Gợi ý tìm kiếm

Doanh nghiệp được gì khi sử dụng dịch vụ tài khoản thanh toán của ACB?

Bạn đang kinh doanh và muốn tìm hiểu về tài khoản thanh toán doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về dịch vụ tài khoản thanh toán doanh nghiệp. Hãy cùng ACB đọc để hiểu rõ hơn về tài khoản này nhé!

Tại ACB, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản thanh toán doanh nghiệp và tận hưởng nhiều lợi ích

Tại ACB, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản thanh toán doanh nghiệp và tận hưởng nhiều lợi ích

Tài khoản thanh toán doanh nghiệp là một tài khoản ngân hàng được sử dụng bởi các doanh nghiệp để quản lý tiền của họ và thực hiện các giao dịch thanh toán. Tài khoản này cho phép doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thanh toán, bao gồm nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán lương cho nhân viên và thanh toán cho các nhà cung cấp.

Tài khoản thanh toán doanh nghiệp thường được liên kết với các dịch vụ khác như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và các dịch vụ ngân hàng trực tuyến để giúp doanh nghiệp quản lý tiền của họ một cách hiệu quả và thuận tiện. 

Ngoài ra, tài khoản thanh toán doanh nghiệp còn cho phép doanh nghiệp theo dõi các hoạt động tài chính của mình và có thể đưa ra các quyết định tài chính nhanh chóng và chính xác hơn.

Tính tiện lợi khi doanh nghiệp có tài khoản thanh toán

Việc sở hữu tài khoản thanh toán sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí trong các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, nộp thuế điện tử…

- Đảm bảo tính an toàn, chính xác và bảo mật trong các giao dịch thanh toán.

- Có cơ hội nhận lãi suất trên số dư tài khoản.

- Sử dụng tài khoản để tham gia sản phẩm thấu chi vượt quá số dư tài khoản.

- Sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt như thẻ ATM, internet banking, mobile banking…

- Được miễn giảm phí giao dịch tùy theo chính sách của ngân hàng.

- Điển hình cho sự thành thạo và tin cậy của doanh nghiệp.

Tài khoản dành cho những doanh nghiệp nào?

ACB xin chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết liên quan đến tài khoản thanh toán doanh nghiệp của chúng tôi. 

Theo quy định của ACB, tài khoản thanh toán doanh nghiệp ACB dành cho các đối tượng sau:

- Các tổ chức là pháp nhân (công ty TNHH, công ty cổ phần…)

- Doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh

- Các tổ chức không có tư cách pháp nhân (cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp…)

- Các tổ chức khác được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Những thông tin chi tiết liên quan đến tài khoản thanh toán doanh nghiệp của ACB mà có thể bạn chưa biết

Những thông tin chi tiết liên quan đến tài khoản thanh toán doanh nghiệp của ACB mà có thể bạn chưa biết

Thủ tục mở tài khoản thanh toán gồm những bước nào?

Thủ tục mở tài khoản thanh toán có thể khác nhau tùy theo ngân hàng bạn chọn. Ở những ngân hàng khác nhau sẽ có những đòi hỏi riêng về thủ tục nhưng một số bước chung không thể thiếu:

Bước 1: Chọn ngân hàng và loại tài khoản thanh toán phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo các thông tin về lãi suất, phí dịch vụ, ưu đãi… của các ngân hàng trên internet hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ mở tài khoản thanh toán. Để mở tài khoản thanh toán, tổ chức cần nộp các giấy tờ sau:

- Đơn yêu cầu mở tài khoản thanh toán có chữ ký và dấu của người đại diện hợp pháp của tổ chức mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng;

- Các văn bản như điều lệ, quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp hoặc đầu tư là bằng chứng cho thấy tổ chức mở tài khoản thanh toán tuân thủ pháp luật trong việc thành lập và hoạt động;

- Để mở tài khoản thanh toán, người đại diện hợp pháp của tổ chức cần chuẩn bị các giấy tờ xác nhận quyền đại diện hợp pháp cùng với thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có thời hạn của bản thân;

- Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và văn bản hoặc quyết định bổ nhiệm của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán, người kiểm soát chứng từ giao dịch với Ngân hàng Nhà nước..

Bước 3: Nộp hồ sơ và ký hợp đồng mở tài khoản thanh toán. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng, gửi qua đường bưu điện hoặc gửi qua phương tiện điện tử. Sau khi kiểm tra và xác nhận hồ sơ, ngân hàng sẽ ký hợp đồng mở tài khoản thanh toán với bạn và cấp cho bạn các thông tin liên quan đến tài khoản.

Bước 4: Sử dụng tài khoản thanh toán. Bạn có thể sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nộp thuế, chi lương… qua các phương tiện như thẻ ATM, internet banking, mobile banking…

Lợi ích khi mở tài khoản thanh toán tại ACB

Dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán ACB là dịch vụ giúp bạn quản lý tài chính của doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiện lợi và an toàn. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

- Miễn phí mở tài khoản số chọn theo yêu cầu của Doanh nghiệp

- Miễn phí dịch vụ tài khoản trên Online theo chương trình ACB Không phí hiện hành

- Dịch vụ thanh toán hóa đơn, nộp thuế điện tử, Hải quan 247, chi lương với nhiều ưu đãi.

Dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán ACB giúp bạn quản lý tài chính của doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiện lợi và an toàn

Dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán ACB giúp bạn quản lý tài chính của doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiện lợi và an toàn

Hướng dẫn mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến

Việc mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến ACB rất đơn giản. Với nhiều bước đơn giản, bạn có thể tạo được tài khoản cho mình rồi. Bạn có thể tham khảo làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập eForm doanh nghiệp bằng một trong các cách sau:

- Cách 1: Truy cập https://motaikhoandoanhnghiep.acb.com.vn/

- Cách 2: Để mở tài khoản doanh nghiệp, bạn hãy vào trang web acb.com.vn và bấm vào nút ở góc trên bên trái.

- Cách 3: Scan QR code.

Bước 2: Đăng ký thông tin doanh nghiệp và chọn các dịch vụ mong muốn. Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ như ACB Online, nộp thuế điện tử, chi lương, thẻ ghi nợ doanh nghiệp, tiền gửi kỳ hạn…
Bước 3: Hoàn tất thủ tục điền thông tin và bổ sung hồ sơ qua đường bưu điện. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, CMND của người đại diện pháp luật, quyết định bổ nhiệm người đại diện pháp luật…
Bước 4: Nhận thông báo kết quả xét duyệt và sử dụng tài khoản. Bạn có thể giao dịch trực tuyến qua ACB Online, ACB Business App hoặc ACB Business Banking.

Lời kết

Với những lợi ích vượt trội mà tài khoản thanh toán doanh nghiệp mang lại, việc mở tài khoản này đã trở thành một nhu cầu cấp bách cho các doanh nghiệp hiện nay. 

Để đảm bảo được tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn trong các giao dịch thanh toán, doanh nghiệp cần phải lựa chọn ngân hàng và loại tài khoản phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. 
ACB hiểu rằng việc ứng dụng tài khoản thanh toán doanh nghiệp vào thời đại số còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng tính hiệu quả và nâng cao sự cạnh tranh trên thị trường.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.