Gợi ý tìm kiếm

Khám phá những tiện ích của dòng thẻ thanh toán ACBGiao dịch tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Mỗi người đều sở hữu 1 hoặc vài chiếc thẻ thanh toán bên người. Thẻ thanh toán ACB cũng là 1 trong loại thẻ được nhiều người đăng ký sử dụng hiện nay. Cùng khám phá các tiện ích mà dòng thẻ thanh toán phổ biến của ACB mang đến cho bạn.

Thẻ thanh toán là gì?

Thẻ thanh toán (thẻ chi trả) có chức năng thanh toán hóa đơn khi mua hàng hóa hoặc khi sử dụng dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận dùng thẻ thay cho tiền mặt. Ngoài ra thẻ thanh toán có thể dùng để rút tiền mặt trực tiếp tại các máy rút tiền tự động (ATM) hoặc ngân hàng. 
Thẻ thanh toán có thể được phát hành bởi các ngân hàng, các tổ chức tài chính hoặc một số công ty phát hành thẻ dưới dạng quà tặng, thẻ sử dụng dịch vụ.

Các loại thẻ thanh toán hiện nay

Các loại thẻ thanh toán hiện nay

Các loại thẻ thanh toán hiện nay

Thẻ thanh toán hiện nay được chia làm 3 loại chính là Debit Card (Thẻ ghi nợ), Credit Card (Thẻ tín dụng) và Prepaid Card (Thẻ trả trước).

Thẻ ghi nợ (debit card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ mà khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản thẻ trước và được quyền tiêu toàn bộ số tiền có trong thẻ đó. Thẻ ghi nợ phổ biến hiện nay có 2 loại là thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Với thẻ ghi nợ nội địa khách hàng có thể thanh toán và rút tiền mặt tại các điểm ATM trên toàn quốc, còn thẻ ghi nợ quốc tế dùng để thanh toán khi ra nước ngoài.

Thẻ ghi nợ của ACB đang có:

1. ACB Visa Platinum Debit (thẻ thanh toán nội địa và quốc tế)

2. ACB Visa Debit Cashback (liên kết Ebiz và Eco+) miễn phí rút tiền ngoài hệ thống

3. ACB Visa Debit (thẻ thanh toán nội địa và quốc tế)

4. ACB Visa Debit Digi (thẻ thanh toán nội địa và quốc tế)

5. ACB JCB Debit (thẻ thanh toán nội địa và quốc tế)

6. ACB MasterCard Debit (thẻ thanh toán nội địa và quốc tế)

7. ACB Green (thẻ thanh toán nội địa)

Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà khách hàng được cấp số tiền hạn mức nhất định và được quyền sử dụng số tiền đó nhưng phải trả lại sau trong thời hạn nhất định. Tùy vào loại thẻ và tùy vào ngân hàng mà thẻ tín dụng có những điều kiện cũng như quy định riêng khi sử dụng. Với hình thức chi tiêu trước hoàn trả sau nên thẻ tín dụng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên để sở hữu loại thẻ này thì khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, trong đó chứng minh thu nhập là điều kiện quan trọng đầu tiên.

Thẻ tín dụng của ACB gồm:

1. ACB Visa Infinite (thẻ tín dụng quốc tế)

2. ACB Visa Signature (thẻ tín dụng quốc tế)

3. ACB Visa Platinum (thẻ tín dụng quốc tế)

4. ACB Visa Gold (thẻ tín dụng quốc tế)

5. ACB Visa Digi (thẻ tín dụng quốc tế)

6. ACB JCB Gold (thẻ tín dụng quốc tế)

7. ACB Express (thẻ tín dụng nội địa) 

>>> Thẻ du lịch ACB - An toàn, tiện lợi cho chuyến đi của bạn.

Thẻ trả trước (Prepaid card)

Thẻ trả trước còn được gọi là thẻ ATM trả trước. Đây là loại thẻ cho phép bất kỳ khách hàng nào cũng có thể đăng ký mở thẻ mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng của họ. Do đó, thẻ trả trước còn thường được dùng để làm quà tặng vì không cần đứng tên mình. 
Một số dòng thẻ trả trước của ACB như: ACB Visa Platinum Travel, ACB Visa Prepaid, ACB JCB Prepaid, ACB MasterCard Dynamic

Giới thiệu tổng quan về dòng thẻ thanh toán ACB

Thẻ ghi nợ

1. ACB Visa Platinum Debit

Thẻ ghi nợ hạng thương gia Visa Platinum Debit với đặc quyền ưu tiên mọi giao dịch không cần chờ đợi và hoàn tiền tối đa 2% cho mọi loại giao dịch.

