Gợi ý tìm kiếm

Khám phá ý nghĩa của số tài khoản may mắn theo phiên âm Hán - Việt

Tài khoản ngân hàng số đẹp không chỉ dễ nhớ mà còn mang ý nghĩa may mắn - điều mà mỗi doanh nghiệp đều mong muốn khi kinh doanh sản xuất. Thấu hiểu mong muốn này, ACB đã hỗ trợ các doanh nghiệp mở tài khoản số đẹp, tốt cho phong thủy. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu lý do tại sao doanh nghiệp nên chọn số tài khoản ngân hàng đẹp và hiểu rõ hơn về tài khoản ngân hàng số đẹp ACB nhé.

Tài khoản ngân hàng số đẹp là gì?

Tài khoản ngân hàng số đẹp là gì?

Nói chung, dù là tài khoản thường hay số tài khoản đẹp, đây cũng là mã định danh giúp ngân hàng và doanh nghiệp dễ dàng quản lý giao dịch tiền hơn.

Ý nghĩa theo phiên âm Hán Việt của các con số trong tài khoản
Như trên đã nói, số tài khoản doanh nghiệp mang ý nghĩa may mắn thường dựa trên phiên âm Hán - Việt hoặc ý nghĩa con số theo quan niệm phong thủy. Trước khi chọn tài khoản ngân hàng số đẹp ACB, bạn cần hiểu ý nghĩa của từng con số theo quan niệm phong thủy của người Á Đông:

 

Ý nghĩa theo phiên âm Hán – Việt

Ý nghĩa phong thủy

0

Bất: không có gì, vô hình

mang ý nghĩa là khởi đầu, sự bắt đầu, hoặc thể hiện sự suôn sẻ, trọn vẹn.

1

Nhất: đứng đầu, duy nhất, cực đỉnh

thể hiện cho luôn luôn đi đầu, nhất quán và chắc chắn

2

Nhị: có đôi có cặp

nói lên sự hài hòa và cân bằng

3

Tam trong phiên âm gần giống chữ “Tài”, nên mang ý nghĩa nhiều tiền tài

thể hiện sự vững chắc như kiềng ba chân.

4

Tứ – đọc gần giống “Tử”, chỉ cái chết, không may

mang ý nghĩa 4 phương, 4 mùa trong năm.

5

Ngũ – phiên âm gần giống chữ “Phúc”, hàm ý mang đến phước lành, điều tốt

tượng trưng cho sự sinh sôi và nảy nở.

6

Lục – phiên âm gần giống chữ “Lộc”, nghĩa là có lộc

hàm nghĩa nhiều tiền tài, phúc lộc sẽ tới

7

Thất – hàm ý tổn thất, mất mát

thể hiện sự bình an, xua đuổi tà ma.

8

Bát – phiên âm gần giống chữ “Phát”, có nghĩa là phát lộc, phát tài

là chữ số may mắn mang ý nghĩa phát triển không ngừng.

9

Cửu – âm đọc gần chữ “Thừa”, mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn

có ý nghĩa sức mạnh, uy quyền, bến lâu, trường thọ

Số thần tài

Với ý nghĩa mang về tiền tài, số tài khoản thần tài là được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Số thần tài là 2 cặp 39 (thần tài nhỏ) và 79 (thần tài lớn). Doanh nghiệp có thể chọn số tài khoản với số cuối là 2 cặp số trên hoặc dãy lặp 2 cặp số trên, đều có ý nghĩa mang đến tiền tài, may mắn.

Số lộc phát

Dựa trên ý nghĩa của các con số phía trên, số tài khoản lộc phát là các dãy số có chứa số 6, 8. Các dãy tài khoản lộc phát có thể chỉ bao gồm số 6 hoặc 8 hoặc kết hợp 6 và 8 thành các cặp số như 68, 86, 6886, 8686 hoặc 6666, 8888... Số tài khoản lộc phát thường được doanh nghiệp lựa chọn với hy vọng sẽ ngày càng phát đạt, kinh doanh tiền vào như nước.

Sảnh tiến lên

Các dãy số liên tiếp như 456789, 6789,... được gọi là số sảnh tiến lên. Số tài khoản với dãy số tiến liên tiếp này cũng được quan tâm nhiều do tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển không ngừng.

Sảnh lùi

Số tài khoản ngân hàng sảnh lùi khác với dạng số tiến lên. Cụ thể: 998866, 887666... Những số này được lựa chọn với mục đích đem lại may mắn với ý nghĩa có lùi thì có tiến.

Số lặp

Tài khoản số lặp có nhiều dạng như tam hoa, tứ quý, ngũ quý, thất quý, bát quý.. Cách gọi này đại diện số lần lặp của 1 số. Chẳng hạn: 888 được gọi là tam hoa, 8888 là tứ quý, 88888888 là bát quý.

Số dễ nhớ

Bên cạnh các số mang ý nghĩa phong thủy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn số tài khoản là các dãy số dễ nhớ. Các dãy số này có thể có ý nghĩa đặc biệt (ngày kỷ niệm, ngày thành lập...) hoặc được tạo theo 1 quy luật nào đó. Những số tài khoản này không chỉ dễ nhớ mà còn gây ấn tượng bởi ý nghĩa hoặc sự độc đáo riêng biệt cho doanh nghiệp.

>>> Tổng hợp các mẹo chọn số tài khoản ngân hàng hợp phong thủy kích tài lộc

Tạo dấu ấn riêng với tài khoản số đẹp

Tạo dấu ấn riêng với tài khoản số đẹp

Những điều cần biết khi mở tài khoản số đẹp ACB

Mở tài khoản số đẹp ACB bao lâu thì nhận được?

Đối với mở tài khoản số đẹp ACB tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ nhận luôn tài khoản và các thông tin cần thiết để tiến hành giao dịch.

Còn khi thực hiện đăng ký online, sau khi bạn ấn xác nhận hoàn thành đăng ký, hệ thống sẽ kiểm tra và lưu thông tin tài khoản. Sau khi hoàn thành xác nhận các thông tin hợp lệ, ACB sẽ gửi thông báo ngay qua email đăng ký của doanh nghiệp.

Ai có thể mở tài khoản số đẹp ACB?

Việc mở tài khoản số đẹp ACB cho doanh nghiệp không nhất thiết là người đại diện của công ty đi đăng ký. Bạn có thể ủy quyền cho kế toán trưởng hoặc bộ phận phụ trách kế toán trong doanh nghiệp thực hiện đăng ký. Lưu ý, bạn cần mang đầy đủ hồ sơ (nếu đăng ký tại quầy) hoặc điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến doanh nghiệp. 

Mở tài khoản số đẹp có được sử dụng các tính năng như tài khoản thông thường hay không? 

Tài khoản số đẹp cũng cung cấp các tính năng như tài khoản doanh nghiệp thông thường. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch và sử dụng những dịch vụ tài chính đã đăng ký với ACB.

>>> 3 lý do mà bạn nên mở tài khoản ngân hàng số đẹp

Trên đây là những thông tin về tài khoản số đẹp ACB và 2 hình thức mở tài khoản hiện nay. ACB hiện đang có gói ưu đãi miễn phí thường niên, miễn phí giao dịch của một số dịch vụ tài chính. Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi và trải nghiệm các dịch vụ tài chính doanh nghiệp ưu việt mà ACB cung cấp.

>>> Xem thêm: Giải mã các dãy mà thần số học trong số tài khoản ngân hàng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.