Gợi ý tìm kiếm

Các hình thức nhận tiền từ nước ngoài qua ACB

Bạn muốn nhận tiền từ người thân và bạn bè ở nước ngoài một cách dễ dàng? Hãy sử dụng dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài qua ACB - một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vậy tại sao lại chọn ACB hãy hãy cùng ACB tìm hiểu những ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ này do ACB cung cấp nhé.

Có bao nhiêu hình thức nhận tiền nước ngoài hiện nay?

Hiện nay, có hai hình thức chính để nhận tiền từ nước ngoài là:

Nhận tiền qua hệ thống ngân hàng

Bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ACB khi có người gửi tiền cho bạn từ nước ngoài

Bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ACB khi có người gửi tiền cho bạn từ nước ngoài

Bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy hoặc nhận tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đây là hình thức phổ biến và an toàn, được nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam cung cấp. Chẳng hạn bạn có thể đến quầy giao dịch của ACB để nhận tiền từ nước ngoài chuyển về 1 cách đơn giản.

Nhận tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh

Bạn có thể nhận tiền qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh như Western Union, MoneyGram, RIA… Đây là hình thức nhanh chóng và thuận tiện, nhưng có thể mất phí cao hơn so với ngân hàng. Để nhận tiền, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và mã giao dịch.

Các hình thức nhận tiền từ nước ngoài của ACB

Tại ACB có 3 hình thức nhận tiền từ nước ngoài phổ biến. Đó là:

Nhận tiền qua thẻ ACB Visa Debit

Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng MoneyGram hoặc Remitly để nhận tiền kiều hối từ người thân và bạn bè trên toàn cầu một cách nhanh chóng. Tiền sẽ vào tài khoản của bạn trong thời gian ngắn. Đây là hình thức Visa Direct, được hỗ trợ bởi Visa.

Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng

Bạn cũng có thể nhận tiền chuyển khoản từ các ngân hàng nước ngoài về tài khoản ACB của bạn. Bạn có thể nhận nhiều loại ngoại tệ khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới và bán, chuyển đổi ngoại tệ với tỷ giá cạnh tranh.

Nhận tiền qua quầy giao dịch

Bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ACB khi có người gửi tiền cho bạn từ nước ngoài. Bạn cần mang CMND/Hộ chiếu và mã giao dịch để nhận tiền.

Với ACB, bạn sẽ nhận tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn từ người thân và bạn bè ở bất cứ nơi đâu trên thế giới

Với ACB, bạn sẽ nhận tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn từ người thân và bạn bè ở bất cứ nơi đâu trên thế giới

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài qua ACB

Khi sử dụng dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài qua ACB, khách hàng có thể nhận được nhiều lợi ích như:

  • Nhận tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn từ người thân và bạn bè ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.
  • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ACB Visa Debit của bạn, hoặc nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ACB.
  • Nhận nhiều loại ngoại tệ khác nhau và bán, chuyển đổi ngoại tệ với tỷ giá cạnh tranh của ACB.
  • Tận hưởng nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài qua ACB.

Biểu phí nhận tiền từ nước ngoài qua ACB

Nếu nhận tiền qua thẻ ACB Visa Debit, bạn sẽ không phải trả bất kỳ phí nào cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các phí của ứng dụng chuyển tiền MoneyGram và Remitly, cũng như tỷ giá hối đoái của Visa.

Khi nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả phí chuyển tiền cạnh tranh và tỷ giá ưu đãi khi mua ngoại tệ chuyển tiền. Đặc biệt, bạn sẽ được giảm 50% phí chuyển tiền nếu bạn là khách hàng ưu tiên của ACB.

Nếu nhận tiền qua quầy giao dịch, bạn sẽ phải trả phí theo biểu phí hiện hành của ACB. Biểu phí nhận tiền từ nước ngoài qua quầy giao dịch là như sau:

Số tiền nhận (USD) Phí (VND)
0.01 - 50.00  110,000
50.01 - 100.00     165,000
100.01 - 200.00 220,000
200.01 - 300.00 275,000
300.01 - 400.00 330,000
400.01 - 500.00  385,000
Trên 500 Thỏa thuận

Hồ sơ và thủ tục nhận tiền từ nước ngoài qua ACB

Với mỗi phương thức nhận tiền khác nhau sẽ cần những hồ sơ và thủ tục khác nhau. Để nhận tiền từ nước ngoài qua ACB, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như sau:

Nếu nhận tiền qua thẻ ACB Visa Debit, bạn cần có thẻ ACB Visa Debit và thông tin về người gửi tiền, số tiền, mã giao dịch và ứng dụng chuyển tiền (MoneyGram hoặc Remitly). Bạn cần nhập các thông tin này vào ứng dụng chuyển tiền để xác nhận giao dịch và nhận tiền vào tài khoản thẻ.

Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, bạn cần có tài khoản ngân hàng ACB và thông tin về người gửi tiền, số tiền, loại ngoại tệ, ngân hàng gửi tiền và mã SWIFT. Bạn cần cung cấp các thông tin này cho người gửi tiền để họ có thể chuyển tiền cho bạn. Bạn cũng cần có hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (thủ tục bắt buộc phải có tại ngân hàng khi mua ngoại tệ).

Nếu nhận tiền qua quầy giao dịch, bạn cần mang CMND/Hộ chiếu và mã giao dịch đến quầy giao dịch của ACB để nhận tiền mặt. Bạn cũng cần có hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ.

Các ưu đãi khi nhận tiền từ nước ngoài qua ACB

Khi chọn ACB để trải nghiệm dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như ưu đãi phí chuyển tiền, các chính sách khuyến mãi theo từng thời kỳ của ngân hàng. 

Khi chọn ACB để trải nghiệm dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi chọn ACB để trải nghiệm dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn

Mất bao lâu để nhận tiền từ nước ngoài?

Thời gian nhận tiền từ nước ngoài phụ thuộc vào hình thức nhận tiền mà bạn chọn. Nếu bạn nhận tiền qua hệ thống ngân hàng, thường phải mất từ 3-10 ngày làm việc tiền mới về tay người nhận, tùy ngân hàng. Nếu bạn nhận tiền qua tài khoản ngân hàng ACB, bạn có thể nhận tiền ngay lập tức.

Nếu bạn nhận tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh, thời gian nhận tiền rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 5-7 ngày. Nếu bạn nhận tiền qua các kênh chuyển tiền nhanh của ACB như MoneyGram, RIA, Western Union bạn có thể nhận tiền trong vòng 5 phút.

>>>Quy định về chuyển nhận tiền quốc tế

Câu hỏi thường gặp khi nhận tiền từ nước ngoài

Khi sử dụng dịch vụ này, chắc hẳn chúng ta sẽ có khá nhiều thắc mắc xoay quanh dịch vụ này. Cùng ACB xem qua nhé.

Số tiền bạn nhận được có bị mất mát do biến động tỷ giá hay không?

Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như phí chuyển tiền, tỷ giá hối đoái, phí quy đổi ngoại tệ… Bạn nên tham khảo các thông tin này trước khi nhận tiền để có kế hoạch sử dụng hợp lý.

Bạn cần trả những loại phí nào khi nhận tiền từ nước ngoài?

Phụ thuộc vào hình thức nhận tiền mà bạn chọn mà sẽ có những khoản phí khác nhau. Nếu nhận tiền qua ngân hàng, bạn sẽ phải trả phí chuyển tiền và phí quy đổi ngoại tệ. Nếu qua các công ty chuyển tiền nhanh, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ của công ty đó. Bạn cần xem xét các biểu phí của các đơn vị cung cấp dịch vụ để lựa chọn hình thức nhận tiền phù hợp.

Nếu tiền gửi về chậm trễ so với dự kiến, bạn cần làm gì? 

Bạn cần liên hệ với người gửi tiền để kiểm tra lại thông tin giao dịch và mã giao dịch. Bạn cũng cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để yêu cầu giải quyết sự cố.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi nhận tiền từ nước ngoài?

Bạn cần có CMND/Hộ chiếu và mã giao dịch để nhận tiền mặt tại quầy giao dịch. Bạn cần có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa Debit và thông tin về người gửi tiền, số tiền, loại ngoại tệ, ngân hàng gửi tiền và mã SWIFT để nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ. Bạn cũng cần có hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ nữa nhé.

Để đáp ứng nhu cầu về dịch vụ nhận tiền nước ngoài, ACB đã cung cấp các hình thức nhận phù hợp với từng khách hàng. Bên cạnh đó, ACB cũng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ với ACB để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

>>> Cách nhận kiều hồi an toàn và đúng luật

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.