Gợi ý tìm kiếm

Có nên mở tài khoản trực tuyến (eKYC) hay không?


Trong thời đại công nghiệp số, sự tiện lợi và các lợi ích tài khoản trực tuyến eKYC mang lại ngày càng khiến khách hàng cân nhắc lựa chọn loại tài khoản này khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Vậy tài khoản trực tuyến eKYC là gì và hãy cùng ACB tìm hiểu chi tiết về chủ đề này qua bài viết này nhé.

Tài khoản trực tuyến eKYC là gì?

Tài khoản trực tuyến eKYC là một loại tài khoản được mở trực tuyến thông qua quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC). eKYC là viết tắt của electronic Know Your Customer, có nghĩa là nhận biết khách hàng của bạn bằng các thiết bị điện tử.

Để mở tài khoản eKYC, bạn không cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mà chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để thực hiện các bước xác minh danh tính, khuôn mặt và giấy tờ tùy thân.

Tài khoản eKYC giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Hiện nay, nhiều ngân hàng ở Việt Nam đã áp dụng công nghệ eKYC để mở tài khoản cho khách hàng.

Tài khoản eKYC là một loại tài khoản được mở trực tuyến thông qua quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC)

Tài khoản eKYC là một loại tài khoản được mở trực tuyến thông qua quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC)

Mở tài khoản eKYC khác biệt so với phương thức truyền thống ở chỗ bạn không cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để xác minh danh tính, mà chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet để thực hiện các bước xác thực khuôn mặt, giấy tờ tùy thân và thông tin cá nhân. Mở tài khoản eKYC mang lại nhiều lợi ích cho bạn như tiết kiệm thời gian, chi phí, đơn giản hóa thủ tục và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Có nên đăng ký mở tài khoản trực tuyến eKYC hay không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức mở tài khoản ngân hàng tiện lợi, hiện đại và an toàn, tài khoản trực tuyến eKYC chính là sự câu trả lời cho bạn.

Mở tài khoản online nhanh gọn

Bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng, nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân và khuôn mặt, xác nhận thông tin. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể sở hữu một tài khoản ngân hàng mới cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Nhiều ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện một quy trình mở tài khoản trực tuyến eKYC và nhận được nhiều sản phẩm như tài khoản, thẻ ghi nợ, dịch vụ ngân hàng số.

>>Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản online với công nghệ eKYC

Thực hiện các dịch vụ online

Sau khi mở thành công tài khoản trực tuyến eKYC, bạn có thể đăng nhập ngay vào ứng dụng ngân hàng số để sử dụng ngay các tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, thanh toán bằng mã QR… chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại. Bạn cũng có thể nạp/rút tiền mặt không cần thẻ tại các máy ATM/CRM của ngân hàng.

>>Xem thêm: Những dịch vụ thanh toán online của ứng dụng ACB ONE

Hưởng nhiều ưu đãi từ các ngân hàng

Với phương thức mở tài khoản này, bạn cũng được hưởng các ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng như cộng điểm từ chương trình gắn kết khách hàng, tặng quà, hoàn tiền, ưu đãi về lãi, phí dịch vụ…

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngân hàng tiện lợi, hiện đại và an toàn, bạn nên mở tài khoản trực tuyến eKYC

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngân hàng tiện lợi, hiện đại và an toàn, bạn nên mở tài khoản trực tuyến eKYC

Mở tài khoản trực tuyến eKYC của ACB - nhận ưu đãi cả năm

Mở tài khoản trực tuyến eKYC của ACB chỉ với vài thao tác, bạn sẽ nhận được bộ ba đa tiện ích bao gồm tài khoản với số ngắn và dễ nhớ, thẻ ghi nợ và dịch vụ ngân hàng số với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

- Miễn phí giao dịch online trọn đời.

- Miễn phí quản lý tài khoản, không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu. 

- Hoàn tiền trực tiếp 2% khi nạp tiền điện thoại di động trả trước trên ứng dụng ACB ONE

- Cộng thêm lãi suất cao hơn tại quầy khi gửi tiền tiết kiệm online trên ứng dụng ACB ONE

Điều kiện mở tài khoản trực tuyến eKYC ACB

Để mở tài khoản trực tuyến eKYC ACB, bạn cần thỏa các điều kiện sau:

- Là người Việt Nam cư trú hoặc người nước ngoài phù hợp với quy định của ACB

- Từ 18 tuổi trở lên và chưa có thông tin tại ACB.

- Có smartphone kết nối internet.

- Có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD còn hạn.

Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến eKYC của ACB

Để mở tài khoản trực tuyến eKYC của ACB, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Truy cập tại đây để tải ứng dụng ACB ONE và đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bước 2: Xác thực số điện thoại: Khách hàng nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký

Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC. Khách hàng tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/ CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của khách hàng, tại đây khách hàng có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch

Bước 4: Xác nhận thông tin. Khách hàng kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB

Mở tài khoản trực tuyến eKYC ACB đơn giản, an toàn, tiện lợi

Mở tài khoản trực tuyến eKYC ACB đơn giản, an toàn, tiện lợi

ACB hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngân hàng hiệu quả, tiết kiệm và đổi mới, bạn nên mở tài khoản eKYC. Đây sẽ là yếu tố đáng cân nhắc để bạn quyết định nên mở tài khoản ngân hàng nào.

>>Tìm hiểu thêm: Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản online

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.