Gợi ý tìm kiếm

ACB khánh thành Trường Tiểu học Tân Giang Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Ngày 17/11/2014, Ngân hàng Á Châu (ACB) cùng với UBND thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng tổ chức khánh thành trường Tiểu học Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục do ACB tài trợ.

Trường Tiểu học Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng được xây mới trên diện tích gần5.000m2 với quy mô gồm: nhà hội đồng, nhà đa năng, các phòng chức năng và công trình phụ, đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 200 học sinh khối tiểu học. Tổng kinh phí xây dựng trường khoảng 17 tỷ đồng, trong đó ACB tài trợ 05 (năm) tỷ đồng.

Phát biểu tại buỗi lễ khánh thành, Ông Đàm Văn Tuấn-Phó Tổng Giám đốc ACB cho biết: 
Là một doanh nghiệp có ý thức rõ về trách nhiệm xã hội, ACB luôn quan tâm đến việc đóng góp cho xã hội; những đóng góp đó tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe cộng đồng, khắc phục thiệt hại từ tác động của thiên nhiên. Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, ACB thực hiện những chương trình xã hội cụ thể, thiết thực  như một lời cam kết với lợi ích cộng đồng. Đây là chủ trương của ngân hàng từ ngày đầu thành lập và luôn nhận được sự góp sức, đồng lòng của lãnh đạo và nhân viên ACB. Hoạt động tài trợ xây dựng trường trường tiểu học Tân Giang là một trong những hoạt động hỗ trợ giáo dục mà ACB đã thực hiện trong nhiều năm qua tại các địa phương như: hỗ trợ học tập cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh – sinh viên vượt khó học giỏi, tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, trường học,....Trường tiểu học Tân Giang được khánh thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Trong dịp này, ACB cũng trao tặng 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) khuyến khích học tập cho các học sinh vượt khó học giỏi và 180 phần quà là dụng cụ học tập (balo, tập viết) cho tất cả các em học sinh của trường.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng Hoàng Trung Phong cảm ơn ngân hàng Á Châu đã dành nguồn lực tài trợ cho tỉnh xây dựng Trường Tiểu học Tân Giang và yêu cầu tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường khai thác, sử dụng cơ sở vật chất trường, lớp đạt hiệu quả, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu đưa Trường tiểu học Tân Giang đạt chuẩn quốc gia trong năm 2015.

Cô Bế Thị Thanh Thủy-Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thành phố Cao Bằng và ACB đã có sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đến trường Tiểu học Tân Giang để hôm nay, trên mảnh đất hoang hóa ngày nào nay đã có một ngôi trường mới khanh trang và sạch đẹp mang tên Trường tiểu học Tân Giang, đáp ứng nhu cầu học tập của đa số học sinh dân tộc thiểu số tại địa phương, là nguồn động viên lớn lao cho thầy và trò trường tiểu học Tân Giang. Tập thể giáo viên nhà trường cùng các em học sinh hứa quyết tâm phấn đấu để đạt được những thành tích tốt trong công tác dạy và học.