Gợi ý tìm kiếm

5 lợi ích của thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

Mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trong trong hoạt động công ty. Một trong những loại thẻ được doanh nghiệp quan tâm hiện nay là thẻ ghi nợ. Cùng đọc bài viết dưới đây của ACB để tìm hiểu về thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp, các lợi ích và đâu là loại thẻ ghi nợ tốt nhất cho doanh nghiệp

Thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp là gì?

Thẻ ghi nợ doanh nghiệp là một sản phẩm tài chính của ngân hàng. Thẻ ghi nợ được thiết kế để phục vụ cho các hoạt động thanh toán và giao dịch của doanh nghiệp.

Thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp là gì?

Thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp là gì?

Thẻ này có tính năng tương tự như thẻ tín dụng. Tuy nhiên, với thẻ ghi nợ, người sử dụng không được cấp phát một hạn mức sử dụng như thẻ tín dụng. Doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện các giao dịch.

Thẻ ghi nợ doanh nghiệp được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Khi sử dụng thẻ ghi nợ, số tiền thanh toán cho các giao dịch sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn các chi phí và quản lý tài chính hiệu quả hơn.

2 loại thẻ ghi nợ doanh nghiệp phổ biến:

Thẻ ghi nợ nội địa là thẻ chỉ có thể dùng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ trong nước.

Thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng để thanh toán các giao dịch tài chính trên toàn cầu. Đây là công cụ tài chính hữu ích nếu doanh nghiệp thường xuyên có các giao dịch quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế thường được phát hành hoặc liên kết bởi các tổ chức thẻ uy tín như Visa, MasterCard…

Ưu, nhược điểm của thẻ ghi nợ doanh nghiệp

Thẻ ghi nợ là một trong lựa chọn hàng đầu khi mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp. Là một trong những loại thẻ ngân hàng sử dụng rộng rãi hiện nay, thẻ ghi nợ dành cho doanh nghiệp cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm của mở Thẻ ghi nợ doanh nghiệp:

- Tiêu dùng không vượt quá số tiền thực có trong tài khoản

- Đa dạng các giao dịch tài chính có thể thực hiện: thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, chuyển khoản... Các thao tác này có thể được thực hiện online một cách nhanh chóng.

- Các khoản phí sử dụng thẻ ghi nợ dành cho doanh nghiệp thường thấp hơn thẻ tín dụng.

- Ít ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng do doanh nghiệp đang tiêu chính số tiền mà mình có trong tài khoản.

- Sử dụng được trong và ngoài nước: Thẻ ghi nợ có thể được sử dụng trong và ngoài nước (đối với thẻ ghi nợ quốc tế).

- Thủ tục và điều kiện mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp đơn giản hơn so với thẻ tín dụng

Nhược điểm của Thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp:

- Bị giới hạn về số tiền: Chỉ sử dụng số tiền thực có trong tài khoản, nên nhiều trường hợp, doanh nghiệp bị động nếu cần tiền gấp mà tài khoản lại hết tiền. Nếu muốn sử dụng, doanh nghiệp phải nộp tiền vào tài khoản.

5 lợi ích khi sử dụng thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp

Quản lý tài chính 1 cách hiệu quả hơn

Thẻ ghi nợ giúp doanh nghiệp quản lý tài chính một cách dễ dàng hơn bằng cách giúp theo dõi các chi phí và đối chiếu với ngân sách. Các giao dịch và chi tiêu của doanh nghiệp có thể được theo dõi trong thời gian thực và tự động ghi nhận trên các báo cáo tài chính. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về tài chính của mình.

Tiện lợi khi thanh toán và giao dịch

Thẻ ghi nợ giúp cho các giao dịch và thanh toán trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, giảm thiểu thủ tục phức tạp khi sử dụng tiền mặt hoặc chuyển khoản truyền thống. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch, mua sắm và thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Doanh nghiệp giao dịch và quản lý chi tiêu dễ dàng hơn

Doanh nghiệp giao dịch và quản lý chi tiêu dễ dàng hơn

Tích lũy điểm thưởng và ưu đãi hấp dẫn

Thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp thường có các chương trình tích lũy điểm thưởng và ưu đãi hấp dẫn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Các điểm thưởng có thể được sử dụng để mua hàng, đổi quà hoặc giảm giá trực tiếp trên các giao dịch sử dụng thẻ.

Đa dạng gói hạn mức sử dụng

Ngân hàng thường cung cấp nhiều gói hạn mức sử dụng thẻ ghi nợ khác nhau. Doanh nghiệp có thể lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Điều này đặc biệt hữu ích với doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty start-up.

Các công ty có thể mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp với hạn mức giao dịch của thẻ là 100 triệu, 500 triệu, 1 tỷ… tùy theo thực tế sử dụng. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể chia ra thành nhiều thẻ phụ với hạn mức chi tiêu nhất định.

