Gợi ý tìm kiếm

Thẻ ghi nợ ACB - Tiện lợi, linh hoạt, an toàn

Thẻ ghi nợ ACB là một sản phẩm dịch vụ do ngân hàng ACB phát hành nhằm phục vụ các nhu cầu cần thiết của khách hàng. Để hiểu được sự tiện lợi của thẻ ghi nợ bạn có thể đọc bài viết dưới đây để ghi nhận thêm một số thông tin cần thiết.

Thẻ ghi nợ ACB tiện lợi, linh hoạt và an toàn.

Thẻ ghi nợ ACB tiện lợi, linh hoạt và an toàn.

Tổng quan về thẻ ghi nợ ACB

Thẻ ghi nợ ACB còn có tên gọi khác là thẻ Debit. Là một loại thẻ do ngân hàng ACB phát hành cho khách hàng với mục đích thanh toán thay cho tiền mặt. Loại thẻ này có đầy đủ chức năng của thẻ thanh toán khi có thể thực hiện chuyển khoản, rút tiền mặt, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán và sao kê tài khoản.

Theo đó, thẻ ghi nợ sẽ được liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản cá nhân của khách hàng, cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trong phạm vi số tiền cho phép và mức thấu chi(nếu có). Tuy vậy, thẻ ghi nợ ACB không giống với thẻ tín dụng, nó không có tính năng cho phép chi tiêu trước trả sau.

>>Xem thêm: Khám phá các loại thẻ của ngân hàng ACB.

Hiện nay có hai loại thẻ ghi nợ ACB chính là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa. Nhìn chung các loại thẻ trên đều có các đặc điểm tương tự nhau, chỉ có một số sự khác biệt về tính năng. Cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ ACB quốc tế: Thẻ ghi nợ quốc tế ACB còn có tên gọi là thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó, khi khách hàng phải thực hiện các giao dịch quốc tế như thanh toán, rút tiền hay sử dụng các dịch vụ khác khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài đều có thể tiến hành giao dịch một cách dễ dàng với thẻ ghi nợ ACB. Một số loại thẻ ghi nợ phổ biến tại ngân hàng ACB là thẻ Visa Debit, Thẻ Visa Debit Cashback, ACB Visa Debit Digi…

Thẻ ghi nợ nội địa ACB: Loại thẻ này chỉ có phạm vi sử dụng được trong việc thanh toán các sản phẩm, dịch vụ ở Việt Nam. Thông thường, thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi nhiều hơn với cái tên thẻ ATM. Một loại thẻ có gắn chip và chủ yếu dùng để phục vụ nhu cầu thanh toán trong nước.

Điểm nổi bật của thẻ ghi nợ ACB 

Ngoài khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối, thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi và có thể tiến hành rút tiền tại nhiều quốc gia trên thế giới thì thẻ ghi nợ ACB còn có các đặc điểm nổi bật như sau:

Thiết kế thẻ rất đẹp mắt và thân thiện môi trường

Có thể nói điểm gây chú ý đầu tiên của thẻ ghi nợ ACB chính là thiết kế đẹp mắt khi màu sắc và kết cấu các thông tin trên thẻ được sắp xếp với bố cục cụ thể, màu sắc chủ đạo hài hòa. Tạo được cảm giác hiện đại, tinh tế phù hợp với phong cách của tất cả khách hàng tại ngân hàng ACB.

Đây có thể xem như là một điểm cộng lớn cho ngân hàng ACB, vì thẻ ghi nợ đã thể hiện được sự tận tâm của ngân hàng khi không chỉ hướng đến việc cung cấp cho khách hàng một sản phẩm dịch vụ tốt nhất mà còn chăm chút đến từng chi tiết về sở thích cá nhân của khách hàng khi tạo ra một chiếc thẻ vô cùng tinh tế.

Nếu để ý kỹ, khách hàng có thể nhận thấy màu sắc chủ đạo được sử dụng cho chiếc thẻ ghi nợ của ngân hàng ACB tương đồng với màu sắc của môi trường thiên nhiên. Điều này thể hiện rằng ngân hàng ngoài việc cống hiến hết mình cho khách hàng thì còn đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội trong vấn đề bảo vệ môi trường.

