Gợi ý tìm kiếm

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp là gì? Có thể rút tiền ký quỹ không?

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp là việc gửi tiền vào tài khoản ký quỹ Doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp khi đăng ký thành lập mới, bổ sung ngành nghề kinh doanh và/hoặc tổ chức hoạt động kinh doanh đối với một số ngành nghề phải ký quỹ theo quy định của Pháp luật. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp hãy cùng ACB phân tích những nội dung cơ bản sau đây.

Hiểu về dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp là gì?

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp là gì?

Ký quỹ là việc một cá nhân, tổ chức tiến hành gửi một khoản tiền mặt, kim loại, đá quý hoặc các giấy tờ có giá trị vào một tổ chức tín dụng. Đây là hình thức được dùng để sự tuân thủ trong việc thực hiện nghĩa vụ đã cam kết.

>>> Tìm hiểu về tài khoản ký quỹ

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký quỹ hoạt động doanh nghiệp

Việc sử dụng dịch vụ ký quỹ cho các hoạt động của doanh nghiệp sẽ đem lại một số lợi ích như sau:

- Dịch vụ ký quỹ hoạt động doanh nghiệp giúp tổ chức nâng cao uy tín và mức độ tin cậy trong các cuộc giao dịch kinh doanh. Dựa vào đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng, đối tác tham gia hoặc đầu tư vào dự án.

- Tham gia ký quỹ tại các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ quyền lợi cho các cuộc giao dịch. Trong trường hợp, đối tác không tuân thủ các cam kết trong hợp đồng thì doanh nghiệp sẽ nhận được khoản tiền bồi thường từ các tổ chức nhận ký quỹ.

- Ký quỹ cũng là một cơ sở giải quyết các tranh chấp hiệu quả trong trường hợp các bên không có sự thống nhất trong các thỏa thuận bằng cách bồi thường thiệt hại cho bên bị tổn thương, giúp đảm bảo công bằng và tránh xung đột.

Lợi ích của việc ký quỹ hoạt động doanh nghiệp

Lợi ích của đăng ký dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào nên sử dụng ký quỹ?

Dịch vụ ký quỹ hoạt động doanh nghiệp được tạo ra nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ giữa các bên và giảm tối đa các thiệt hại về tài chính trong các cuộc giao dịch của doanh nghiệp.

Hiện nay, có nhiều ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải ký quỹ, số tiền ký quỹ và điều kiện ký quỹ được quy định trong văn bản cụ thể. Mục đích của việc ký quỹ là nhằm đảm bảo việc thực hiện các nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với những người có liên quan và trong trường hợp doanh nghiệp vi phạm nghĩa vụ.

Những lưu ý khi ký quỹ hoạt động doanh nghiệp

Khi quyết định tham gia ký quỹ hoạt động doanh nghiệp thì tổ chức nên tìm hiểu một số lưu ý cần thiết trước khi ký kết hợp đồng. Những lưu ý mà doanh nghiệp cần quan tâm là:

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Ký quỹ hoạt động doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Lựa chọn tổ chức ký quỹ uy tín

Việc lựa chọn một tổ chức ký quỹ có chuyên môn và mức độ uy tín cao là một điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu doanh nghiệp ký quỹ tại các tổ chức thiếu sự uy tín, không có đủ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực thì việc thực hiện ký quỹ là hoàn toàn vô nghĩa.

Ý nghĩa của hoạt động ký quỹ hoạt động doanh nghiệp là bảo vệ tổ chức bị tổn thất trong các cuộc giao dịch nếu như có một bên vi phạm cam kết. Vậy nên, nếu ký quỹ tại một tổ chức không uy tín doanh nghiệp sẽ rất khó khăn trong việc giải quyết và nhận bồi thường.

Bên cạnh đó, khi thực hiện ký quỹ tại các tổ chức tín dụng này doanh nghiệp phải trải qua các quy trình ký quỹ phức tạp gây tốn kém thời gian và chi phí. Thế nên, tham gia hoạt động ký quỹ doanh nghiệp nhanh chóng và có hiệu quả thì nên lựa chọn các tổ chức có đủ cả chuyên môn và sự uy tín như ACB.

Khi nào doanh nghiệp được rút tiền ký quỹ?

Doanh nghiệp có thể rút tiền ký quỹ hoạt động doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi Doanh nghiệp rút tiền ký quỹ hoạt động doanh nghiệp, cần có văn bản của cơ quan nhà nước hoặc cấp thẩm quyền về việc cho phép doanh nghiệp giải tỏa ký quỹ theo quy định Pháp luật

Hồ sơ đăng ký ký quỹ

Để đăng ký dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp tại các tổ chức tín dụng cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết nào? Dưới đây là một số thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký ký quỹ mà doanh nghiệp cần biết, cụ thể là:

- Để đăng ký dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp, doanh nghiệp phải điền một mẫu đăng ký ký quỹ do tổ chức tín dụng, ngân hàng cung cấp. Thông tin trong đơn đăng ký thường bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ và mục đích doanh nghiệp đăng ký ký quỹ.

- Cung cấp các tài liệu và các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính chủ sở hữu và thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

- Bên cạnh đó các tổ chức tín dụng có thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp một số thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận của tổ chức để chứng minh khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ ký quỹ hoạt động doanh nghiệp giúp bảo vệ doanh nghiệp trước các rủi ro do sự vi phạm cam kết của đối tác kinh doanh. Để đăng ký dịch vụ ký quỹ dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với ngân hàng ACB!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.