Gợi ý tìm kiếm

2 cách lấy lại mật khẩu tài khoản ACB ONE đơn giản, dễ thực hiện

Sử dụng ngân hàng trực tuyến trên web hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử để đáp ứng việc giao dịch online trở thành xu hướng tất yếu hiện nay. Tuy nhiên, quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng online, việc vô tình quên hoặc bị lấy cắp mật khẩu không hiếm gặp. Nếu bạn rơi vào tình huống này, hãy tham khảo cách lấy lại mật khẩu ACB ONE nhanh trong bài viết này. 

Rủi ro khi quên mật khẩu ACB ONE

Theo quy định của ngân hàng, mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến thường khá dài do phải đáp ứng đủ các ký tự. Ký tự cần có trong mật khẩu tài khoản gồm: Số, chữ cái thường, chữ cái in hoa, ký tự đặc biệt (chẳng hạn 1 trong các ký tự:@, !, &, *, %, $). Do cấu trúc của mật khẩu tài khoản ngân hàng tương đối phức tạp nên việc quên mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử là điều người dùng khó tránh khỏi.  Với ứng dụng ACB ONE, khi quên mật khẩu đăng nhập  có thể khiến bạn gặp các vấn đề như:

- Không thể thực hiện giao dịch online: Do không thể đăng nhập vào ứng dụng và truy cập tài khoản, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch online như tra cứu số dư, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn...

- Bị khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn: Khi quên mật khẩu bạn có xu hướng nhập mật khẩu nhiều lần theo trí nhớ. Khi nhập sai liên tiếp 5 lần, hệ thống sẽ nghi ngờ người lạ đang cố ý đăng nhập và tự động khóa tài khoản tạm thời nhằm đảm bảo an toàn. Trong trường hợp bạn không lấy lại mật khẩu sau 1 thời gian, hệ thống sẽ khóa  tài khoản vĩnh viễn.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản để đăng nhập ACB ONE dễ dàng

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản để đăng nhập ACB ONE dễ dàng

Hướng dẫn 2 cách lấy lại mật khẩu ACB ONE nhanh, đơn giản

Để lấy lại mật khẩu tài khoản trực tuyến đăng nhập ứng dụng ACB ONE, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Lấy lại mật khẩu ACB ONE tại quầy giao dịch

Ghé quầy giao dịch để lấy lại mật khẩu tài khoản ACB ONE

Ghé quầy giao dịch để lấy lại mật khẩu tài khoản ACB ONE

Bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ACB để yêu cầu nhân viên hỗ trợ lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng ACB ONE. Lợi ích khi lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch bao gồm:

- Thủ tục cấp lại mật khẩu nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch. Toàn bộ quá trình đăng ký lấy lại mật khẩu chỉ khoảng 5-7 phút

- Trường hợp nhập sai password quá 5 lần, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hỗ trợ mở khóa tài khoản và cấp lại mật khẩu 

Các bước lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch:

Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân thông qua hộ chiếu, CCCD/ CMND

Bước 2: Trao đổi với nhân viên về việc mất mật khẩu ACB ONE và cung cấp thông tin theo yêu cầu. Nên trao đổi chi tiết vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất password như thiết bị bị cài mã độc, quên mật khẩu đơn thuần... 

Bước 3: Ký giấy xác nhận theo hướng dẫn của nhân viên. ACB sẽ gửi mật khẩu mới bằng tin nhắn vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Ngay sau khi lấy lại mật khẩu, bạn nên đổi mật khẩu mới ngay.

Với cách này, bạn sẽ không cần phải tự thao tác và được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đến quầy giao dịch ACB trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu ACB ONE bằng Internet Banking

Ngoài cách đến quầy giao dịch, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu ACB ONE ngay tại nhà bằng vài thao tác trên ứng dụng ACB ONE với các ưu điểm như sau: 

-nChủ động thời gian lấy lại mật khẩu, không tốn công sức di chuyển đến quầy giao dịch. 

- Thao tác lấy lại mật khẩu hoàn toàn trực tuyến và đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ.

