Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Về chúng tôi
  • /Hơn 300 người già và Trẻ em huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang được khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà từ hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 do ACB thực hiện

Hơn 300 người già và Trẻ em huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang được khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà từ hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 do ACB thực hiện

Hành trình Tôi yêu cuộc sống “Vì sức khỏe cộng đồng” do Ngân hàng Á Châu (ACB) phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ Tp.HCM tổ chức là một chương trình có ý nghĩa xã hội thiết thực đã được ACB thực hiện trong nhiều năm qua tại các địa phương. Qua chương trình này, ACB tổ chức đoàn Y, Bác sĩ có uy tín và chuyên môn cao đến các địa phương để thăm, khám bệnh; tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh,… cho người nghèo địa phương với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân, đặc biệt là tại những địa phương còn thiếu điều kiện chăm sóc đến sức khỏe dân cư, giúp họ sớm phát hiện ra những căn bệnh hiểm nghèo để có phương án điều trị kịp thời.

Với gần 20 y tá, Bác sĩ, 60 tình nguyện viên ACB và các lực lượng hỗ trợ tại địa phương, hoạt động khám chữa bệnh cho người dân tại thị trấn Ốc Eo đã được chuẩn bị chu đáo. Hầu hết người dân đến khám bệnh đều cảm nhận được sự ân cần, thân thiện của từng thành viên trong đoàn.

Ông Đinh Văn Cảnh, phó chủ tịch UBND thị trấn Ốc Eo chia sẻ: Hiện tại người dân địa phương còn rất nhiều khó khăn, công tác hỗ trợ y tế còn nhiều hạn chế, đại đa số là bà con nghèo nên không có điều kiện khám sức khỏe định kỳ và đây là hoạt động hết sức ý nghĩa với người dân địa phương, từ nhiều ngày qua, bà con rất mong được đến để được các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe.

Cụ bà Hà Thị Miến, 84 tuổi chia sẻ. Đây là lần đầu tiên tôi được đi khám bệnh từ thiện mà nhận được sự giúp đỡ ân cần, chu đáo và tận tình như vậy, nhất là đã được các bác sĩ khám rất kỹ và hướng dẫn cho tôi, mang căn bệnh bứu cổ từ năm 17 tuổi căn bệnh này đã theo tôi hơn 60 năm qua nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên không có tiền đi khám bệnh và điều trị, mỗi khi lên cơn đau tôi chỉ đến xin thuốc ở trạm y tế để uống. Còn ông Trần Văn Xuân, 61 tuổi bị u niêm mạc mắt đã hơn 30 năm nhưng cũng không có điều kiện để chữa trị nên hàng ngày phải chịu cảnh đau, nhức nhưng cũng không có tiền điều trị. Theo Bác sĩ CKII- Huỳnh Ngọc Hớn (BV Trưng Vương, Tp.HCM), đây là các trường hợp cần phải có sự can thiệp điều trị ngay để tránh những biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/12 đến 15/01/2015, ACB sẽ tổ chức đoàn đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho khoảng 2.000 người dân tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Phú Yên và Tp.HCM với tổng ngân sách thực hiện gần 1,5 tỷ đồng. ACB hy vọng rằng qua chương trình này sẽ giúp được nhiều người an tâm hơn về sức khoẻ của mình, luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.