2. ACB Visa Debit Cashback (Kết Nối Với Tài Khoản Ebiz Và Eco+)

Thẻ ghi nợ ACB Visa Debit Cashback

Thẻ ghi nợ ACB Visa Debit Cashback

Khi sở hữu thẻ ghi nợ ACB Visa Debit Cashback, khách hàng sẽ nhận ngay ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% cho mọi giao dịch chi tiêu. Ngoài ra, chủ thẻ còn được miễn phí rút tiền ATM và chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống.

3. ACB Visa Debit

Với thẻ ACB Visa Debit, khi khách hàng đi mua sắm tại siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi luôn được hoàn tiền 2% mọi chi tiêu.

4. ACB Visa Debit Digi

Thẻ ghi nợ ACB Visa Debit Cashback

Thẻ ghi nợ quốc tế ACB Visa Debit Digi

Thẻ ghi nợ ACB Visa Debit Digi được thiết kế dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu giao dịch trực tuyến quốc tế với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử với nhiều tiện ích cùng mức phí cạnh tranh vượt trội.

5. ACB JCB DEBIT

Thẻ ghi nợ quốc tế ACB JCB Debit

Thẻ ghi nợ quốc tế ACB JCB Debit

Thẻ ghi nợ quốc tế ACB JCB Debit được kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán dùng để giao dịch tại các máy ATM và các đơn vị chấp nhận thẻ JCB/ Cirrus trên toàn thế giới.

6.  ACB MasterCard Debit

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard được sử dụng để giao dịch tại các ATM và các đơn vị chấp nhận thẻ MasterCard trên toàn thế giới.

7. ACB Green

Thẻ ghi nợ nội địa ACB Green

Thẻ ghi nợ nội địa ACB Green

Thẻ ghi nợ nội địa ACB Green được kết nối với tài khoản tiền gửi dùng để rút tiền mặt, thanh toán thay thế tiền mặt vô cùng an toàn, tiện lợi.

Thẻ tín dụng ACB

  1. ACB Visa Infinite

ACB Visa Infinite là dòng thẻ tín dụng thuộc hạng cao cấp nhất thị trường hiện nay. ACB chỉ phát hành thẻ Visa Infinite theo hình thức gửi lời mời riêng tư (Invitation Only) và số lượng có hạn. Thẻ này có những đặc quyền được đặc biệt thiết kế dành riêng cho khách hàng VIP với những tiện ích cùng dịch vụ hoàn hảo nhất.

2. ACB Visa Signature

Thẻ ACB Visa Signature có tính năng hoàn tiền 10% cho mọi chi tiêu du lịch  như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, vé tour du lịch và hoàn tiền đến 0,5% cho mọi chi tiêu khác.

3. ACB Visa Platinum

Thẻ ACB Visa Platinum cũng có tính năng hoàn tiền đến 10% và trả góp 0% khi chi tiêu tại siêu thị và các chuỗi cửa hàng tiện lợi như Co-op.mart, Vinmart, Lotte, BigC, Aeon Mall, Family Mart, Circle K, vv..

>>> Chất đầy giỏ hàng cùng thẻ siêu thị hoàn tiền đến 10% của ACB.

4. ACB Visa Gold

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Gold mang đến cho chuỗi ưu đãi bất tận cùng tính năng trả góp 0% hấp dẫn cho mọi chi tiêu và cho giao dịch rút tiền mặt

5. ACB JCB Gold

Thẻ ACB JCB Gold chính là giải pháp giúp đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn cho khách hàng với tính năng chi tiêu trước - thanh toán sau. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được ưu đãi miễn phí rút tiền mặt với lãi suất hấp dẫn.

6. ACB Visa Digi

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Digi

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Digi

ACB Visa Digi là dòng thẻ tín dụng dành riêng cho khách hàng đang thực hiện các giao dịch trực tuyến khu vực quốc tế với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các kênh mạng xã hội và các trang thương mại điện tử với nhiều tiện ích vượt trội.

7. ACB Express

Thẻ tín dụng nội địa ACB Express giúp bạn thanh toán nhanh và thuận tiện không cần chờ đợi. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí rút tiền mặt với lãi suất hấp dẫn 20% cùng tính năng trả góp 0%.

