Gợi ý tìm kiếm

ACB HỢP TÁC CÙNG IBM VIỆT NAM TRIỂN KHAI ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ OPEN BANKING API

Open Banking là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong ngành ngân hàng hiện đại, cho phép đối tác bên thứ 3 có thể chủ động kết nối xuyên suốt với hệ thống ACB thông qua các giao diện lập trình ứng dụng (API - Application Programming Interface), tạo điều kiện phát triển các dịch vụ tài chính sáng tạo cho khách hàng. Với việc triển khai hệ thống ACB ONE CONNECT trên môi trường private cloud, ACB và IBM cam kết mang đến một cách tiếp cận an toàn, bảo mật và linh hoạt cho đối tác của ACB.

Ông Phí Ngọc Anh, Giám đốc CNTT của ACB, cho biết: "ACB tin rằng “kết nối” là điểm tựa cốt lõi để gia tăng giá trị hệ sinh thái số. Một hệ thống dịch vụ số cần đa dạng và linh hoạt để tăng khả năng kết nối với các đối tác cung cấp dịch vụ. Một trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng được thể hiện qua khả năng đáp ứng đa dạng dịch vụ mọi lúc mọi nơi với thao tác đơn giản và quy trình xử lý nhanh chóng. Đây đều là những kết nối không thể tách rời để hướng đến một hành trình dài hơi và cùng tạo ra kết quả ý nghĩa. Việc hợp tác với IBM, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để triển khai hệ thống ACB ONE CONNECT, là một phần của hệ sinh thái ngân hàng số ACB ONE, chính là điểm kết nối quan trọng với các đối tác của chúng tôi, cùng nhau tạo ra những giải pháp tài chính đột phá và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hàng triệu khách hàng.”

Ông Nguyễn Tuấn Khang, Giám đốc Khối Phần mềm, IBM Việt Nam cũng khẳng định: “Nền tảng IBM API Connect sử dụng tiêu chuẩn Open API và các tính năng sử dụng AI của IBM mang lại tính linh hoạt, khả năng mở rộng và đảm bảo an toàn dịch vụ cho tất cả các giao dịch kinh doanh của ACB, bao gồm cả giao dịch với các đối tác và khách hàng trong hệ sinh thái số của ngân hàng.”

 

Theo đó, thông qua hệ thống ACB ONE CONNECT, đối tác có thể tự phát triển (self-develop), tự trải nghiệm (self-experiment), tự triển khai (self-publication). Điểm này giúp ACB rút ngắn thời gian kết nối giữa hệ thống ACB và các đối tác để nhanh chóng đưa nhiều sản phẩm - dịch vụ cùng một lúc ra thị trường, từ đó thúc đẩy kinh doanh cho mảng ngân hàng số và không ngừng nâng cao hiệu quả chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để ACB thấu hiểu, tăng cường mối quan hệ với người dùng thông qua đa dạng tiện ích và khả năng xử lý yêu cầu nhanh.

 

Là một ngân hàng tiên phong trong việc hiện đại hóa kiến trúc công nghệ hệ sinh thái số, ACB cũng đồng thời chuẩn hoá danh mục API theo tiêu chuẩn phổ biến của Mạng lưới Kiến trúc ngành Ngân hàng (Banking Industry Architecture Network, viết tắt là BIAN) với các nhóm danh mục API được chọn thực hiện và được cung cấp thông qua hệ thống ACB Developer Portal. ACB cam kết thực hiện những biện pháp bảo mật và quản lý rủi ro chặt chẽ khi tích hợp hệ thống để bảo vệ dữ liệu khách hàng.

 

Không ngừng đầu tư vào công nghệ với hơn 1.000 tỉ đồng mỗi năm đi cùng tiêu chí “dùng đồng nào đáng đồng đó”, thêm một lần nữa ACB thể hiện hình ảnh của một tổ chức tài chính số năng động, tập trung nỗ lực quyết liệt làm mới mình bằng những công nghệ tiên tiến để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu thiết thực và quyền lợi của khách hàng, góp phần thúc đẩy người dùng hình thành thói quen thanh toán không tiền mặt và nhấn mạnh vai trò ngành ngân hàng trong thời kỳ số hóa.