>>> Thẻ Visa Signature ACB - tiện lợi và an toàn trên mọi hành trình.

Mức độ an toàn cao và bảo mật tốt

Mức độ an toàn và bảo mật tốt là một trong những tính năng nổi bật của thẻ ghi nợ ACB. Bởi thẻ ghi nợ tại ngân hàng ACB được thiết kế gắn chip VCCS, là một loại chip dùng một lần vô cùng an toàn trên thế giới.

Theo đó, khi khách hàng kích hoạt việc thực hiện các giao dịch trên thẻ ghi nợ thì cứ  mỗi một lần kích hoạt ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng một mã xác thực và mỗi mã xác thực này chỉ được dùng trong một lần và bị giới hạn bởi thời gian cụ thể.

Với tính bảo mật cao như thế, khi sử dụng thẻ ghi nợ ACB thì bạn sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro liên quan đến việc thông tin giao dịch cá nhân bị lộ, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tổng quan về thẻ ghi nợ ACB.

Tổng quan về thẻ ghi nợ ACB

Trải nghiệm người dùng được tối ưu

Ngoài mục đích tạo ra sự tiện lợi, an toàn cho khách hàng thì ngân hàng ACB còn có mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế thẻ ghi nợ được tích hợp bằng một thanh toán không cần tiếp xúc là “ chạm và đi”.

Ngoài ra, thẻ ghi nợ ACB còn thêm một phương thức giao dịch không cần xác thực, vì thế bước xác thực có thể được bỏ qua, từ đó việc thanh toán của khách hàng sẽ được xử lý nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ ghi nợ khách hàng sẽ hạn chế việc phải mang quá nhiều tiền mặt bên người khi có thể sử dụng thẻ này để thanh toán cho các hàng hóa dịch vụ mà khách hàng muốn mua.

Đa tiện ích và đa ứng dụng

Thẻ ghi nợ ACB là sự tích hợp giữa các ứng dụng và các phương tiện giao dịch thanh toán hiện đại. Khi bên trong thẻ ghi nợ chứa rất nhiều tiện ích thanh toán như thanh toán tiền điện tiền nước, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay hay thanh toán tiền bảo hiểm y tế, học phí hoặc dịch vụ công cộng.

Tiện lợi nhất là khi thẻ ghi nợ còn được liên kết với hai nền tảng nổi bật của ngân hàng ACB là Internet Banking và Mobile Banking. Qua đó, khách hàng chỉ cần thực hiện giao dịch thông qua trực tuyến nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ghi nợ ACB

Khi xem qua nội dung về các đặc điểm nổi bật của thẻ ghi nợ ACB chắc hẳn bạn cũng đã nắm được một số lợi ích khi sử dụng thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, để bạn cân nhắc kỹ càng hơn trước khi sử dụng thẻ ghi nợ, ACB sẽ cung cấp thêm cho bạn những lợi ích cụ thể khi sử dụng thẻ ghi nợ như sau:

Linh hoạt

Sự linh hoạt của thẻ ghi nợ ACB được thể hiện cụ thể qua cách thức mà nó hoạt động khi cho phép người dùng có thể rút tiền và thanh toán tại bất cứ nơi nào nằm trong phạm vi mà nó cho phép.

Nếu khi mua hàng, khách hàng không mang theo tiền mặt hoặc không đủ tiền mặt để thanh toán cho các mặt hàng cần mua thì khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ ACB. Hình thức này giúp khách hàng thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi giảm sự lãng phí thời gian không cần thiết.

Tiết kiệm chi phí

Lý do mà thẻ ghi nợ ACB giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí có thể được trả lời bằng các ưu đãi mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi sử dụng thẻ ghi nợ.

Hay nói cách khác, khi sử dụng thẻ ghi nợ ACB khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi từ ngân hàng như không bị mất phí cho các giao dịch trong nước, nhận được các mã ưu đãi mua hàng giảm giá nếu đối với các app thanh toán có liên kết với thẻ ghi nợ của ngân hàng ACB.

Chính vì vậy, khi sử dụng thẻ ghi nợ khách hàng có thể tận dụng nó để phục vụ cho đời sống một cách dễ dàng và hợp lý. Đặc biệt, có thể giảm mức chi tiêu thông qua các ưu đãi khi có thể mua được các mặt hàng nhu yếu phẩm với giá cả thấp hơn trên thị trường.