Để thực hiện việc lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng ACB ONE bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ACB ONE ấn vào đăng nhập. Phía dưới nút đăng nhập chọn "Quên thông tin đăng nhập"

Bước 2: Sau đó, bạn chọn quên mật khẩu tại màn hình thông báo 

Cách lấy lại mật khẩu trên ứng dụng ACB ONE

Cách lấy lại mật khẩu trên ứng dụng ACB ONE

Bước 3: Bạn thực hiện theo thứ tự các bước sau: Nhập thông tin (tên truy cập, căn cước công dân) => Xác thực yêu cầu => Xác thực qua thẻ => Nhận lại mật khẩu.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP và mã PIN xác thực đến số điện thoại đã đăng ký. Sau khi xác thực thành công, hệ thống sẽ cấp lại mật khẩu qua số điện thoại đã đăng ký.  

Lưu ý: Mật khẩu mới cần đáp ứng các tiêu chí như độ dài tối thiểu là 8 ký tự, bao gồm chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật. Ngoài ra, cần lưu ý thêm việc tự lấy mật khẩu ACB ONE sẽ kèm theo 1 số yêu cầu. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu này, bạn buộc phải đến phòng giao dịch. Điều kiện để bạn tự thao tác lấy lại mật khẩu truy cập trên ACB ONE gồm:

- Có đăng ký điện thoại nhận mật khẩu

- Có thẻ ACB (thẻ ghi nợ/tín dụng/trả trước) còn hoạt động

- Có thông tin mã PIN thẻ ACB (Trong trường hợp bạn quên mã PIN thẻ, vui lòng ra CN/PGD gần nhất để cấp lại mã PIN mới)

Ngoài ra ứng dụng ACB ONE cũng hỗ trợ trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập. Các bước thực hiện lấy lại tên đăng nhập tương tự như lấy lại mật khẩu. Khi màn hình thông báo hiện ra, bạn chọn “Quên tên đăng nhập”. Sau đó điền thông tin như hướng dẫn. Trong bước nhập thông tin, bạn chỉ cần cung cấp căn cước công dân đã thực hiện xác thực định danh điện tử trước đó. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tạo tên đăng nhập mới cho bạn.

Ngoài cách lấy lại mật khẩu ACB ONE bằng ứng dụng, khách hàng có thể thao tác trên web acb.com.vn. Bạn truy cập website, tại bước nhập mật khẩu bạn chọn quên mật khẩu và thao tác tương tự như cách lấy lại mật khẩu qua ứng dụng.

Làm sao để tránh quên mật khẩu ACB ONE?

Việc quên mật khẩu đăng nhập ACB ONE không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để hạn chế tình trạng này tái diễn.

Dùng tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học  

Dùng tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học trên ACB ONE

Dùng tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học trên ACB ONE

Để đăng nhập nhanh và tiện lợi cho những lần sau, bạn hãy kích hoạt tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học, bao gồm xác minh bằng vân tay hoặc gương mặt. Đăng nhập bằng sinh trắc học sẽ an toàn hơn cả khi bạn bị thất lạc thiết bị, người lạ khó có thể xâm nhập được vào tài khoản.

>>> Tài khoản ngân hàng không dùng bao lâu thì bị khóa?

Lưu mật khẩu ở nơi bí mật

Trong trường hợp bạn không muốn nhớ thông tin đăng nhập ngay trong ứng dụng, bạn có thể ghi mật khẩu ra 1 nơi an toàn. Có thể là ghi chú trong điện thoại hoặc sổ tay... nơi mà bạn có thể dễ dàng tra cứu khi quên mật khẩu. 

Không chia sẻ mật khẩu

Bạn cần đảm bảo tính bảo mật cho mật khẩu, không chia sẻ với bất cứ ai. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhấp vào các đường dẫn có dấu hiệu bất thường hoặc đăng nhập vào các đường link không rõ nguồn gốc.

Sử dụng tài khoản ngân hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi cần giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.... Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu ACB ONE đơn giản và nhanh chóng để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số. Trong trường hợp bạn có thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình lấy lại mật khẩu, hãy đến ngay phòng giao dịch/chi nhánh ACB gần nhất hoặc liên hệ tổng đài Phòng Chăm sóc và dịch vụ khách hàng: 028 38 247 247 để được hỗ trợ.

>>> Lợi ích khi mở tài khoản trực tuyến eKYC

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.