Gợi ý tìm kiếm

Các câu hỏi thường gặp khi doanh nghiệp gửi tiền có kỳ hạn

Trong thời điểm kinh tế hiện nay, việc đảm bảo một lượng tiền tiết kiệm nhất định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, thanh khoản, giảm rủi ro tài chính và chủ động trong các cơ hội đầu tư luôn được các chủ sở hữu doanh nghiệp tính đến. Cùng ACB tìm hiểu về cách gửi tiết kiệm cho Doanh nghiệp hiệu quả và an toàn trong bài viết dưới đây.

Gửi tiền không chỉ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo dòng tiền khi cần thiết mà còn mang lại lợi nhuận từ lãi suất. Do đó, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần phải biết cách gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp hiệu quả và an toàn. Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm tiền gửi tại ngân hàng như sau:

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi giao dịch tiền gửi có kỳ hạn

Tiền gửi cho doanh nghiệp có bao nhiêu hình thức?

Có hai hình thức gửi tiền tiết kiệm chính là gửi tiền không kỳ hạn và gửi tiền có kỳ hạn. Đối với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, doanh nghiệp có thể gửi, rút nhiều lần và hưởng lãi suất không kỳ hạn theo thỏa thuận từ trước. Trong khi đó, gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép doanh nghiệp rút tiền khi kỳ hạn kết thúc với lãi suất ưu đãi hoặc rút trước thời hạn với mức lãi suất thấp hơn.

Ngoài ra, mỗi một ngân hàng sẽ có các sản phẩm và gói ưu đãi khác nhau để phục vụ nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ví dụ: Ngân hàng ACB có hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn và gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Trong đó, gửi tiết kiệm có kỳ hạn bao gồm một số sản phẩm như: tiền gửi có kỳ hạn lãi cuối kỳ, tiền gửi có kỳ hạn lãi suất linh hoạt, tiền gửi có kỳ hạn lãi định kỳ, và tiền gửi có kỳ hạn online.

Cách tính lãi suất tiền gửi cho doanh nghiệp như thế nào?

Số tiền lãi trả cho khách hàng được xác định theo công thức sau:

Số tiền lãi = (Số tiền gửi * i * t)/365

Trong đó:

- Số tiền gửi: Số tiền khách hàng gửi tồn tại suốt kỳ hạn gửi/kỳ lãnh lãi (Số tiền gốc/vốn).

- i (%/năm) là lãi suất có hiệu lực vào đầu kỳ hạn gửi.

- t (ngày) là số ngày thực gửi của kỳ hạn gửi (nếu lãnh lãi cuối kỳ) hoặc số ngày thực gửi của kỳ lãnh lãi (nếu lãnh lãi định kỳ hàng tháng/hàng quý).

- Số tiền lãi được làm tròn đến hàng đơn vị đối với VND và làm tròn đến 02 chữ số sau dấu thập phân đối với ngoại tệ khác.

Ví dụ: Gửi 100 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 6,6%/năm. Như vậy, sau 12 tháng, số tiền lãi thu được sẽ là:

Số tiền lãi = (100.000.000 x 6,6% x 365)/365) = 6.600.000 đồng

>>> Xem thêm: Các sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn cho doanh nghiệp được tin dùng tại ACB

Cách tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn cho doanh nghiệp

Cách tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn cho doanh nghiệp

Tiền gửi có nhiều đặc điểm phù hợp với hoạt động kinh doanh, sản xuất và đầu tư cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của tiền gửi tiết kiệm:

ACB có bao nhiêu loại kỳ hạn gửi tiền cho khách hàng Doanh nghiệp?

Tiền gửi có nhiều loại kỳ hạn khác nhau. Ví dụ như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng 12 tháng,… Sự lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp.

Số tiền gửi chỉ có thể được rút ra khi đến ngày đáo hạn hoặc kỳ hạn nhất định theo như thỏa thuận ban đầu.

Nếu rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất nhận được sẽ thấp hơn lãi suất quy định ban đầu.

 Tiền gửi có nhiều loại kỳ hạn cho doanh nghiệp lựa chọn

 Tiền gửi có nhiều loại kỳ hạn cho doanh nghiệp lựa chọn

Hiệu quả sinh lời của sản phẩm gửi tiền cho doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng đang ở mức khá cao, tuy nhiên sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại tiền gửi (VND, USD, EUR...), kỳ hạn gửi, ngân hàng gửi và các chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Tại Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp lớn thu về hàng trăm tỷ đồng tiền lãi mỗi năm từ việc gửi ngân hàng. Số tiền này đã góp phần bù đắp vào chi phí tài chính và đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh chung của những doanh nghiệp này.

Cách gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp sinh lời cao

Cách gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp sinh lời cao

Doanh nghiệp gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng có an toàn, ổn định không?

Gửi tiền tiết kiệm được coi là kênh đầu tư an toàn và ổn định hàng đầu tại thời điểm hiện nay. Ở nhiều ngân hàng, tiền gửi còn được bảo hiểm bởi Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV) với mức bảo hiểm an toàn cho mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, tiền gửi cũng không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường hay rủi ro về pháp lý.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số tiền mà các tổ chức kinh doanh gửi ngân hàng tại thời điểm tháng 2/2023 đạt đến 5,615 triệu tỷ đồng. Qua đó, có thể chứng minh các doanh nghiệp rất tin tưởng về độ an toàn của việc sử dụng các sản phẩm tiền gửi của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp ổn định và an toàn

Gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp ổn định và an toàn

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà ACB cung cấp cho bạn về cách gửi tiết kiệm cho doanh nghiệp hiệu quả và an toàn. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn trong quá trình vận hành tài chính doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của ACB để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

>>> Cách gửi tiền cho doanh nghiệp với lãi suất tối ưu nhất

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.