Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Thư viện
  • /Những lợi ích về việc tham gia BHNT tại ngân hàng và BHNT tại đại lý bảo hiểm

Những lợi ích về việc tham gia BHNT tại ngân hàng và BHNT tại đại lý bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ, một hình thức bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe, tài chính và rủi ro trong cuộc sống, đang dần được nhiều cá nhân và gia đình sử dụng. Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ được bán ở các đại lý bảo hiểm mà còn được triển khai tại nhiều ngân hàng. Vậy có sự khác biệt gì khi chọn mua bảo hiểm ngân hàng và bảo hiểm qua đại lý? Hãy cùng ACB tìm hiểu nhé!

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì nổi bật?

Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì nổi bật?

Bảo hiểm nhân thọ là loại sản phẩm dùng để bảo vệ người thụ hưởng trước những tình huống bất ngờ liên quan đến sức khỏe, thân thể, tài chính hoặc tính mạng. Không chỉ dừng lại ở những khả năng bảo vệ trước đây, các công ty bảo hiểm và ngân hàng cũng dần mở rộng các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến sự an tâm khi tận hưởng cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ có thể được xem như là một tấm “khiên bảo vệ” cho người mua trước những biến cố trong đời sống. Bằng việc tham gia các hợp đồng bảo hiểm, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn, không còn bận tâm quá nhiều về những mối lo nữa, từ đó có thể tập trung toàn vẹn vào việc tận hưởng và hoàn thành những mục tiêu của riêng mình.

Bảo hiểm nhân thọ là một cách để thể hiện trách nhiệm đối với bản thân

Sức khoẻ và tính mạng là tài sản vô giá của mỗi người. Hiểu được điều này, bảo hiểm nhân thọ ra đời như là một giải pháp để mỗi người có thể tự bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy cấp. Khi quyết định mua bảo hiểm thì đây cũng chính là lúc thực hiện trách nhiệm cơ bản nhất đối với bản thân, đó là tự bảo vệ cuộc sống và ước mơ của mình. Đồng thời, bảo hiểm nhân thọ cũng mang đến một phần tài chính dự phòng, tạo điều kiện cho bản thân trải nghiệm một cuộc sống tốt hơn và tươi đẹp hơn.

Bảo hiểm nhân thọ là cách để thể hiện tình yêu và trách nhiệm với gia đình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một cách để thể hiện trách nhiệm đối với gia đình. Khi người trụ cột gặp sự cố, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện nghĩa vụ ổn định cuộc sống gia đình của người đã tham gia bảo hiểm. Từ đó, những người thân có thể an tâm bước tiếp trên chặng đường phía trước.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến một khoản tiết kiệm tương lai hữu ích

Đây có thể xem là một ý nghĩa tuyệt vời khi mua bảo hiểm nhân thọ, bởi người mua có thể tích lũy được một khoản tiết kiệm lâu dài cho tương lai. Đối với những người trẻ thì việc tiết kiệm chi tiêu là khá khó khăn, vậy nên việc đóng một khoản phí định kỳ cho bảo hiểm sẽ hình thành thói quen tiết kiệm. có thể nói, mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ cuộc sống bản thân mà còn tạo nên một khoản tiết kiệm đảm bảo tương lai sau này như mua nhà, mua xe, du lịch, nghỉ hưu…

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách để chia sẻ những rủi ro trong cộng đồng

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ phải đóng phí bảo hiểm định kỳ hàng tháng để duy trì quyền lợi. Tiền phí này sẽ được đóng góp vào quỹ dự phòng của công ty bảo hiểm, sau đó được sử dụng để chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn. Có thể nói, mua bảo hiểm nhân thọ là cách để tự bảo vệ bản thân, giúp đỡ gia đình và đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn.

>>Tìm hiểu thêm: Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng không?

Nắm bắt được tính quan trọng của bảo hiểm và nhu cầu sử dụng bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng, không chỉ các đại lý bảo hiểm mà càng có nhiều ngân hàng triển khai hình thức này. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật khi lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng thay vì qua các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống:

Mua bảo hiểm ngân hàng có gì khác biệt?

Mua bảo hiểm ngân hàng có gì khác biệt?

Lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng

Sự tận tâm tư vấn đúng nhu cầu của khách hàng và đủ các quyền lợi bảo hiểm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. 3 ưu điểm khi mua bảo hiểm ngân hàng có thể kể đến như:

- Giao dịch thuận tiện: Với mạng lưới chi nhánh ngân hàng trải dài trên nhiều tỉnh thành, khách hàng có thể dễ dàng đến ngân hàng và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng từ đội ngũ tư vấn viên. Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng đã tích hợp chức năng đóng phí bảo hiểm với các tiện ích bảo hiểm khác trên tài khoản của khách hàng.

- Tối ưu các ưu đãi trong các chương trình khuyến mại đặc biệt chỉ qua kênh ngân hàng : Khi mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Đồng thời, nhiều ngân hàng và các công ty bảo hiểm cũng thường có những chương trình mua bảo hiểm với chính sách hấp dẫn, giúp khách hàng có thể tối ưu phí bảo hiểm nhằm tăng lợi ích của khách hàng nhiều nhất nhưng vẫn có sự chăm sóc kịp thời.

- Sự tư vấn tận tình, đúng nhu cầu của khách hàng và đủ về các quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng được nhận, minh bạch.
Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng có nhiều ưu điểm, đặc biệt là bạn có thể nhận sự trợ giúp nhanh chóng khi có thắc mắc liên quan đến bảo hiểm. Tuy nhiên, việc “có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không?” tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Dù lựa chọn mua bảo hiểm ở đâu, bạn vẫn nên ưu tiên các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của cá nhân.

Các loại bảo hiểm nhân thọ có thể mua tại ngân hàng

Trên thực tế, việc mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng được xem là hình thức bán chéo (Bancassurance), một mô hình liên kết giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm nhằm đưa các sản phẩm phân phối qua các kênh ngân hàng. Hình thức này thường gồm có 3 loại bảo hiểm:

- Mua từng sản phẩm độc lập: Với hình thức này, ngân hàng chỉ đóng vai trò là kênh trung gian để khách hàng tiến hành lựa chọn các gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm. Khách hàng sẽ không sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ nào khác của ngân hàng.

- Mua sản phẩm tích hợp/sản phẩm liên kết giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm: Đây là sản phẩm được các công ty bảo hiểm thiết kế riêng để phù hợp với các tệp khách hàng mục tiêu của ngân hàng, nhằm tăng lợi ích nhu cầu của khách hàng.

- Mua kèm sản phẩm ngân hàng: Với hình thức này, việc tham gia sản phẩm bảo hiểm không phải là điều kiện bắt buộc để Quý khách được thực hiện các hoạt động và/hoặc sử dụng dịch vụ của Ngân hàng. Khi mua sản phẩm chính của ngân hàng và chọn mua thêm bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận thêm những chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Các yếu tố cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng

- Tìm hiểu kỹ các loại hợp đồng: Khách hàng cần xác định nhu cầu bảo hiểm để lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Quý khách có thể so sánh các tính năng, lợi ích và hạn chế của từng loại chính sách để chọn ra hình thức phù hợp.

- Xem xét kỹ mức phí bảo hiểm: Bạn cần xem xét mức phí cần chi trả khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính phí bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Để biết chính xác khoản phí bạn phải chi tri hàng tháng/quý/năm cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy liên hệ với ngân hàng. Ngân hàng sẽ tư vấn rõ ràng khoản phí và công thức tính cụ thể cho bạn.

- Để ý thời hạn tham gia bảo hiểm: Các hợp đồng bảo hiểm sẽ ghi rõ thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tùy theo sản phẩm, hợp đồng bảo hiểm có thời hạn từ 10, 15 hay 25 năm. Dựa trên nhu cầu và điều kiện tài chính, bạn lựa chọn thời hạn hợp đồng bảo điểm phù hợp. Tuy nhiên, việc đăng ký gói bảo hiểm thời hạn lâu dài giúp bạn có phòng vệ tài chính và hưởng chăm sóc y tế lâu dài hơn. 

Kết

Mua bảo hiểm nhân thọ tại đại lý bảo hiểm và bảo hiểm ngân hàng sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Tùy theo nhu cầu mà người tham gia sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng thì người mua cần chú ý các điều khoản cũng như những khoản phí cần đ1ong để đảm bảo quyền lợi lâu dài của mình.

>>Đọc thêm: Khám phá các sản phẩm bảo hiểm của ACB

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.