Gợi ý tìm kiếm

Nắm nhanh các thủ tục mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp tại ACB

Đối với các doanh nghiệp, việc chi tiêu cho hoạt động của công ty là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, ngoài những nguồn tiền phải chi lớn thì công ty cũng còn những hoạt động động chi tiêu nhỏ khó kiểm soát chi phí. Do đó, để dễ dàng kiểm soát chi phí và dòng tiền thì việc công ty cần có tài ngoản ngân hàng riêng là một điều cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp và lợi ích của việc sử dụng của loại thẻ này. Bạn hãy cùng với ACB khám phá trong bài viết này nhé.

Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Các thẻ tín dụng doanh nghiệp thường được cung cấp bởi các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác, và có thể được liên kết với các chương trình thưởng hoặc ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể tận dụng các tính năng bảo mật và quản lý chi tiêu của thẻ để kiểm soát chi phí và tối ưu hóa quy trình kế toán.

Mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp để làm gì?

Giống với thẻ tín dụng cá nhân được dùng để chi tiêu và chi trả cho những tiêu dùng của chủ sở hữu. Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp cũng tương tự khi sử dụng để kiểm soát, thu chi cho dòng tiền của doanh nghiệp.

Thẻ này cho phép các doanh nghiệp sử dụng tiền của ngân hàng để thanh toán cho các khoản chi tiêu liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình, như mua sắm vật phẩm, trả lương cho nhân viên, chi trả cho đối tác hoặc quảng cáo.

Quyền lợi khi doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp, việc quản lý dòng tiền công ty sẽ trở nên dễ dàng và chủ động hơn

Khi mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp, việc quản lý dòng tiền công ty sẽ trở nên dễ dàng và chủ động hơn

Bên cạnh việc kiểm soát việc chi tiêu của dòng tiền cho công ty thì thẻ tín dụng doanh nghiệp còn có những tác dụng gì? Sau đây sẽ là những điều mà thẻ tín dụng đem lại cho doanh nghiệp mà bạn cần biết:

Tài khoản tín dụng doanh nghiệp giúp thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Tài khoản tín dụng doanh nghiệp giúp việc giao dịch của công ty trở nên thuận tiện hơn. Bạnkhông cần phải tốn thời gian ra trực tiếp ngân hàng hay Kho bạc Nhà nước để thực hiện thủ tục như nộp thuế, thanh toán các hóa đơn,...

Đồng thời trong quan hệ với các đối tác, việc thực hiện các giao dịch trực tuyến giúp thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp. Đồng thời giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và giúp công ty có thể tiết kiệm được thời gian đi lại,..

Quản lý dòng tiền hiệu quả

Những lợi ích khi mở  thẻ tín dụng cho doanh nghiệp tại ACB

Đối với một doanh nghiệp, việc chi tiêu cho hoạt động của công ty là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nếu doanh nghiệp không có một tài khoản cụ thể, cố định dùng cho việc tiêu dùng này thì sau mỗi quý hoặc tổng kết năm, rất khó để bộ phận kế toán kết toán.

Vậy nên đây là lý do chính mà công ty cần mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp. Bởi tài khoản thẻ này sẽ giúp kiểm soát thu chi một cách tốt hơn. Đồng thời, theo điều luật của thuế thu nhập doanh nghiệp, các khoản chi khi mua hàng hóa có giá trị từ 20 triệu trở nên (đã bao gồm thuế GTGT, có chứng từ đi kèm và được thanh toán bằng tài khoản doanh nghiệp)  thì sẽ được khấu trừ khi tính thuế TNDN.

Tận dụng Ưu đãi về lãi suất hấp dẫn

Những lợi ích khi mở  thẻ tín dụng cho doanh nghiệp tại ACB

Những ưu đãi và lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng ACB

Tại ACB, đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp, công ty sẽ có nhiều những ưu đãi hơn. Chẳng hạn, doanh nghiệp có thể được hoàn lên đến 12 triệu đồng/ năm cho một số loại giao dịch..

Bên cạnh đó, những ưu đãi trong việc đặc quyền chơi golf giúp cho việc kinh doanh, gặp gỡ khách hàng được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp thì ACB còn có những ưu đãi với các gói kế toán, kiểm toán giúp doanh nghiệp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Bởi tài khoản tín dụng doanh nghiệp sẽ giúp công ty có thể quản lý, phân bổ dễ dàng các khoản chi tiêu như phí công tác, phí nhỏ lẻ. Thậm khi công ty không đủ dòng tiền thì có thể  vay từ thẻ tín dụng với miễn phí lãi lên đến 55 ngày.