Tiện lợi

Khách hàng có thể mở thẻ ghi nợ acb online trong vòng 1 phút, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bên cạnh đó, ACB còn hỗ trợ giao thẻ tận nhà cho khách hàng, vô cùng thuận tiện và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng tài khoản trực tuyến được liên kết với thẻ ghi nợ để tiến hành giao dịch trực tuyến, mua sắm trực tuyến một cách dễ dàng và tiện lợi. Thêm vào đó, người dùng có thể quản lý tài khoản của mình, kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch bằng ứng dụng di động hoặc truy cập trực tiếp trang web của ACB.

Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích sự tiện lợi, muốn đơn giản hóa việc thanh toán bằng tiền mặt mà vẫn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả có thể cân nhắc sử dụng thẻ ghi nợ 

Hướng dẫn đăng ký thẻ ghi nợ ACB

Hướng dẫn cách mở thẻ ghi nợ tại ACB

Hướng dẫn cách mở thẻ ghi nợ tại ACB

Sau khi đọc các thông tin liên quan đến thẻ ghi nợ ACB, bạn muốn đăng ký mở thẻ để trải nghiệm những tính năng mà lợi ích mà dịch vụ đem lại thì đây chính là nội dung dành cho bạn.

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Để giúp khách hàng mở thẻ ghi nợ ACB một cách đơn giản và nhanh chóng nhất thì ACB mời bạn đọc cùng tham khảo các bước để mở thẻ ghi nợ tại ngân hàng ACB dưới đây:

Bước 1: Khi bạn có nhu cầu mở thẻ ghi nợ ACB thì trước tiên bạn cần phải liên hệ với ngân hàng ACB để được nhân viên tư vấn về hồ sơ cũng như các điều kiện cần thiết để mở thẻ. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng bằng cách đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất hoặc liên hệ với ngân hàng qua số hotline 028 38 222 022 để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn, hồ sơ có thể bao gồm đơn yêu cầu mở thẻ ghi nợ, giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất. Sau khi nộp hồ sơ bạn phải chờ ngân hàng xác minh thông tin và xét duyệt yêu cầu mở thẻ ghi nợ.

Bước 4: Nhận thẻ, mật khẩu và thay đổi mã pin.

Mở thẻ trực tuyến

Chỉ với 1 phút thực hiện các thao tác trên ứng dụng ACB ONE, khách hàng có thể mở thẻ ACB Visa Debit và tận hưởng những ưu đãi như sau:

- Mở thẻ trực tuyến miễn phí 100%

- Miễn phí in thẻ vật lý và giao thẻ tận nhà cho khách hàng

- Miễn phí thường niên

- Chủ thẻ ghi nợ ACB Visa Debit còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Hoàn tiền 2% cho mọi chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi, hoàn tiền 1% mọi chi tiêu khác, hoàn tiền tự động đến 300.000 VNĐ/tháng.

Khi nhận thẻ thì điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là thay đổi mã pin. Việc thay đổi mã pin không chỉ làm tăng tính bảo mật cho thẻ mà còn tạo sự thuận tiện cho việc ghi nhớ của bạn, vì nếu muốn giao dịch bằng thẻ bạn phải cần nhập mật khẩu để sử dụng.

Sau khi hoàn tất việc thay đổi mật khẩu thì bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ ghi nợ ACB, lúc này bạn đã có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch. Tuy vậy, bạn chỉ có thể sử dụng được các chức năng mà thẻ từng loại thẻ cung cấp chứ không thể sử dụng chức năng của cả hai thẻ.

>>> Hoàn tiền đến 10% khi mua sắm tại siêu thị cùng thẻ ACB.

Những thắc mắc khi dùng thẻ ghi nợ ACB

Ở các phần nội dung trước, đa phần ACB chỉ tập trung vào việc giới thiệu các tính năng và lợi ích mà thẻ ghi nợ ACB đem lại cho khách hàng. Thế nên, ở nội dung này ACB sẽ tập trung trả lời một số câu hỏi có lượng tìm kiếm cao nhất liên quan đến thẻ ghi nợ. Cụ thể là:

Mở thẻ ghi nợ online có được không ?

