Gợi ý tìm kiếm

11 Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online an toàn, hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại, gửi tiết kiệm online là tính năng tiện lợi và an toàn nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Thông qua gửi tiết kiệm online, khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình những gói tiết kiệm phù hợp. Sau đây, hãy cùng ACB khám phá 11 bí quyết để gửi tiết kiệm online hiệu quả và thu lời cao!

Cách gửi tiết kiệm online an toàn, sinh lời tốt

1. Lựa chọn ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến bằng các ứng dụng hoặc website của ngân hàng. Mỗi ngân hàng có những ưu đãi và lãi suất cạnh tranh khác nhau. Việc của bạn là phải tìm hiểu kỹ về thông tin của ngân hàng cũng như lãi suất ngân hàng để tránh dính phải những ngân hàng “ma” và tìm ra những ngân hàng có thương hiệu uy tín, chất lượng để đặt niềm tin. Điều này giúp hạn chế những rủi ro cũng như đảm bảo các dịch vụ như tư vấn, tất toán hoặc hỗ trợ khách hàng dễ dàng và thuận lợi hơn.

2. Xem xét các điều khoản của ngân hàng khi gửi tiết kiệm online

Đôi khi thực hiện tiết kiệm online đơn giản, dễ dàng mà khách hàng chủ quan, lơ là dẫn đến vội vàng gửi tiết kiệm mà quên tìm hiểu các thông tin liên quan. Khách hàng phải xem xét kỹ các điều khoản của về hợp đồng, thỏa thuận, lãi suất, các hình thức hỗ trợ của ngân hàng để được nhận lãi suất như mong đợi và phòng tránh những rủi ro mà không được hỗ trợ.

3. Chọn gói tiết kiệm phù hợp với mục tiêu cá nhân

Để chọn gói tiết kiệm phù hợp, khách hàng cần xác định được mục tiêu gửi tiền để làm gì? Đa số khách hàng thường gửi tiết kiệm nhằm phục vụ những mục đích sau:

 • Tích lũy cho tương lai như để dành dưỡng già, lập vốn cho con cái đi học, …
 • Tiết kiệm để phục vụ mục đích tiêu dùng, mua sắm lớn như: mua nhà, mua xe, sắm sửa nhà cửa, nội thất, …
 • Tiết kiệm để phục vụ nhu cầu shopping, du lịch, …
 • Tận dụng tiền lãi hàng tháng từ nguồn tiền rảnh rỗi để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, ….

 

Tiết kiệm an nhàn, tuổi già thư thái 

Tiết kiệm an nhàn, tuổi già thư thái 

4. Xác định số tiền cần gửi tiết kiệm

Nhiều ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền ngân hàng online tối thiểu từ 1,000,000 đồng trở lên. Bạn phải xác định số tiền cần gửi tiết kiệm online để đảm bảo không phải rút tiền ra trước kỳ hạn nhằm tránh bị giảm lãi suất. 

5. Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm 6-9 tháng

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, thay vì gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn 3 - 4 tháng hay quá dài từ 12 - 36 tháng thì khách hàng nên chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn trung bình từ 6 - 9 tháng là tối ưu nhất. Bởi theo khảo sát bảng lãi suất tại các ngân hàng, lãi suất khi gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 - 9 tháng cao hơn nhiều so với kỳ hạn 3 - 4 tháng, và cũng không chênh lệch quá nhiều so với các kỳ hạn 12 - 36 tháng. Trong khi bạn vẫn có thể chủ động rút tiền không quá ràng buộc về thời gian. 

6. Chia nhỏ số tiền cần tiết kiệm

Bạn không nên bỏ toàn bộ tiền vào một sổ tiết kiệm để tránh tình trạng khi cần gấp một phần của khoản tiền tiết kiệm nhưng vẫn phải rút ra toàn bộ số tiền tiết kiệm, ảnh hưởng đến lãi suất. 

Ví dụ, bạn có một khoản tiền 50,000,000 VND cần gửi tiết kiệm. Bốn tháng sau, bạn cần gấp 20,000,000 VND, phần tiền còn lại không có mục đích sử dụng. Thay vì bạn gửi toàn bộ 50,000,000 VND này trong 3 - 4 tháng thì bạn chia nhỏ ra thành 2 khoản: 1 khoản 20,000,000 VND gửi tiết kiệm trong kỳ hạn 4 tháng. Phần tiền 30,000,000 VND còn lại bạn hãy gửi tiết kiệm trong kỳ hạn từ 6 - 9 tháng để được thu lời cao nhất và sử dụng tiền sinh lời một cách hiệu quả nhất.

