Gợi ý tìm kiếm

Cần nắm điều gì khi thanh toán thẻ tín dụng cho doanh nghiệp?

Bạn đang băn khoăn về những lợi ích, thủ tục và thanh toán thẻ tín dụng Doanh nghiệp? Cùng ACB tìm hiểu về các vấn đề này và những thông tin cần biết để có một giải pháp tài chính tốt hơn trong tương lai.

Lợi ích khi thanh toán qua thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB

Khi thanh toán qua thẻ tín dụng doanh nghiệp tại ACB khách hàng sẽ có những lợi ích tài chính và tiện ích vô cùng hấp dẫn, tiện lợi.

Thanh toán qua thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB có những lợi ích gì?

Thanh toán qua thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB có những lợi ích gì?

Thanh toán tiện lợi

Khi sở hữu thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB, chủ thẻ không cần phải đổi tiền khi đi nước ngoài mà chỉ cần mang theo chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn để dễ dàng chi tiêu cho mọi khoản thanh toán ở bất kỳ đâu. Mọi khoản chi trả được thực hiện chỉ bằng một lần quẹt thẻ, không cần phải quy đổi ngoại tệ hoặc mang theo nhiều tiền mặt.

Chủ động quản lý dòng tiền

Thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng phân bổ, quản lý nguồn tiền cho nhân viên thông qua việc ủy quyền sử dụng thẻ theo hạn mức cấp sẵn. Nhân viên sẽ tiện lợi hơn trong việc thanh toán công tác phí, ngoại giao, mua hàng hóa và dịch vụ trong và ngoài nước, đồng thời giúp đơn giản hóa quy trình tạm ứng và giải ngân từ doanh nghiệp. Tối đa 30 thẻ/doanh nghiệp.

Đơn giản quản lý chi tiêu

Với thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB, chủ doanh nghiệp sẽ xem được lịch sử giao dịch của tất cả các thẻ thuộc doanh nghiệp trong vòng 40 ngày gần nhất trên ACB Online theo thời gian thực. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thống kê, phân tích hiệu quả chi tiêu. Báo cáo thống kê về toàn bộ dư nợ được gửi qua mail cho doanh nghiệp và mỗi cá nhân sử dụng thẻ đều nhận tin nhắn khi có giao dịch phát sinh.

Lợi ích tài chính với thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB

Lợi ích tài chính với thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB

Các thủ tục mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Khi các doanh nghiệp muốn mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp, các hồ sơ cần chuẩn bị thường bao gồm:

- Giấy đăng ký kinh doanh: để chứng tỏ doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động và đang hoạt động hợp pháp.

- Giấy phép hoạt động: để chứng minh cho ngân hàng rằng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nào.

- Báo cáo tài chính: để cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính thường bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo kết quả kinh doanh.

- Giấy tờ cá nhân của người đại diện doanh nghiệp: để xác minh danh tính và giữ cho ngân hàng được thông tin đầy đủ về người đại diện.

- Giấy tờ về tài sản đảm bảo: tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng, doanh nghiệp có thể cần phải cung cấp tài sản đảm bảo cho khoản vay tín dụng.

- Các giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: như hợp đồng, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Do đó, trước khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thêm chi tiết và yêu cầu cụ thể.

Cần chuẩn bị gì khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Cần chuẩn bị gì khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Những điều cần lưu tâm khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp

Để sử dụng các hình thức thanh toán thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ có một vài điểm mà các doanh nghiệp/công ty cần lưu tâm như:

Đối tượng được sử dụng thẻ

Để sở hữu thẻ tín dụng, đối tượng đăng ký cần đáp ứng các tiêu chí sau:

- Cá nhân đã đủ 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự.

- Hiện đang làm việc tại doanh nghiệp đăng ký làm thẻ tín dụng.

- Được ngân hàng chấp thuận sử dụng thông qua việc đăng ký đơn đề nghị phát hành thẻ.

Doanh nghiệp cần chú ý bảo mật thông tin

Các thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. Do đó, chủ sở hữu cần chú ý đến việc bảo mật thông tin thẻ để tránh bị mất cắp hoặc lạm dụng thông tin gây thiệt hại cho công ty.

Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào liên quan đến thanh toán bằng thẻ tín dụng, công ty nên liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ ngay lập tức để được hỗ trợ và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Chú ý bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Chú ý bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Tổng kết

Bài viết này đã giới thiệu thêm về thẻ tín dụng, từ lợi ích tài chính, tiện ích khi thanh toán thẻ tín dụng doanh nghiệp và các thủ tục, điều kiện cũng như những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ. Hiện nay, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn ACB như một nơi lý tưởng để làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp hay công ty của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để sử dụng và trả nợ thẻ tín dụng đúng cách

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.