Hiện tại, ACB đã cung cấp dịch vụ mở thẻ ghi nợ ACB Visa Debit trực tuyến (Digital On-Boarding). Với dịch vụ này, bạn có thể mở thẻ ghi nợ online thông qua ứng dụng điện thoại ACB ONE hoặc trang web của ACB mà không cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng ACB.

Vì vậy, khi có nhu cầu mở thẻ ghi nợ bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức trên. Nhưng mở thẻ tại nhà có thể khiến bạn gặp một chút khó khăn bởi không có sự trợ giúp của các nhân viên tư vấn. Tuy vậy, các vấn đề này bạn hoàn toàn có thể xử lý khi quen dần với giao diện của ngân hàng.

Làm thẻ Visa debit mất bao lâu?

Việc mở thẻ ghi nợ ACB không mất quá nhiều thời gian đối với cả hai hình thức là mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng hay mở thẻ ghi nợ online qua ACB ONE.

Đối với hình thức mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng ACB, thời gian mở thẻ bị phụ thuộc khá nhiều vào lượng khách hàng trong ngày của ngân hàng và năng suất làm việc của các nhân viên giao dịch ACB.

Trong trường hợp, ngân hàng đông khách thì khả năng bạn sẽ phải mất một chút thời gian để chờ đợi cho mục đích mở thẻ ghi nợ. Thông thường thì khi đến mở thẻ khách hàng sẽ phải mất khoảng 15 đến 30 phút để tới lượt. Dù vậy, đây chỉ là thời gian ước lượng, bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào số thứ tự của bạn.

Đối với hình thức mở thẻ trực tuyến thì thời gian mở thẻ ghi nợ của bạn có thể được rút ngắn hơn rất nhiều so với hình thức mở thẻ trực tiếp khi thời gian thực hiện chỉ kéo dài trong vài phút. Chỉ với một phút thực hiện thao tác trên ứng dụng ACB ONE, khách hàng đã có thể sở hữu thẻ phi vật lý. Sau 3-5 ngày, thẻ vật lý sẽ được giao tận nhà cho khách hàng.

Cần lưu ý, khi nhận thẻ và đổi mật khẩu khách hàng nên chọn những mật khẩu có tính bảo mật cao để đảm bảo tính an toàn cho tài sản cá nhân. Bên cạnh đó, không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản, mật khẩu, mã xác thực cho bên thứ ba không liên quan.

Thẻ có thể sử dụng ở nước ngoài khi đi du lịch được không?

Muốn xem xét thẻ ghi nợ của bạn có thể sử dụng để đi du lịch nước ngoài được hay không còn phải phụ thuộc vào loại thẻ ghi nợ ACB mà bạn đăng ký mở tại ngân hàng ACB.

Nếu thẻ ghi nợ của bạn là thẻ ghi nợ nội địa thì bạn không thể sử dụng thẻ này để đi du lịch nước ngoài được. Bởi vì, dù có mang theo bạn cũng không thể thanh toán cho các sản phẩm, dịch có tính chất quốc tế do thẻ ghi nợ này chỉ có thể sử dụng tại quốc gia phát hành thẻ.

Ngược lại, nếu thẻ ghi nợ của bạn là thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được khi đi du lịch nước ngoài. Nhưng để đảm bảo nó có thể sử dụng được bạn cần phải lưu ý một số điều kiện của thẻ. Ví dụ như thẻ ACB Visa chỉ sử dụng được ở quốc tế nếu có biểu tượng Visa.

Các loại phí khi dùng thẻ ghi nợ ACB

Tùy theo từng loại thẻ cụ thể mà ACB sẽ có những quy định khác nhau về các chi phí khi sử dụng thẻ. Quý khách hàng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ACB hoặc các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ACB để được tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, ACB hiện đang thực hiện chính sách miễn phí đối với nhiều loại phí như: phí gia nhập, phí in thẻ vật lý, phí nhận chuyển tiền nhanh qua thẻ…

Ở bài viết này, ACB đã cung cấp cho bạn các nguồn thông tin bổ ích liên quan đến thẻ ghi nợ ACB. Để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hãy cùng đón xem các nội dung tại trang website của ACB.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.