Gợi ý tìm kiếm

FITCH NÂNG XẾP HẠNG HỖ TRỢ CHÍNH PHỦ (GSR) CỦA ACB TỪ MỨC “b+” LÊN “bb-”

Theo thông tin xếp hạng được công bố mới nhất vào ngày 8/12/2023, Fitch Ratings đã nâng Xếp hạng hỗ trợ Chính phủ (GSR) của ACB từ mức “b+” lên “bb-”. Hành động này phản ánh quan điểm của Fitch Ratings về khả năng cải thiện của nhà nước trong việc hỗ trợ ngân hàng trong những thời điểm cần thiết.

 

Bên cạnh đó, điểm Môi trường hoạt động của ACB cũng được Fitch nâng 1 bậc từ bb- lên bb, được củng cố bởi việc nâng điểm Nguồn vốn và thanh khoản và điểm Hồ sơ doanh nghiệp lên bb, thể hiện thanh khoản ổn định cũng như hiệu quả tài chính linh hoạt trong những năm qua, và phản ánh chiến lược kinh doanh nhất quán

 

Fitch Ratings đã đưa ra nhận xét, tỷ lệ nợ xấu của ACB ở dưới mức trung bình ngành, phản ánh tiêu chuẩn tín dụng tốt hơn so với các ngân hàng khác do ít rót vốn cho các nhà phát triển bất động sản. Hãng xếp hạng tín nhiệm này cũng kỳ vọng các chỉ số chất lượng tài sản của ngân hàng sẽ duy trì ổn định trong 12-18 tháng tới trong bối cảnh kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn.

 

“ACB có vùng đệm vốn cao nhất trong số các ngân hàng được xếp hạng trong nước. Chúng tôi kỳ vọng vị thế vốn của ACB sẽ tiếp tục cải thiện nhờ khả năng tạo vốn nội bộ bền vững và có thể sẽ tiếp tục vượt mức tăng trưởng về tài sản có rủi ro”, Fitch Ratings cho biết thêm.

Trước đó, vào tháng 11.2023, Fitch cũng xếp hạng tín nhiệm Nhà phát hành nợ dài hạn (Long-term Issuer default ratings - IDR) của ACB ở mức BB-, triển vọng ổn định.

 

ACB là một trong năm ngân hàng Việt được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm trong đợt này. Khoảng cách hai bậc giữa GSR và xếp hạng quốc gia phản ánh quy mô hệ thống ngân hàng lớn của Việt Nam và tầm quan trọng của ACB trong hệ thống.

Đọc thông tin từ xếp hạng Fitch Ratings về ACB tại đây