Thẻ trả trước

1. ACB Visa Platinum Travel

Thẻ trả trước quốc tế ACB Visa Platinum Travel

Thẻ trả trước quốc tế ACB Visa Platinum Travel

Chiếc thẻ Visa Platinum Travel được ví như  người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi khách hành trong mọi chuyến đi chơi, công tác xa.

2. ACB Visa Prepaid

Thẻ trả trước quốc tế ACB Visa Prepaid dùng để thanh toán thay thế tiền mặt an toàn và tiện lợi. Thẻ được thiết kế gắn chip chuẩn EMV cùng công nghệ Contactless giúp bảo mật thông tin tối đa trên thẻ.

3. ACB JCB Prepaid

Thẻ ACB JCB Prepaid là giải pháp tinh tế dành cho tất cả khách hàng có nhu cầu đi du lịch, công tác hoặc học tập nước ngoài nhưng ngại mang theo nhiều tiền mặt.

Với chiếc thẻ này, khách hàng sẽ được tận hưởng vô vàn ưu đãi đặc biệt từ ACB và JCB tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… sang trọng cùng các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản

4. ACB MasterCard Dynamic

Thẻ trả trước quốc tế ACB MasterCard Dynamic

Thẻ trả trước quốc tế ACB MasterCard Dynamic

Thẻ trả trước quốc tế MasterCard Dynamic là thẻ chip chuẩn EMV sở hữu công nghệ Contactless giúp bảo mật tối đa thông tin trên thẻ nên khách hàng có thể an tâm hơn khi giao dịch

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán của ACB

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán của ngân hàng ACB

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán của ngân hàng ACB

- Thực hiện các giao dịch thanh toán không tiền mặt. 

- Thanh toán một chạm nhanh chóng, tiện lợi (đối với dòng thẻ ACB Visa)

- Có thể sử dụng ứng dụng ACB ONE để quản lý tài khoản ngân hàng được liên kết trực tiếp với thẻ thanh toán đã mở (biến động số dư, lịch sử giao dịch…)

- Nhiều ưu đãi hấp dẫn: hoàn tiền cho các giao dịch chi tiêu, ưu đãi từ các đối tác liên kết với ACB. Mỗi loại thẻ sẽ có những chương trình ưu đãi khác nhau và thay đổi theo từng thời kỳ, quý khách có thể truy cập website ACB để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện đăng ký thẻ thanh toán quốc tế tại ACB

Điều kiện đăng ký thẻ thanh toán của ACB

Điều kiện đăng ký thẻ thanh toán của ACB

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế của ACB

- Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, làm việc tại Việt Nam cần cung cấp số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.

- Nếu quý khách cần mở tài khoản tại ngân hàng ACB sẽ dễ dàng mở thẻ ghi nợ quốc tế. Nếu chưa có, quý khách có thể yêu cầu mở cùng lúc tài khoản ngân hàng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế của ACB

- Nếu là công dân Việt Nam, khách hàng cần cung cấp CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.

- Nếu khách hàng là người đang cư trú và làm việc tại Việt Nam thì cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực.

- Khách hàng cần chứng minh thu nhập cá nhân từ đủ 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng trở lên bằng văn bản hoặc chứng từ có xác nhận của ngân hàng.

- Khách hàng không được có nợ xấu theo CIC* và phải có lịch sử điểm tín dụng tốt mới được xem xét và mở thẻ tín dụng.

*CIC (Credit Information Center) là tổ chức thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có chức năng thu nhận, lưu trữ và phân tích, xử lý cũng như dự báo những thông tin tín dụng đồng thời thực hiện các dịch vụ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của pháp luật Việt Nam.

Đối với thẻ trả trước quốc tế của ACB

Điều kiện để mở thẻ trả trước quốc tế tại ACB cũng tương tự như mở thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, với thẻ trả trước quốc tế, khách hàng không cần phải có tài khoản ngân hàng. Do đó, khách hàng có thể yêu cầu mở thẻ trả trước tại ACB một cách độc lập.

>>> Du lịch muôn nơi dễ dàng hơn cùng ACB Privilege Banking.

Thủ tục, hồ sơ làm thẻ thanh toán ACB

Hướng dẫn thủ tục mở thẻ thanh toán ACB

Hướng dẫn thủ tục mở thẻ thanh toán ACB

Đối với thẻ trả trước và thẻ ghi nợ của ACB

Khách hàng chỉ cần mang CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh thuộc ngân hàng ACB sẽ được hỗ trợ mở thẻ một cách nhanh chóng.

