Gợi ý tìm kiếm

Cách giúp nhẹ gánh tài chính khi du học

Du học không chỉ là hành trình khám phá tri thức mà còn là cuộc phiêu lưu khám phá bản thân. Tuy nhiên, khi phải đối diện với hàng loạt chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ và các khoản chi tiêu không ngừng tăng cao, việc quản lý tài chính một cách hiệu quả trong suốt thời gian học tập ở nước ngoài là điều các bạn trẻ không thể không quan tâm. Nhưng các bạn đừng lo lắng, hãy để “Trả góp 0% lãi suất ACB” trở thành "bí quyết" giúp bạn giải tỏa nỗi lo kinh tế. Trong bài viết dưới đây, ACB sẽ chia sẻ đến các bạn những cách giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi đi du học cũng như hiểu hơn về các gói trả góp 0 lãi tại ngân hàng.

Cùng tìm hiểu bí quyết giảm gánh lo tài chính khi đi du học

Cùng tìm hiểu bí quyết giảm gánh lo tài chính khi đi du học

4 cách giúp nhẹ gánh tài chính khi du học

Nhận hỗ trợ từ gia đình

Gia đình luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, vì thế khi du học, việc giữ liên lạc thường xuyên với gia đình không chỉ tạo nên sự gắn kết mà còn giúp bạn cảm thấy được yêu thương và quan tâm từ xa. Hãy chia sẻ những trải nghiệm, cảm xúc và cả những nỗi lo của bản thân với gia đình, bởi họ luôn là người sẵn lòng lắng nghe và đồng hành cùng bạn trong mọi khó khăn.

Ngoài tâm sự những nỗi lo của mình, việc nhân hỗ trợ tài chính từ gia đình cũng là một yếu tố quan trọng để quá trình du học trở nên dễ thở hơn. Nếu gia đình bạn có khả năng tài chính, hãy dũng cảm nhận lấy sự giúp đỡ của họ. Gia đình có thể hỗ trợ bạn những khoản như học phí, tiền nhà hay thậm chí hỗ trợ các chi phí sinh hoạt thường ngày tại quốc gia du học.

Nhận hỗ trợ từ gia đình không chỉ giúp bạn giảm nhẹ gánh lo tài chính mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Gia đình luôn tin tưởng vào khả năng của bạn và hy vọng rằng bạn sẽ vượt qua mọi thử thách để đạt được ước mơ du học. Vì vậy, hãy luôn cố gắng hết mình để học tập, trau dồi kiến thức và tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm đáng quý trong hành trình du học này, để khi trở về, bạn có thể tự hào với những thành tựu của bản thân.

Săn học bổng của trường

Săn học bổng là một trong những cách hiệu quả nhất giúp nhẹ gánh tài chính khi du học. Học bổng không chỉ giúp giảm thiểu chi phí học tập mà còn tạo điều kiện thuận lợi để bạn tập trung vào việc học hành và phát triển bản thân mà không lo lắng về tài chính.

Để có thể tận dụng hiệu quả cơ hội này, trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ về các suất học bổng mà những trường đại học hay các chương trình du học đang cung cấp. Mỗi quốc gia, mỗi trường học đều sẽ có các suất học bổng riêng, bao gồm điều kiện và yêu cầu khác nhau. Bạn cần dành thời gian nghiên cứu và đọc kỹ thông tin để đảm bảo rằng những học bổng đó phù hợp với nhu cầu, khả năng và mục tiêu du học của bạn.

Săn học bổng cũng là một cách giúp bạn đỡ lo phần chi phí học tập

Săn học bổng cũng là một cách giúp bạn đỡ lo phần chi phí học tập

Khi đã xác định danh sách các học bổng phù hợp, hãy chuẩn bị tài liệu và hồ sơ đầy đủ, chính xác và ấn tượng. Đa số các học bổng đòi hỏi hồ sơ cá nhân, bao gồm CV, bài luận cá nhân, thư giới thiệu và bảng điểm học tập. Đảm bảo tài liệu của bạn chứa đựng những thông tin chân thật và súc tích về thành tích học tập, hoạt động xã hội và những đóng góp tích cực mà bạn đã đưa ra trong cộng đồng.

Không chỉ tập trung vào học bổng lớn, hãy xem xét đăng ký cho nhiều học bổng nhỏ cũng như học bổng của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp hay những quỹ hỗ trợ học tập. Những học bổng này, dù nhỏ hơn, khi cộng lại cũng có thể giúp bạn giảm thiểu tài chính đáng kể trong suốt thời gian du học.

