Gợi ý tìm kiếm

Hơn 2 tỷ cố phiếu ACB chính thức được niêm yết trên sàn HOSE

(TP.HCM) –  Sáng nay, 09.12.2020, hơn 2,16 tỷ cồ phiếu ACB đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE. Giá mở phiên giao dịch đầu tiên là 28.100 đồng/cổ phiếu. Sự kiện ACB chuyển sàn niêm yết là sự thay đổi đưa giá trị của ACB được nhận diện trên thị trường lớn hơn và đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông, nhà đầu tư.

Tính đến ngày 30.11.2020, ACB có tổng tài sản gần 428 ngàn tỷ, tăng 11,7%; lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 8,723 tỷ, vượt 14% mục tiêu kế hoạch lợi nhuận năm. Huy động đạt 343 ngàn tỷ, có mức tăng trưởng là 11,5%. Tín dụng đạt 305 ngàn tỷ, mức tăng trưởng đạt 13,7%. Nợ xấu được kiểm soát dưới 1%.

Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, sự kiện niêm yết trên sàn HOSE và ký kết hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm sản phẩm nhân thọ giữa ACB và Tập đoàn Sun Life cho thấy ACB có chiến lược tăng trưởng phù hợp nên đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh và đạt nhiều thành công như mong đợi.

Các tổ chức trong và ngoài nước cũng ghi nhận thành công của ACB bằng những giải thưởng uy tín như “Ngân hàng bán lẻ tin dùng nhất Việt Nam” & “Top 10 Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” của The Asian Banker; “Best Companies To Work For In Asia” của Tạp chí HR Asia; giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” của Hiệp hội ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Vietnam; “TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020” của Forbes Việt Nam,….