Gợi ý tìm kiếm

Khám phá công nghệ eKYC của ACB khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Trong thời đại hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển nhanh và mang lại nhiều tiện ích ưu việt cho cuộc sống. Nắm bắt được xu hướng đó, ngân hàng ACB áp dụng công nghệ định danh điện tử (eKYC) để giúp khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ eKYC đang áp dụng tại ACB như thế nào nhé.

Công nghệ eKYC của ACB là gì?

Công nghệ eKYC là gì?

Công nghệ eKYC là gì?

KYC (Know Your Customer) là một thuật ngữ trong ngành ngân hàng dùng để thể hiện quy trình xác minh danh tính của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ như mở tài khoản, mở thẻ ngân hàng, gửi và chuyển tiền,... KYC giúp ngân hàng đảm bảo rằng người sử dụng là chính chủ và phòng tránh các rủi ro, các giao dịch bất hợp pháp.

Còn đối với eKYC (Electronic Know Your Customer), cũng là một hình thức của KYC nhưng được chuyển đổi số và mọi quy trình xác minh được làm trên hệ thống điện tử. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian bằng việc xử lý nhanh chóng hơn. Khi áp dụng eKYC, toàn bộ quy trình sẽ được diễn ra trên nền tảng trực tuyến và được tự động hóa 100%. Nhờ vậy, mà chỉ cần có Internet, người dùng có thể thực hiện các giao dịch với độ bảo mật cao một cách dễ dàng.

Công nghệ eKYC ACB là giải pháp định danh điện tử do ngân hàng ACB triển khai để giúp khách hàng có thể tự mở tài khoản thanh toán trực tuyến mà không phải đến ngân hàng để thực hiện bất cứ thủ tục nào.

Quy trình rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân và thực hiện quy trình định danh eKYC theo hướng dẫn trên hệ thống là sẽ có ngay tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính. Việc áp dụng eKYC sẽ giúp tăng sự bảo mật, phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Để tìm hiểu sâu hơn về các tính năng của công nghệ eKYC, mời bạn cùng ACB tìm hiểu tiếp trong phần tiếp theo nhé.

>>Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng online

Ưu điểm của công nghệ eKYC?

1.    Mở combo tài khoản ngân hàng – thẻ ghi nợ - dịch vụ ngân hàng điện tử ACB ONE trực tuyến đơn giản, nhanh chóng chỉ 1 lần đăng ký

Nếu sử dụng tài khoản KYC thông thường thì khi muốn mở tài khoản, khách hàng cần phải đến trực tiếp ngân hàng để ký xác nhận và mở tài khoản/mở thẻ ghi nợ.

Nhưng hiện nay, khách hàng chỉ cần mạng internet, điện thoại smartphone, giấy tờ tùy thân như căn cước công dân. Chỉ với 1 phút thao tác, khách hàng đã có ngay combo Tài khoản – Thẻ ghi nở - Dịch vụ Ngân hàng điện tử tiện lợi

Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ACB ONE, lựa chọn “Đăng ký” tài khoản mới và thực hiện các bước điền thông tin và eKYC (chụp hình mặt trước/ mặt sau/ chụp selfie) theo hướng dẫn là có thể dễ dàng xác thực thông tin để được cấp siêu combo với nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí giao dịch, hoàn tiền, cộng lãi suất tiết kiệm online…

Các bước đăng ký cũng được hướng dẫn một cách vô cùng kỹ càng từ việc nhập thông tin, chụp hình ảnh hay xác nhận thông tin.

2.    Xác thực thông tin cá nhân an toàn bảo mật

Giải pháp eKYC của ACB được thiết kế với khả năng phòng chống gian lận giả mạo ở mức cao, đạt chuẩn ISO 27001, đồng thời đây cũng là công nghệ tiên tiến đã đạt chuẩn quốc tế về nhận diện người thật (liveness check) - tuân thủ ISO 30107-3 level 2. Quy trình định danh trực tuyến của ACB dành cho khách hàng cũng được quy chuẩn thành 5 bước chặt chẽ nên người dùng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính.

>>Đọc thêm: Bảo mật thông tin khi sử dụng các ứng dụng ngân hàng

Những ưu điểm vượt trội khi mở tài khoản eKYC ACB

Những ưu điểm vượt trội khi mở tài khoản eKYC ACB

Các bước đăng ký tài khoản eKYC ACB

Vậy làm thế nào để đăng ký tài khoản trực tuyến ACB (eKYC), trong phần dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các bước đăng ký trực tuyến trong vòng 1 phút.

Các bước đăng ký tài khoản eKYC ACB One

Các bước đăng ký tài khoản eKYC ACB One

1.    Tải ứng dụng ACB ONE và chọn mục "Đăng ký" tài khoản mới

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng ACB ONE của ACB ngay trên trên App Store hoặc Google Plays tại https://acb.com.vn/ngan-hang-so. Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng bạn chỉ cần vào mục “Đăng ký” để mở tài khoản mới ngay trên màn hình đăng nhập.

2.    Nhập số điện thoại và xác nhận OTP

Tiếp theo, bạn cần nhập số điện thoại muốn dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng. Đây là số điện thoại Ngân hàng sẽ gửi mã xác thực OTP khi bạn tiến hành các giao dịch nên hãy đảm bảo bạn nhập đúng số điện thoại của mình. Lưu ý là mỗi số điện thoại sẽ chỉ mở được 01 tài khoản trực tuyến tại ACB thôi bạn nhé.
Sau khi đã nhập số điện thoại, hãy xác nhận mã OTP bạn nhận được và chuẩn bị giấy tờ cho bước đăng ký tiếp theo.

3.    Xác thực bằng khuôn mặt và giấy tờ tùy thân

Hãy dành chút thời gian để đọc kỹ hướng dẫn thực hiện bước quan trọng nhất này để thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

4.    Xác nhận thông tin và hoàn thành

Sau khi thực hiện định danh, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin một lần để đảm bảo thông tin được nhập là chính xác. Và sau đó nhấn vào nút hoàn thành là bạn đã đăng ký mở combo tài khoản trực tuyến – thẻ ghi nợ - dịch vụ ngân hàng điện tử thành công cho mình chỉ qua 4 bước đơn giản.

Như vậy chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng Ngoài số tài khoản được cung cấp ngắn giúp dễ nhớ, mọi giao dịch online qua ứng dụng ACB ONE đều được miễn phí 100%.

Tổng kết

Có thể nói công nghệ eKYC là nền tảng giúp việc mở tài khoản ngân hàng trở nên tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về công nghệ eKYC và yên tâm khi mở tài khoản trực tuyến tại ACB. 
Nếu bạn có nhu cầu mở Tài khoản Trực tuyến ACB, tải ứng dụng ACB ONE tại đây và mở ngay bạn nhé.

>>Đọc thêm: Cá nhân nên mở tài khoản ngân hàng nào?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.