7. Kiểm tra thông tin tài khoản tiết kiệm

Trong quá trình thực hiện và sau khi hoàn thành các bước tạo tài khoản tiết kiệm khách hàng phải kiểm tra, để ý kỹ thông tin như thông tin cá nhân chủ tài khoản, số tiền gửi, kỳ hạn; ngày đến hạn trả, lãi suất và phương thức trả lãi, … nhằm tránh sai sót, đảm bảo an toàn thông tin và nhận được mức lãi suất mong muốn. 

8. Lựa chọn ngân hàng có lãi suất cao

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những mức lãi suất tiền gửi cạnh tranh khác nhau để thu hút khách hàng. Để tối đa tiền lãi nhận được thì bạn nên chọn ngân hàng uy tín có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhằm đáp ứng khả năng sinh lời của khoản tiền nhàn rỗi sẽ cao hơn. 

Linh hoạt rút 1 phần vốn khi có nhu cầu

Linh hoạt rút 1 phần vốn khi có nhu cầu

9. Không nên rút tiết kiệm trước hạn

Nếu bạn có nhu cầu rút tiền trước thời hạn thì bạn sẽ không nhận được những ưu đãi của lãi suất có kỳ hạn. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn của số tiền đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có khả năng thu lời thấp.

10. Tìm hiểu về sức mạnh của lãi kép

Lãi kép (lãi suất kép) là tiền lãi sinh ra sau khi đến kỳ hạn tất toán gửi tiết kiệm sẽ được cộng dồn vào tiền vốn ban đầu để tiếp tục tái tích lũy sang một chu kỳ gửi tiết tiết kiệm và sinh lãi tiếp theo. Quá trình này lặp đi lặp lại, càng kéo dài lâu thì tiền lãi càng cao. 

Công thức chung để tính lãi kép ngân hàng cụ thể như sau: 

Tổng tiền thu được sau lãi kép = số tiền gửi x (1 + lãi suất)(n x t)

Trong đó n là số chu kỳ gửi tiết kiệm trong 1 năm,  t là số năm gửi lãi kép.

Ví dụ: Bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng ACB 1 tỷ đồng,  với lãi suất 7.6%/năm. Vậy tổng số vốn và lãi sau 5 năm bạn nhận được là bao nhiêu?

Áp dụng công thức tính lãi suất kép bên trên, số tiền quý khách nhận cả gốc và lãi sau 5 năm là:

Tổng tiền thu được = 1 x (1 + 7,6%/ 4)(4x5) = 1.46 tỷ đồng

Vậy nếu gửi tiết kiệm online 1 tỷ đồng tại ACB thì sau 5 năm bạn sẽ nhận được khoảng 1.46 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi.

>>> Nên gửi tiết kiệm bậc thang hay tích lũy?

11. Viết ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiết kiệm

Bạn nên hẹn lịch nhắc nhở trên điện thoại hoặc cài đặt tính năng đáo hạn khi đến kỳ hạn nhận tiền tiết kiệm để phát huy tối đa khả năng thu lời cao và hiệu quả.

Gửi tiết kiệm online cùng ACB - nhiều lợi ích hấp dẫn 

Gửi Tiết kiệm trên ACB ONE

Gửi Tiết kiệm trên ACB ONE

Các sản phẩm tiết kiệm online của ACB

ACB có 2 hình thức gửi tiền tiết kiệm online đó là:

Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm gửi một khoản tiền cố định trong một khoảng thời hạn nhất định. Trong suốt kỳ hạn, khách hàng không được gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm. Nếu có nhu cầu gửi thêm, khách hàng chỉ có thế tạo một sổ tiết kiệm online khác với kỳ hạn tùy chọn phù hợp.

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy  là hình thức gửi tiền tích lũy, trong suốt kỳ hạn khách hàng có thể tiếp tục gửi góp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online mà không bị giới hạn số lần gửi thêm.

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB được tính theo công thức tính lãi suất chung. Cụ thể như sau: 

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Lưu ý: Số ngày thực gửi là số ngày thực tế tính từ ngày gửi và được tính theo tổng các ngày trong tháng cộng lại. Mỗi tháng sẽ sự chênh lệch ngày khác nhau. Ví dụ, tháng 1 có 31 ngày, tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày, ….