Cuối cùng, đừng ngại thử sức với những học bổng có yêu cầu cao và cạnh tranh. Dự thi cho các học bổng khó nhưng lớn cũng là cách để bạn nâng cao năng lực cá nhân, rèn luyện kỹ năng viết lách và trình bày, cũng như thể hiện sự quyết tâm và đam mê của bản thân.

Săn học bổng không chỉ là cách giúp nhẹ gánh tài chính mà còn là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng và giá trị của mình trong môi trường học tập quốc tế. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy kiên nhẫn, chăm chỉ và tự tin tìm đến những cánh cửa thành công trong cuộc hành trình du học đáng nhớ của bạn.

Làm thêm sau giờ học

Làm thêm sau giờ học là một phương thức hữu hiệu, không chỉ giúp bạn bổ sung nguồn thu nhập, giảm nhẹ gánh nặng tài chính, mà còn là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, tạo dựng mối quan hệ xã hội và tiếp xúc với văn hóa địa phương một cách sâu sắc.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về các quy định và chính sách làm thêm của quốc gia mà bạn du học. Mỗi quốc gia có những quy định khác nhau về làm thêm cho sinh viên quốc tế, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nắm rõ các điều khoản và điều kiện để không vi phạm luật pháp địa phương. Sau khi đã rõ ràng về quy định, hãy tìm kiếm các cơ hội làm thêm phù hợp với lịch học của mình. Nhiều trường đại học sẽ có các chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm bạn có thể đến để nhận thông tin hoặc tham gia các nhóm và diễn đàn trực tuyến dành cho sinh viên quốc tế để tham khảo kinh nghiệm và tìm kiếm việc làm.

Nếu có thời gian hãy cân nhắc đến việc làm thêm sau giờ học

Nếu có thời gian hãy cân nhắc đến việc làm thêm sau giờ học

Khi làm thêm, hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn công việc vừa sức và phù hợp với khả năng, sở thích của bạn. Bởi điều này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa kỹ năng cá nhân, làm việc hiệu quả, từ đó có cơ hội nhận được mức lương tốt hơn. Bạn có thể thử tham gia các công việc phổ biến như giảng dạy tiếng Anh, phục vụ nhà hàng, làm việc trong ngành dịch vụ hoặc thậm chí làm freelancer trong lĩnh vực hợp với chuyên ngành của bạn. Không chỉ tập trung vào việc kiếm tiền mà hãy xem làm thêm là cơ hội để mở rộng mạng lưới xã hội. Tận dụng cơ hội giao tiếp với người địa phương và các bạn đồng du học để tìm hiểu về văn hóa địa phương và nâng cao khả năng giao tiếp đa văn hóa của mình. Những mối quan hệ bạn xây dựng trong quá trình làm thêm cũng có thể giúp bạn có thêm cơ hội việc làm và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối cùng, biết rằng làm thêm là một cách tốt để gia tăng thu nhập nhưng các bạn du học sinh cũng cần phải cân nhắc tỉ mỉ giữa việc làm thêm và việc học tập. Các bạn phải đảm bảo rằng công việc không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất học tập của bạn. Sự cân bằng trong việc làm thêm sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm du học và đồng thời vẫn có thể đảm bảo tài chính trong suốt chặng đường học tập tại quốc gia này.

Chọn hình thức vay trả góp 0 lãi

Khi bạn chọn hình thức vay trả góp 0% lãi suất cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội vay tiền mà không phải lo lắng về việc trả thêm khoản tiền lãi nào, điều này tạo sự thoải mái và linh hoạt trong việc quản lý tài chính khi sống và học tập ở nước ngoài.

Trước tiên, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về các chương trình vay trả góp 0% lãi suất tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín. Điều quan trọng là phải tìm hiểu rõ về các điều khoản và điều kiện của chương trình này để hiểu rõ về các quy định và yêu cầu vay tiền. Hãy đảm bảo bạn có thông tin chính xác và đầy đủ về mức giới hạn vay, thời hạn vay và các quy định khác liên quan đến việc sử dụng khoản vay này.

