Gợi ý tìm kiếm

5 lợi ích vay mua nhà ACB bạn nhất định phải biết

Mua nhà đất cần 1 khoản đầu tư lớn mà không phải ai cũng đủ lượng tiền mặt cần thiết để thực hiện giao dịch này. Vay mua nhà trở thành một giải pháp tài chính tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà trong mơ. Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng mua nhà vậy đừng bỏ qua bài viết này để khám phá các lợi ích thiết thực khi sử dụng gói vay mua nhà ACB!

Có nên vay vốn mua nhà tại ngân hàng hay không?

Như trên đã chia sẻ, vay mua nhà là cách thức giúp bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn thông qua việc tiếp cận nguồn vốn huy động được từ ngân hàng. Với quan niệm của người Việt từ xưa đến nay "an cư lạc nghiệp", khi đã có tư gia riêng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có động lực để thực hiện những dự định lớn lao hơn. Việc vay ngân hàng mua nhà cũng khiến cho bạn làm quen với thói quen tiết kiệm, quản lý tài chính thông minh và có kế hoạch nhằm thanh toán các khoản nợ định kỳ.  

Vay mua nhà giúp bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà trong mơ

Vay mua nhà giúp bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà trong mơ

Ngoài ra, vay ngân hàng để mua nhà cũng khiến bạn an tâm hơn so với việc vay tiền từ các tổ chức tài chính, tín dụng khác. Bởi mọi ngân hàng công khai lãi suất của các khoản vay, giới hạn biên độ lãi suất theo quy định của ngân hàng nhà nước. Bạn sẽ không lo các khoản lãi trên trời tạo gánh nặng cho tài chính cá nhân.

Việc vay mua nhà qua ngân hàng mang đến nhiều lợi ích. Nhưng bạn cần đảm bảo các yếu tố sau để khoản vay của mình trở nên nhẹ nhàng hơn:

 • Bạn cần xác định thời điểm vay mua nhà đã hợp lý hay chưa. Việc xác định thời điểm dựa trên khả năng thanh toán trả nợ hàng tháng. Nếu bạn đã tích lũy đủ tối thiểu là 1/2 giá trị căn nhà và có thu nhập ổn định hàng tháng, việc vay vốn mua nhà tại ngân hàng có thể là một lựa chọn hợp lý. Trong trường hợp bạn mua nhà để đầu tư, kinh doanh, cần xác định các yếu tố như tính thanh khoản của thị trường bất động sản, xu hướng, lợi nhuận có thể đạt được.
 • Ngân hàng thường yêu cầu tài sản thế chấp như chính căn nhà bạn mua để bảo đảm khoản vay. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có tài sản thích hợp và sẵn sàng thế chấp.
 • Bạn cần xem xét kế hoạch tài chính của bạn và mục tiêu lâu dài. Vay vốn mua nhà có thể là một phần quan trọng trong kế hoạch tài chính của bạn, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng việc trả nợ không gây áp lực quá lớn cho tài chính cá nhân.
 • Đánh giá lãi suất và phương thức trả nợ của ngân hàng. Dựa trên các đánh giá này, bạn sẽ lựa chọn gói vay, kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

Do đó, việc có nên vay ngân hàng mua nhà hay không, tùy thuộc vào tình hình tài chính cá nhân. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí trên, việc vay ngân hàng mua nhà là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Đặc quyền dành riêng cho khách hàng khi vay mua nhà ACB

ACB hiện đang cung cấp các gói vay mua nhà đáp ứng nhanh chóng nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của bạn. Khi sử dụng gói vay mua nhà ACB, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

Lãi suất cạnh tranh cùng thời gian vay lâu dài

ACB đưa ra lãi suất cạnh tranh cho vay mua nhà với thời gian vay lâu dài. Mức lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần. Thời hạn khoản vay có thể lên đến 25 năm. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có khả năng trả nợ hàng tháng ổn định và tiết kiệm được chi phí lãi suất.

ACB cung cấp gói vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh

ACB cung cấp gói vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh

Được tài trợ vay vốn đến X% tổng giá trị nhà

ACB có thể giải ngân vay vốn lên đến một tỷ lệ nhất định của tổng giá trị nhà. Số tiền vay mua nhà sẽ phụ thuộc vào giá trị của căn nhà hoặc tài sản đảm bảo khoản vay. Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện về giá trị tài sản thế chấp sẽ có thể được cấp 1 khoản vay như mong muốn.