 • Bảng lãi suất chung của tiền gửi tiết kiệm online có kỳ hạn: 

 

Mức gửi/ TK

(triệu VND)

Tiền gửi Online

1 – 3 tuần

1 tháng

2 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

< 200

0,5

3,3

3,4

3,5

4,6

4,65

4,7

200 – < 1.000

3,4

3,5

3,6

4,7

4,75

4,8

1.000 - < 5.000

3,45

3,55

3,65

4,75

4,8

4,85

>= 5.000

3,5

3,6

3,7

4,8

4,85

4,9

 

 • Bảng lãi suất chung của tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn tùy chọn: 

 

Mức gửi/ TK

(triệu VND)

Tiền gửi Online kỳ hạn tùy chọn

1T – <2T

2T – <3T

3T – < 6T

6T – < 9T

9T – < 12T

12T

Renew

< 200

3,3

3,4

3,5

4,6

4,65

4,7

0,01

200 – < 1.000

3

3,5

3,6

4,7

4,75

4,8

1.000 - < 5.000

3

3,55

4

4,75

4,8

4,85

>= 5.000

3,5

3,6

4

4,8

4,85

4,9

 

Đối với tiền gửi tiết kiệm theo hình thức gửi góp, lãi suất khi gửi ngân hàng được tính là 0,10%.

Giả sử, bạn gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB 50,000,000 đồng theo hình thức tiền gửi có kỳ hạn là 6 tháng. Giả định, mỗi tháng có 30 ngày thì 6 tháng là 180 ngày, lãi suất gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng của ACB là 4,6%. Vậy cách tính lãi suất tiền gửi online của bạn cụ thể như sau:

Số tiền lãi = 50,000,000 x 4,6%/100 x 180/365 = 1,134,246 VND

>>> Cách gửi tiền tiết kiệm online sinh lời hấp dẫn tại ACB

Gửi tiết kiệm online ACB có an toàn không?

Mở tiết kiệm online tại ACB nhận nhiều ưu đãi 

Mở tiết kiệm online tại ACB nhận nhiều ưu đãi 

Hầu hết, mỗi ngân hàng có những ưu điểm và rủi ro nhất định. Việc lựa chọn ngân hàng uy tín giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra và được hỗ trợ khắc phục rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm online. Với ngân hàng ACB, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm gửi tiết kiệm online ACB bởi những lý do sau đây:

 • Ngân hàng ACB đã có 30 năm phát triển và có mặt nhiều chi nhánh trên các tỉnh thành cả nước và được ngân hàng nhà nước bảo đảm.
 • Lãi suất ưu đãi, cạnh tranh so với những ngân hàng khác.
 • Được hỗ trợ 24/7: các thao tác đơn giản, nhanh chóng gửi tiền trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Bảo mật tối đa với nhiều lớp bảo mật đã được mã hóa hiện đại: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu 2 lớp và mã OTP,... nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản tiết kiệm.

 

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm ACB

Để mở tài khoản tiết kiệm tại ACB, khách hàng phải có ít nhất một thẻ thanh toán nội địa hoặc quốc tế của ngân hàng ACB và có kết nối với ứng dụng ACB ONE. Sau khi đã đảm bảo đầy đủ những yêu cầu trên, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến khách hàng theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ACB ONE trên thiết bị điện thoại, sau đó đăng nhập vào tài khoản ACB ONE
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “Tiết kiệm” ở Tab Dịch vụ ngân hàng để tiến hành tạo tài khoản tiết kiệm.
 • Bước 3: Khách hàng click vào “Chọn tài khoản” để mở tài khoản tiết kiệm online.
 • Bước 4: Khách hàng chọn tài khoản tiết kiệm phù hợp với mục đích gửi.
 • Bước 5: Sau khi xem kỹ các thông tin chi tiết về lãi suất các kỳ hạn, khách hàng chọn kỳ hạn gửi/số ngày gửi và số tiền muốn gửi tiết kiệm rồi bấm “Xác nhận” để hoàn tất thủ tục gửi tiết kiệm online.

 

Các bước mở tài khoản tiết kiệm online tại ACB

Các bước mở tài khoản tiết kiệm online tại ACB

Với những thông tin trên đây, hy vọng ACB sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc gửi tiết kiệm online một cách an toàn và hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB, hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.