Gợi ý tìm kiếm

Mở thẻ ATM online khác gì với đăng ký thẻ truyền thống?

Đăng ký mở thẻ ATM online là một hình thức giúp khách hàng có thể giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Thế nhưng làm thế nào để có thể mở thẻ ATM trực tuyến mà không cần tốn quá nhiều công sức như cách thức thông thường tại quầy giao dịch? Hãy cùng ngân hàng ACB tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của hình thức này cùng cách đăng ký làm thẻ trên hệ thống ACB ONE nhé.

Ưu điểm của mở thẻ ATM online so với đăng ký tại quầy

Tiết kiệm thời gian

Quy trình mở thẻ ATM trực tuyến thường nhanh chóng và tiện lợi. Thay vì phải đến quầy giao dịch và xếp hàng chờ đợi đến lượt đăng ký thì khách hàng có thể truy cập vào website chính thức hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động để thực hiện các bước đăng ký. Việc này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển cũng như rút ngắn khoảng thời gian thực hiện mở thẻ ATM so với hình thức đăng ký truyền thống tại quầy giao dịch.
Khách hàng có thể mở thẻ ATM online nhanh chóng so với hình thức truyền thống 

Khách hàng có thể mở thẻ ATM online nhanh chóng so với hình thức truyền thống

Tiết kiệm chi phí

Cách mở thẻ ATM trực tuyến cũng có thể giảm chi phí cho khách hàng khi tiết kiệm được chi phí đi lại, tiền xăng xe… hay các chi phí gửi xe. Đồng thời, hình thức này cũng loại bỏ một số chi phí liên quan đến giấy tờ, khách hàng chỉ cần điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký có sẵn trên website hoặc ứng dụng di động để hoàn thành việc mở thẻ.

Mở thẻ ATM online linh hoạt hơn

Việc mở thẻ ATM trực tuyến cũng cho phép khách hàng thực hiện các bước đăng ký ở bất kỳ thời điểm nào, dù là ngày hay đêm. Khách hàng hoàn toàn có thể hoàn thành quy trình đăng ký từ nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet. Chính điều này giúp tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi cho hình thức mở thẻ này.

Nhận được nhiều ưu đãi

Nhiều ngân hàng còn ưu đãi cho khách hàng khi miễn phí, giảm phí mở thẻ ATM online… hay tích điểm thưởng. Điều này nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến của ngân hàng nhiều hơn, giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với hình thức đăng ký mở thẻ ATM truyền thống.

Nhược điểm khi đăng ký mở thẻ ATM online

Lỗi hệ thống

Khi xảy ra lỗi hệ thống trong quá trình thực hiện mở thẻ ATM online, khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc khắc phục ngay lập tức. Điều này sẽ kéo dài thời gian đăng ký của khách hàng. Trong khi đó, việc mở thẻ tại quầy giao dịch truyền thống thường hạn chế được những lỗi về công nghệ, khách hàng có thể nhận được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng từ các nhân viên ngân hàng khi gặp vấn đề phát sinh.

Phụ thuộc nhiều vào công nghệ

Gây bất tiện cho khách hàng là một trong những nhược điểm của việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ. Khách hàng sẽ cần phải điền lại thông tin đăng ký hoặc thực hiện lại quy trình mở thẻ ATM online từ bước đầu tiên. Điều này dễ khiến khách hàng khó chịu khi họ đã dành nhiều thời gian và công sức để hoàn tất quy trình. Bên cạnh đó, việc liên hệ với nhân viên ngân hàng để giải quyết sự cố này cũng sẽ làm mất nhiều thời gian và gây thêm phiền toái cho khách hàng.

Tốn chi phí phát hành và giao nhận thẻ

Khi mở thẻ ATM online, khách hàng vẫn cần có thẻ ATM vật lý để rút tiền mặt hoặc thanh toán hóa đơn. Ngân hàng thường áp dụng một khoản phí gọi là “phí phát hành thẻ” để sản xuất và cung cấp thẻ ATM đến khách hàng. Đây là một loại phí bổ sung trong quy trình mở thẻ trực tuyến. Chi phí này có thể bao gồm các khoản phí in ấn, sản xuất thẻ, cấp mã thẻ và một vài chi phí liên quan khác.

Một số ngân hàng sẽ thu phí phát hành thẻ và phí giao nhận thẻ

Một số ngân hàng sẽ thu phí phát hành thẻ và phí giao nhận thẻ

Bên cạnh đó, một số ngân hàng sẽ thu thêm phí giao nhận thẻ. Chi phí này phát sinh sau khi khách hàng hoàn tất đăng ký mở thẻ trực tuyến và được thu để chuyển giao thẻ ATM vật lý đến địa chỉ của người nhận. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào khách hàng, địa chỉ nhận càng xa thì phí giao nhận càng cao.

Mở thẻ ATM trực tuyến cần chuẩn bị những gì?

Thông thường khi mở thẻ ATM tại quầy giao dịch thì các ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ khác tùy theo từng đối tượng khách hàng đăng ký mở thẻ.

Tuy nhiên, với khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào dịch vụ của mình thì các ngân hàng đang áp dụng hình thức mở thẻ ATM online để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng cùng một lúc. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD để điền thông tin biểu mẫu đăng ký, ngoài ra cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu theo quy định mở thẻ ATM trực tuyến của ngân hàng.