Đối với thẻ tín dụng quốc tế của ACB

- Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ Giấy chứng minh Quân đội hoặc Giấy phép lái xe,…

- Ngoài ra khách hàng cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan như Giấy đăng ký thông tin cư trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú,...

- Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (nếu làm thẻ doanh nghiệp), quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tăng lương

- Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm (nếu có), giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo như: giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, giấy chứng nhận sở hữu xe máy hoặc xe ô tô,…

Quy trình làm thẻ thanh toán tại ACB

Quy trình làm thẻ thanh toán ACB

Quy trình làm thẻ thanh toán ACB

Có 2 hình thức mở thẻ cơ bản và phổ biến hiện nay là mở trực tiếp tại chi nhánh hoặc thực hiện mở trực tuyến, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình:

Đăng ký mở thẻ trực tiếp tại các chi nhánh của ACB

Quy trình mở thẻ thanh toán trực tuyến của ACB

Quy trình mở thẻ thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng ACB

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và đến ngân hàng ACB để yêu cầu mở thẻ.

- Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin liên quan vào đơn đăng ký theo mẫu được ACB cung cấp.

- Bước 3: Chờ thông báo của ngân hàng và đến chi nhánh để nhận thẻ.

Đăng ký mở thẻ trực tuyến trên hệ thống website của ACB

- Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng Á Châu ACB.

- Bước 2: Chọn vào mục “Thẻ” , chọn loại thẻ phù hợp và nhấn chọn “Mở thẻ ngay”.

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo biểu mẫu có sẵn của ACB

- Bước 4: Chờ ngân hàng xét duyệt để hoàn tất các thủ tục và nhận thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của ACB

Cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ACB hiệu quả

Thẻ thanh toán quốc tế ACB cho phép khách hàng thanh toán các khoản giao dịch trong và ngoài nước dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Để sử dụng hiệu quả thẻ thanh toán của ACB, quý khách có thể tham khảo dưới đây:

- Khách hàng dễ dàng rút tiền mặt tại các trụ ATM trên toàn thế giới khi đi du lịch, công tác hoặc du học mà không cần mang theo nhiều tiền mặt.

- Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển khoản giữa các tài khoản một cách dễ dàng như khi sử dụng các loại thẻ thanh toán nội địa.

- Thanh toán mọi giao dịch nhanh chóng và dễ dàng ngay cả trong nước lẫn quốc tế.

- Kiểm tra tài khoản thẻ hoặc thông tin tài khoản ngay trên Internet banking hoặc Mobile banking như: số dư khả dụng, lịch sử các giao dịch hay các thông tin khác liên quan đến tài khoản giúp quản lý tài khoản tiện lợi và an toàn hơn.

Những lưu ý về an toàn và bảo mật khi sử dụng thẻ thanh toán ACB

- Không cung cấp hình ảnh thẻ và thông tin của thẻ cho người lạ hay những tổ chức nào không uy tín dưới mọi hình thức.

- Khi cần thiết phải chụp ảnh  của thẻ để xác thực thông tin, quý khách hàng chỉ nên cung cấp hình chụp có chứa 4 số cuối của thẻ thanh toán.

- Khi phát hiện bị mất thẻ quý khách hàng hãy nhanh chóng gọi điện báo với tổng đài của ACB để được hỗ trợ và khoá thẻ.

- Lưu ý khách hàng cần tránh để lộ mã số bảo mật CVV được in phía sau thẻ.

Trên đây là những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ thanh toán. Tuy nhiên, với thẻ thanh toán của ACB được trang bị công nghệ Contactless giúp bảo mật thông tin tối đa trên thẻ nên quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Thanh toán một chạm với thẻ ACB Visa

Khách hàng là chủ thẻ Visa do ACB phát hành có thể sử dụng tính năng thanh toán một chạm để tiến hành giao dịch thanh toán tại các địa điểm chấp nhận thẻ (máy POS có biểu tượng Contactless, Google Wallet, Samsung Pay). Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thanh toán qua Google Pay tại các website, ứng dụng thanh toán có hỗ trợ.

Lời kết

ACB vừa giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cơ bản và cần thiết về dòng thẻ thanh toán của ACB. Nếu quý khách đang có nhu cầu mở thẻ thanh toán gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước thì có thể liên hệ ngay với ACB thông qua tổng đài 24/7 với các số hotline: 028.38.247.247 - 1900.54.54.86 để được hỗ trợ nhanh chóng. Với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ thẻ của ACB hãy thường xuyên cập nhật những thông tin về ưu đãi khuyến mãi để tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời mà ACB cung cấp. 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.