Thẻ tín dụng ACB cho doanh nghiệp có mấy loại?

Hiện nay, ACB đang phát hành thẻ tín dụng cho doanh nghiệp ACB Visa Corporate. Thẻ tín dụng này cho phép chi tiêu trước và thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày.

Thẻ tín dụng ACB Visa Corporate được thiết kế giúpdoanh nghiệp chủ động phân bổ nguồn tiền đúng người, đúng việc, đúng thời điểm theo 4 cấp bậc quản lý. Mỗi doanh nghiệp có thể mở tối đa 30 thẻ. Nhờ đó,doanh nghiệp tối ưu hóa và quản lý dòng tiền dễ dàng, hiệu quả. Ngoải ra, ACB Visa Corporate cho phép rút tiền mặt lên đến 10% hạn mức. Ngoài ra, thẻ được miễn lãi 55 ngày và doanh nghiệp có thể thanh toán tối thiểu 5% dư nợ hàng tháng.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Khác với thẻ tín dụng cá nhân cho phép khách hàng hiện hữu của ACB có thể mở thẻ online, đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp, công ty cần liên hệ tới nhân viên chăm sóc để được tư vấn. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị sẵn những hồ sơ sau để có thể mở thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn:

- Giấy đề nghị được cấp thẻ tín dụng doanh nghiệp

- Hồ sơ chứng minh thu nhập của doanh nghiệp (Hợp đồng kinh tế, báo cáo tài chính thuế,..)

- Giấy tờ chứng minh tính pháp lý của doanh nghiệp (hồ sơ pháp nhân, giấy đăng ký kinh doanh theo luật DNVN)

- Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Cách mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp nhanh chóng

Quy trình mở thẻ tín dụng Doanh nghiệp tại ACB

Quy trình mở thẻ tín dụng Doanh nghiệp tại ACB

Để mở thẻ tín dụng doanh nghiệp một cách nhanh chóng tại ACB, bạn cần phải tuân theo 4 bước sau:

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng ACB để được tư vấn các điều kiện và các hồ sơ cần thiết cho việc mở thẻ.

Doanh nghiệp có thể đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất; để lại thông tin đăng ký trên website acb.com.vn hoặc gọi điện để nhận được tư vấn online. Doanh nghiệp có thể liên hệ online của ngân hàng ACB theo:

- Dịch vụ khách hàng của Trung tâm thẻ: 028 38 222 022;

- Dịch vụ tư vấn khách hàng thẻ tại Hà Nội: 024 35 667 918;

- Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 54 54 86 - 028 38 247 247 - 1800 57 77 75

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ liên quan để làm thẻ tín dụng theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn tại ACB

Các hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị dựa theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn như:

- Giấy đề nghị cấp thẻ

- Hồ sơ chứng minh thu nhập (Giấy xác nhận lương, giấy xác nhận chức vụ…)

- Cung cấp chứng minh nhân thân của người mở tài khoản (Căn cưới công dân, Chứng mình nhân dân, hộ chiếu, HKTT…)

- Các chứng từ khác theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Chi nhánh và các phòng giao dịch đăng ký mở thẻ gần nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo như yêu cầu trong hồ sơ để làm thẻ tín dụng doanh nghiệp. Tiếp theo bạn cần đến các chi nhánh và phòng giao dịch ACB gần bạn nhất để nộp giấy đề nghị cấp thẻ và hồ sơ.

Bước 4: Tiến hành nhận Thẻ và PIN mới

Sau khi nộp hồ sơ thì sau một khoảng thời gian xử lý và làm thẻ thì bạn tới nhận Thẻ và PIN tại các Chi nhánh /Phòng giao dịch đã đăng ký nhận thẻ.

Bên trên là tổng hợp những thông tin về cách mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp. Mong rằng những nội dung trên có thể giúp bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lợi ích và cách thức mở thẻ. Để tìm hiểu thêm thì bạn đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết hoặc liên hệ với ACB để được tư vấn nhé. 

>>> Hướng dẫn mở thẻ ACB cho doanh nghiệp từ A đến Z

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.