Quy trình mở thẻ ATM online tại ngân hàng ACB

Được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, ngân hàng ACB luôn được ưu tiên lựa chọn bởi nhiều khách hàng và đối tác khi có nhu cầu mở thẻ ATM trực tuyến nhờ vào khả năng ứng dụng công nghệ thông tin với mức độ bảo mật cao.

ABC ONE là gì?

ACB ONE là dịch vụ Ngân hàng số của ACB cung cấp cho các khách hàng cá nhân để sử dụng các dịch vụ, sản phẩm cùng những tiện ích khác thuộc hệ thống ngân hàng ACB. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ ATM trực tuyến tại địa chỉ website trực tuyến hoặc qua ứng dụng ACB ONE trên điện thông minh qua App Store hoặc Google Play

Website ACB ONE

Tải ACB ONE trên App Store

Tải ACB ONE trên Google Play

Điểm nổi bật của dịch vụ mở thẻ ATM online trên ACB ONE là khách hàng có thể thực hiện đăng ký mở thẻ nhanh gọn chỉ trong 3 phút, có ngay thẻ phi vật lý để tiến hành giao dịch thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng cho phép khách hàng chọn lựa in thẻ vật lý và nhận thẻ tại nhà theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết thao tác 5 bước mở thẻ ATM online trên ứng dụng ACB ONE

Đối với khách hàng mới của ACB

- Bước 1: Tải ứng dụng ACB ONE trên App Store hoặc Google play

- Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Đăng ký

- Bước 3: Chọn thẻ phù hợp với nhu cầu và nhấn đăng ký gói tài khoản ONE

- Bước 4: Thực hiện các bước nhập thông tin và xác thực theo yêu cầu. Sau khi đăng ký thành công, ACB sẽ gửi thông báo mật khẩu qua SMS và tài khoản đăng nhập qua email

- Bước 5: Đăng nhập và trải nghiệm ứng dụng ACB ONE để nhận ưu đãi hấp dẫn

Đối với khách hàng hiện hữu của ACB

- Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ACB ONE

- Bước 2: Vào mục “Thẻ”, chọn “Mở thẻ trực tuyến”

Lựa chọn “Mở thẻ trực tuyến”

Lựa chọn “Mở thẻ trực tuyến”

- Bước 3: Chọn sản phẩm thẻ muốn mở

Chọn sản phẩm thẻ muốn mở

Chọn sản phẩm thẻ muốn mở

- Bước 4: Nhập địa chỉ Email và chọn Tài khoản liên kết thẻ

Nhập địa chỉ Email và chọn Tài khoản liên kết thẻ

Nhập địa chỉ Email và chọn Tài khoản liên kết thẻ

- Bước 5: Kiểm tra xác nhận đồng ý điều khoản và điều kiện mở thẻ, sau đó bấm nút “Mở thẻ ngay”

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, đồng ý điều khoản và điều kiện mở thẻ, sau đó bấm nút “Mở thẻ ngay”

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, đồng ý điều khoản và điều kiện mở thẻ, sau đó bấm nút “Mở thẻ ngay".

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ nhận được bảng thông báo về tiến trình xử lý yêu cầu mở thẻ trên ứng dụng ACB ONE và email đã sử dụng để đăng ký.

Xem chi tiết thông tin các loại thẻ của ACB tại đây.

Những câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ATM online tại ngân hàng ACB

Mở thẻ ATM online có an toàn không?

Quy trình mở thẻ ATM trực tuyến tại ngân hàng ACB luôn được bảo mật tối đa. Hiện tại, ngân hàng ACB áp dụng các biện pháp bảo mật an toàn như SSL (Secure Socket Layer) hoặc TLS (Transport Layer Security) nhằm bảo vệ thông tin và ngăn chặn rò rỉ thông tin khách hàng.

Khi khách hàng được cung cấp tài khoản ACB trực tuyến lần đầu tiên, hệ thống ngân hàng ACB cũng cung cấp thêm các tính năng bảo mật bổ sung như mã PIN và mã OTP để đảm bảo giao dịch mở thẻ hay giao dịch thanh toán trực tuyến đều được bảo mật an toàn.

Học sinh cấp 3 có làm thẻ ATM trực tuyến được không?

Ngân hàng ACB hỗ trợ đăng ký mở thẻ ATM trực tuyến đối với các công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 trở lên. Học sinh cấp 3 dưới 18 tuổi không được hỗ trợ mở thẻ tại ngân hàng ACB.

Phí mở thẻ ATM online là bao nhiêu?

Ngân hàng ACB miễn phí mở thẻ ATM trực tuyến. Khách hàng có thể trực tiếp đăng ký mở thẻ trên website ACB ONE hoặc thông qua ứng dụng ACB ONE trên điện thoại thông tin mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Không dùng thẻ bao lâu thì thẻ bị khóa?

Những thẻ ACB không phát sinh giao dịch sau 1 năm sẽ bị khóa. Để mở khóa thẻ, khách hàng có thể đến các quầy giao dịch ngân hàng ACB để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp những thông tin cơ bản về ưu điểm, nhược điểm cũng như những thông tin xoay quanh hình thức mở thẻ ATM online hiện nay. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp thêm quy trình mở thẻ ATM trực tuyến tại ngân hàng ACB để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.