Gợi ý tìm kiếm

ACB tiên phong kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua ETAX MOBILE

(TP.HCM) –Vừa qua, Ngân hàng TMCP Á Châu đã tiên phong xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua ứng dụng eTax Mobile, bên cạnh 2 phương thức thanh toán hiện hữu bao gồm giao dịch tại quầy và ACB Online (Otax). Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cùng các tiện ích khác mọi lúc mọi nơi. Chương trình góp phần mở rộng hệ sinh thái dịch vụ cũng như gia tăng tiện ích thanh toán cho hàng triệu Khách hàng của ACB.


Đối với người nộp thuế, eTax Mobile cung cấp các chức năng chính là: đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người phụ thuộc,….


Khi kết nối trực tiếp với tài khoản ACB, người dân có thể dễ dàng truy vấn nợ thuế và nộp thuế mọi lúc mọi nơi. Nhằm khuyến khích khách hàng nộp thuế qua ứng dụng trực tuyến, khi khách hàng thanh toán qua eTax Mobile với tài khoản ACB sẽ được miễn phí chuyển tiền đến 31/12/2022.


Ứng dụng eTax Mobile được triển khai nằm trong kế hoạch thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.  


Với nền tảng công nghệ hiện đại, hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng và mạng lưới rộng khắp, ACB ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đem đến lợi ích chi phí, thời gian và nhân lực. Cùng với eTax, ACB tiên phong triển khai thành công thanh toán số cho nhiều dịch vụ công khác như điện, nước, giáo dục và y tế với mục tiêu trở thành đối tác tài chính tiên phong của Nhà nước trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, phí và các loại hình dịch vụ công.


Mọi thông tin về chương trình thanh toán dịch vụ công, khách hàng vui lòng truy cập acb.com.vn hoặc liên hệ các địa điểm giao dịch của ACB trên toàn quốc và Trung Tâm Dịch Vụ KH 24/7: 028 38247247.