với khách hàng cá nhân mà các doanh nghiệp cũng ngày càng tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng doanh nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật, ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây, cùng ACB giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề làm thẻ tín dụng doanh nghiệp.

Thế nào là thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành riêng cho các doanh nghiệp, công ty hoặc các hộ kinh doanh. Đây là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp quản lý chi tiêu một cách hợp lý, rõ ràng và minh bạch trong vấn đề tài chính.

Với lợi thế là chi tiêu trước rồi trả tiền sau, doanh nghiệp hoặc công ty sẽ bổ sung kịp thời được nguồn vốn lưu động và giảm thiểu những rủi ro so với lưu thông tiền mặt.

Thẻ Visa Corporate đồng hành cùng doanh nghiệp

Thẻ Visa Corporate đồng hành cùng doanh nghiệp

Đặc điểm của thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp có những đặc điểm nổi bật sau:

- Công ty hoặc doanh nghiệp đứng tên đăng ký mở thẻ và ủy quyền cho cá nhân có tên trên thẻ tín dụng và sử dụng thẻ cho các mục đích kinh doanh. 

- Mọi khoản thanh toán liên quan đến thẻ được công ty thanh toán cho ngân hàng phát hành.

- Công ty hoặc doanh nghiệp có thẻ tín dụng doanh nghiệp hoàn toàn có thể thanh toán tiền hàng, thanh toán điện nước, thanh toán phí quảng cáo trực tuyến (facebook, google adwords...), thanh toán chi phí vé máy bay, taxi, khách sạn cho các chuyến công tác nước ngoài của nhân sự.

- Thẻ tín dụng doanh nghiệp còn giúp thanh toán nhanh chóng, không cần thu đổi ngoại tệ hay ứng trước chi phí đi lại, đảm bảo an toàn hơn so với việc mang theo tiền mặt bên người.

ACB Visa Corporate - Chủ động, đơn giản, hiệu quả

ACB Visa Corporate - Chủ động, đơn giản, hiệu quả

>>> Hướng dẫn chi tiết các lưu ý và cách làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Cần lưu ý gì khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Đối tượng sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng doanh nghiệp dành cho những đối tượng là các doanh nghiệp, công ty hoặc các hộ kinh doanh có nhu cầu bổ sung nguồn vốn lưu động và quản lý chi tiêu ngân sách một cách khoa học và hiệu quả hơn nhằm tiết kiệm chi phí vận hành.

Tính năng vượt trội của sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB

Tính năng vượt trội của sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB

Bảo mật tín dụng

Thông thường, hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng doanh nghiệp rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng. Vì vậy, việc bảo mật thẻ tín dụng là một việc làm rất quan trọng. Chủ doanh nghiệp và người được ủy quyền sử dụng thẻ phải đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ trong mọi trường hợp như: rút tiền tại cây ATM, mua sắm trực tiếp hoặc thanh toán trên các nền tảng trực tuyến.

Biểu phí và các ưu đãi khi sử dụng thẻ

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu kĩ càng về các loại biểu phí của từng ngân hàng như phí phát hành thẻ, phí rút tiền mặt, phí thường niên, lãi suất quá hạn thẻ. Điều này giúp doanh nghiệp có thể quản lý và kiểm soát được các khoản phí bị trừ từ phía ngân hàng.

Đồng thời, khách hàng nên cập nhật các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của thẻ tín dụng từ ngân hàng trong suốt quá trình sử dụng để được hưởng những tiện ích tối đa. Từ đó, có thể so sánh và đưa ra lựa chọn một ngân hàng tốt nhất và đáng tin cậy để làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp của mình.

>>> Hướng dẫn tất tần tật cách mở các loại thẻ ACB cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chú ý đến bảo mật thông tin

Ngoài việc bảo mật thẻ tín dụng, chủ doanh nghiệp cũng cần lưu ý bảo mật thông tin thẻ tín dụng cẩn thận, không được để lộ thông tin nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra. Khách hàng phải nhớ kỹ và bảo mật chữ ký khi giao dịch để nhân viên đối chiếu chữ ký in trên mặt sau thẻ và chữ ký trên hóa đơn đảm bảo trùng khớp.

Bên cạnh đó, khách hàng phải giữ hóa đơn và thường xuyên kiểm tra sao kê hàng tháng nhằm phát hiện những khúc mắc và kiểm soát chi tiêu tín dụng. Nếu làm mất thẻ, khách hàng cần gọi ngay đến ngân hàng để báo khóa thẻ hoặc khoá trên ứng dụng của ngân hàng càng sớm càng tốt. Điều này giúp bảo vệ tài khoản trong thẻ tín dụng, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

>>> Khám phá ngay: Tại sao các giải pháp cho doanh nghiệp rất cần bảo mật an toàn thông tin?

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp có rút tiền mặt được không?

Hầu hết các thẻ tín dụng doanh nghiệp đều có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có giới hạn hạn mức rút tiền khác nhau. Ví dụ, ngân hàng ACB cho phép rút tiền mặt với hạn mức tối thiểu là 10 triệu đồng và hạn mức tối đa lên đến 3 tỷ đồng đối với dịch vụ tín dụng SME. Ngoài ra, hạn mức rút tiền cũng tùy thuộc vào doanh nghiệp có tài sản đảm bảo hay không có tài sản đảm bảo.

Quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả với thẻ tín dụng VISA Corporate

Quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả với thẻ tín dụng VISA Corporate

Hạn mức sử dụng thẻ được tính như thế nào?

Hạn mức sử dụng thẻ được ngân hàng nhà nước quy định cụ thể thông qua những tiêu chí sau đây:

- Tiêu chí 1: Thời gian doanh nghiệp hoạt động: Mỗi doanh nghiệp có khoảng thời gian thành lập khác nhau, vì vậy ngân hàng quy định hạn mức cho từng khoảng thời gian khác nhau.

- Tiêu chí 2: Tình hình tài chính của doanh nghiệp: ngân hàng sẽ kiểm tra và đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thông qua những câu hỏi sau:

+ Doanh nghiệp có hoạt động ổn định hay không?

+ Doanh nghiệp có tài sản đảm bảo không?

+ Doanh nghiệp có gặp khó khăn hoặc mất cân đối về nguồn vốn trong thời điểm đăng ký gần nhất hay không? 

+ Doanh nghiệp đang hoạt động có lãi không?

+ Doanh nghiệp có dính vào nợ xấu không?

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thông thường, khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp, chủ thẻ phải thanh toán các khoản phí sau đây:

- Phí phát hành thẻ

- Phí duy trì thường niên

- Phí vượt hạn mức tín dụng

- Phí giao dịch quốc tế

- Phí chậm thanh toán 

- Phí rút tiền mặt

- Phí cấp lại thẻ tín dụng

- Phí huỷ thẻ tín dụng

- Phí in sao kê

- Phí lãi suất

Trên đây, ACB đã giải đáp chi tiết về những vấn đề liên quan đến làm thẻ tín dụng doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu làm thẻ tín dụng doanh nghiệp tại ngân hàng ACB, hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247 để được hỗ trợ tốt nhất!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.