Đa dạng phương thức thanh toán vốn và lãi

ACB cho phép khách hàng lựa chọn nhiều phương thức thanh toán vốn và lãi. Bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức trả góp:

 • Trả đều định kỳ 6 tháng/lần
 • Trả góp bậc thang 10-20%/năm
 • Trả theo dòng tiền của cá nhân.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn trích nợ hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng đến nộp tiền tại ngân hàng. Với hình thức trả vốn và lãi linh hoạt và tiện lợi giúp khách hàng chủ động hơn, tránh việc bị phạt vì quá hạn thanh toán 

Linh hoạt phương thức trả nợ

Linh hoạt phương thức trả nợ

Hình thức giải ngân linh hoạt theo nhu cầu

ACB cung cấp hình thức giải ngân linh hoạt, cho phép bạn nhận vốn theo nhu cầu cụ thể của dự án mua nhà. Bạn có thể nhận khoản vay 1 lần duy nhất hoặc chia thành nhiều đợt theo tiến độ của mua nhà. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình mua nhà.

Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

ACB cam kết cung cấp thủ tục đơn giản và tiến trình xét duyệt nhanh chóng cho khách hàng vay mua nhà. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình vay vốn và giúp khách hàng sớm có được ngôi nhà mơ ước.

Để thực hiện giải ngân mua nhà, bạn cần đáp ứng điều kiện sau: 

 • Có tài sản thế chấp là chính ngôi nhà thực hiện giao dịch mua bán hoặc bất động sản thuộc sở hữu
 • Có thu nhập đều và ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ định kỳ. Thu nhập đến từ lương, sản xuất kinh doanh, cổ tức, góp vốn hoặc cho thuê nhà đất, xe...

Quy trình thực hiện đăng ký vay mua nhà ACB rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website acb.com.vn và đăng ký vay trực tuyến
 • Bước 2: Đến chi nhánh, phòng giao dịch của ACB để nộp hồ sơ theo hướng dẫn
 • Bước 3: ACB thẩm định, phê duyệt hồ sơ và trả thông báo kết quả phê duyệt
 • Bước 4: Bạn cần chuẩn bị chứng từ và thực hiện các thủ tục đăng ký vay
 • Bước 5: ACB giải ngân theo yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, điều kiện vay mua nhà tại ACB có thể thay đổi theo từng thời điểm và sản phẩm tài chính cụ thể. Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên liên hệ trực tiếp với ACB

>>>ACB có các gói vay nào cho nhà đất?

Những lưu ý khi vay mua nhà tại ACB

Khi vay mua nhà tại ngân hàng ACB hay bất cứ ngân hàng nào, bạn cũng cần lưu ý các điểm sau:

 • Xem xét khả năng tài chính cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn dự đoán được sẽ vay bao nhiêu, mất bao lâu để trả xong khoản nợ. Khi đánh giá tài chính cá nhân bạn cần xác định tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Thu nhập đến từ lương chính, thu nhập bổ sung và bất kỳ nguồn thu nào khác (tiết kiệm, đầu tư...). Bạn cần đảm bảo tính toán dựa trên số liệu chính xác và thực tế. 

Sau đó, bạn cần đối chiếu các khoản thu nhập với các khoản chi tiêu cố định và không cố định. Các chi phí như tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền ăn uống, tiền tiêu dùng... 

Khi tính toán khả năng tài chính, hãy luôn dự trù dự phòng tài chính cho các sự kiện bất ngờ như mất việc làm, chi phí y tế hoặc các chi phí không mong đợi khác. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn có dự trữ tài chính để đối phó với những tình huống khẩn cấp.

 • Nắm vững thông tin lãi suất và các chi phí liên quan đến vay mua nhà. Bạn cần nắm vững gói vay đang áp dụng loại lãi suất nào có ân hạn hay không. Các chi phí liên quan đến vay mua nhà như phí xử lý hồ sơ, phí bảo hiểm, phí đăng ký thế chấp. Việc nắm rõ lãi suất và chi phí giúp bạn không bị bất ngờ khi bắt đầu vay và thanh toán định kỳ. 

Bạn cần xem xét các điều khoản, đánh giá khả năng tài chính trước khi vay mua nhà

Bạn cần xem xét các điều khoản, đánh giá khả năng tài chính trước khi vay mua nhà

 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Cũng như mọi loại hình vay, khi vay mua nhà bạn cũng cần nắm rõ các điều kiện vay và điều khoản hợp đồng cho vay của ngân hàng. Điều kiện bao gồm thời hạn vay, số tiền vay tối đa, yêu cầu về tài sản thế chấp, v.v. Các điều khoản liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của 2 bên.
 • Yêu cầu nhân viên ACB hỗ trợ giải đáp các thắc mắc. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn về 1 điểm nào đó trong gói vay, hợp đồng vay, hãy đề nghị nhân viên ACB giải thích. 

Khoản vay mua nhà thường lớn và mất nhiều thời gian để hoàn trả, vì vậy bạn cần nắm rõ các thông tin kể trên để tránh bị bất ngờ hoặc tạo gánh nặng cho tài chính cá nhân. Nếu bạn đang có ý định mua nhà trả góp, gói vay mua nhà ACB với 5 lợi ích hấp dẫn kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước.

>>> Kinh nghiệm vay mua nhà để không vỡ nợ

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.