Trả góp 0 lãi ACB cũng là một hình thức giúp bạn nhẹ gánh lo tài chính

Trả góp 0 lãi ACB cũng là một hình thức giúp bạn nhẹ gánh lo tài chính

Khi đã xác định được chương trình vay phù hợp, hãy cân nhắc và tính toán kỹ về số tiền cần vay. Đừng vay quá nhiều so với nhu cầu thực tế của bạn, vì bạn sẽ phải trả lại khoản vay này trong tương lai. Hãy xác định rõ mục đích vay tiền và ưu tiên sử dụng số tiền vay vào các mục đích quan trọng nhất như học phí, sinh hoạt phí, chi phí sinh hoạt và các khoản chi tiêu thiết yếu khác. Cuối cùng, hãy sử dụng số tiền vay một cách có trách nhiệm và tiết kiệm. Dùng số tiền vay vào những mục đích thiết thực và cần thiết, tránh chi tiêu không cần thiết và lãng phí.

Điều này giúp bạn duy trì được mức nợ hợp lý và có khả năng trả nợ trong tương lai.

Tóm lại, việc chọn hình thức vay trả góp 0% lãi suất là một cách giúp nhẹ gánh tài chính khi du học mà bạn nên xem xét. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và làm việc một cách cẩn thận để đảm bảo việc vay tiền trở nên hiệu quả. Sự khôn ngoan trong việc quản lý tài chính sẽ giúp bạn tận hưởng một cuộc sống du học tốt đẹp và đáng nhớ.

>>> Cách để khoản vay du học được xét duyệt nhanh chóng

Trả góp 0 lãi ACB - Đồng hành cùng giới trẻ chinh phục ước mơ du học

Quẳng gánh lo học phí với trả góp 0 lãi ACB

Quẳng gánh lo học phí với trả góp 0 lãi ACB

Với ưu đãi Trả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3 tháng, ACB đã tạo điều kiện thuận lợi hơn bao giờ hết cho các chủ thẻ tín dụng quốc tế trong việc sắm sửa và chuẩn bị hành trang cho hành trình du học. Kỳ hạn 3 tháng với 0% lãi suất và 0% phí, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trả nợ mà còn giữ cho tâm hồn luôn thoải mái và tự tin khi bước chân vào những trường đại học danh giá trên toàn thế giới.

>>> Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Hơn thế, ACB không chỉ hỗ trợ các bạn dịch vụ trả góp tại các điểm giao dịch của ngân hàng mà còn mở rộng hợp tác với nhiều đối tác liên kết, từ các cửa hàng đến website đa dạng về lĩnh vực như điện máy, nội thất, tiêu dùng và nhiều lĩnh vực khác. Việc đăng ký và sử dụng dịch vụ trả góp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, chỉ cần có giao dịch từ 3 triệu đồng, bạn đã có thể tiếp cận ưu đãi trả góp linh hoạt trong 3, 6, 9, hoặc 12 tháng tùy theo đối tác mà bạn lựa chọn.

Mức phí trả góp siêu ưu đãi của ACB càng làm tăng sự hấp dẫn cho chủ thẻ sở hữu. Với kỳ hạn 3 tháng, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về lãi suất hay chi phí gì cả. Còn với kỳ hạn dài hơn như 6, 9, hoặc 12 tháng, ACB vẫn tiếp tục đảm bảo 0% lãi suất và cung cấp mức phí cạnh tranh nhất thị trường. Phí chuyển đổi chỉ thu 1 lần duy nhất khi giao dịch chuyển đổi trả góp thành công, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trả góp.

*Lưu ý: Chính sách ưu đãi trả góp 0 lãi ACB sẽ thay đổi theo từng thời điểm, khách hàng có thể cập nhật ưu đãi mới nhất tại trang chủ của ACB.

Xem thêm: Ưu đãi trả góp 0% lãi tại ngân hàng TMCP Á Châu

Tổng kết

Bên trên, ACB vừa chia sẻ những bí quyết giúp giảm nhẹ gánh nặng khi đi du học dành cho các bạn học sinh - sinh viên. Đồng thời cũng cung cấp những thông thông tin về gói ưu đãi trả góp tại ngân hàng. Mong rằng chương trình ưu đãi trả góp 0 lãi ACB có thể trở thành một bạn người đồng hành đáng tin cậy, giúp các bạn trẻ vượt qua những khó khăn về tài chính và tận hưởng trọn vẹn hành trình du học tuyệt vời. Bạn đã sẵn sàng để ACB đồng hành cùng bạn chinh phục ước mơ du học chưa?

>>> Những điều cần biết về lãi quá hạn, lãi phạt trả chậm thẻ tín dụng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.