Đơn giản quy trình kế toán cho doanh nghiệp

So với phương pháp giao dịch tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ghi nợ giúp quy trình kế toán trở nên dễ dàng hơn. Mọi giao dịch tài chính đều được trừ tự động, đồng thời có báo cáo kết quả ngay. Thay vì phải lưu trữ hóa đơn giấy tờ, kế toán có thể truy cập ứng dụng hoặc website ngân hàng để tải sao kê.

Nhờ đó, doanh nghiệp giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc kiểm toán và lập báo cáo tài chính.

Bên cạnh các lợi ích trên, thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp còn giúp tăng tính an toàn và bảo mật cho doanh nghiệp, giảm thiểu nguy cơ mất mát tiền tệ hoặc thông tin tài khoản. 

Ngoài ra, việc sử dụng thẻ ghi nợ còn giúp doanh nghiệp có thể đàm phán với nhà cung cấp và đối tác về các điều kiện và thời hạn thanh toán tốt hơn, giúp cải thiện mối quan hệ kinh doanh.

>>> Những điều cần biết khi mở thẻ ghi nợ doanh nghiệp ngân hàng ACB

Gợi ý 2 loại thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp

ACB Napas Business Debit

Thẻ ghi nợ doanh nghiệp ACB Napas Business Debit cho thẻ nội địa, cho phép công ty thực hiện các giao dịch tài chính trong nước. Một trong những ưu điểm nổi bật của thẻ ACB Napas Business Debit là tính năng thanh toán dịch vụ cảng biển. Với các doanh nghiệp logistic đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Thẻ Napas Business Debit độc quyền thanh toán các chi phí dịch vụ cảng biển

Thẻ Napas Business Debit độc quyền thanh toán các chi phí dịch vụ cảng biển

Ngoài ra, thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp ACB Napas Business Debit còn bảo mật thanh toán cho phép doanh nghiệp thiết lập mật khẩu của từng loại giao dịch.

ACB Visa Business Debit

ACB Visa Business Debit là một loại thẻ ghi nợ được thiết kế cho doanh nghiệp. Với thẻ này, khách hàng doanh nghiệp có thể thanh toán cho các hàng hóa và dịch vụ trong và ngoài nước mà không bị giới hạn bởi múi giờ và địa điểm. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều kênh giao dịch, bao gồm ATM/CDM, POS và mua hàng online.

Mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp ACB Visa Business Debit giúp giao dịch nội địa, quốc tế dễ dàng hơn

Mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp ACB Visa Business Debit giúp giao dịch nội địa, quốc tế dễ dàng hơn

Sử dụng thẻ ACB Visa Business Debit giúp cho nhân viên doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tạm ứng phí công tác, tối ưu hóa thời gian chuẩn bị tài liệu và kế hoạch làm việc với đối tác. Bên cạnh đó, tất cả các giao dịch thành công đều được liệt kê chi tiết trên sao kê tài khoản thanh toán, giúp cho doanh nghiệp kiểm soát chi tiêu một cách rõ ràng.

Doanh nghiệp cũng có thể quản lý hoạt động thẻ trực tuyến thông qua kết nối với hệ thống ACB ONE BIZ. Chức năng này bao gồm xem lịch sử giao dịch thẻ, kích hoạt/khóa/mở thẻ trực tuyến và truy xuất chi tiết bảng tóm tắt chi tiêu hằng năm cho các chi phí như ăn uống, xăng dầu, du lịch.

Thẻ ACB Visa Business Debit được đánh giá là một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật cao, sử dụng công nghệ 3D Secured và công nghệ thanh toán không tiếp xúc. ACB cũng cung cấp đến 50 thẻ kết nối trên tài khoản thanh toán doanh nghiệp. Với các gói hạn mức giao dịch, doanh nghiệp có thể linh hoạt phân bổ ngân sách cho từng loại giao dịch

Mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp tại ACB có tốt không?

Ngoài những lợi ích về tính năng và ưu đãi của thẻ ghi nợ ACB Business Debit, việc mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp tại ACB còn có nhiều ưu điểm khác.

- Quy trình đăng ký thẻ ghi nợ doanh nghiệp tại ACB rất đơn giản và nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ ngay lập tức để thanh toán các chi phí trong hoạt động kinh doanh.

- ACB là một trong những ngân hàng có uy tín và độ tin cậy cao trên thị trường. Khi đăng ký mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp ở ACB, mọi thông tin, tài khoản của khách hàng được đảm bảo tuyệt đối. 

- ACB còn cung cấp cho khách hàng một hệ thống quản lý và giám sát giao dịch trực tuyến, giúp khách hàng có thể kiểm soát được các khoản chi tiêu và giảm thiểu rủi ro về giao dịch trực tuyến.

- ACB còn có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ ghi nợ doanh nghiệp, đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp tại ACB, đặc biệt thẻ ghi nợ doanh nghiệp là một lựa chọn tốt với nhiều ưu điểm về tính năng, an toàn, bảo mật, hỗ trợ khách hàng. Sự tiện lợi này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về mở thẻ ghi nợ cho doanh nghiệp cùng gợi ý 2 loại thẻ tối ưu giúp công ty giao dịch và quản lý chi tiêu dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp, liên hệ với ACB ngay để được hỗ trợ.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.